Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống con người

ý nghĩa của phong thủy đối với cuộc sống con người có vai trò rất tích cực

Ý nghĩa tích cực của phong thủy là mang lại các lợi ích thực tế cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta bằng hiệu quả là khi chúng ta luôn luôn biết sử dụng các yếu tố của nó đúng cách. Bạn không bên quá lạm dụng nó, vì nó cũng có thể gây ra phản tác dụng và trở thành các cảm xúc tiêu cực cho con người.

Ý nghĩa ngắn gọn về công năng của phong thủy

Phong thủy là một bộ môn khoa học cổ xưa của Trung Quốc, nó mang đầy đủ tính triết lý, nhân văn và cả nghệ thuật trong nó. 

Vào thời cổ đại, mục đích của nó được sử dụng là để tìm một phương vị thích hợp nhằm xác định vị trí nhà cửa, đồ vật, cách bố trí hợp lý và thậm chí là cho cả lăng mộ một cách tốt nhất.

Ý nghĩa tích cực của phong thủy :

 • Mục tiêu là để bảo vệ con người tránh khỏi các thiên tai, họa hoạn bao gồm lũ lụt, mưa bão hay bất kỳ một tội ác nào có thể ảnh hưởng đến con người, kể cả giúp con người tránh những đợt nắng nóng khủng khiếp do hạn hán kéo dài.

 • Trong những năm qua, người Trung Quốc và cả các nhà triết học phương Đông đã đưa bộ môn này vào ngành xây dựng nhà cửa và nó trở thành một triết lý kiến trúc cho cả nội thất và ngoại thất của căn nhà.

Hiện nay, việc sử dụng phong thủy rất thông dụng và “có phần hơi tùy tiện” ở một số các lý giải, mục đích tích cực là tận dụng các công năng tối ưu của nó để đem lại cuộc sống lành mạnh, nhưng mặt khác cũng đầy tính tiêu cực do con người tự biên chế để nó trở thành mê tín dị đoan.

Mối quan hệ giữa phong thủy và con người chỉ nhằm một mục đích duy nhất là cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua việc bố trí hợp lý thuận theo trật tự của quy luật tự nhiên. Đó là sự khai thác có tính khoa học từ trí tuệ cổ xưa của nền văn hóa phương Đông.


Các yếu tố của phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống con người

Tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta, đặc biệt là các vị trí, đồ vật bên trong nhà, luôn có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. 

Với việc bố trí lại các yếu tố này theo đúng kỹ thuật trong phong thủy, chúng ta có thể đạt được sự cân bằng phù hợp, tạo một nguồn năng lượng dồi dào, tươi mới mỗi ngày vận chuyển bên trong nhà sẽ giúp chúng ta duy trì được một cuộc sống khỏe mạnh.

Điều đầu tiên các bạn nên biết là, nguyên tắc đơn giản của kỹ thuật phong thủy, là tất cả vạn vật luôn được tạo thành từ năm yếu tố (ngũ hành), kể cả con người, nó bao gồm : kim loại (kim), lửa (hỏa), gỗ (mộc), nước (thủy) và đất (thổ).

ý nghĩa của năm yếu tố ngũ hành trong phong thủy đối với cuộc sống con người

Ý nghĩa của 5 yếu tố trong phong thủy

Mỗi yếu tố (mỗi hành) đều có ý nghĩa đặc biệt của nó và mỗi một trong số chúng phải có mặt trong môi trường sống của chúng ta theo cách thích hợp nhất.

1, Kim loại (hành Kim)

Đây là một yếu tố có khả năng tối ưu hóa sự sắc bén, khả năng tập trung cũng như tính độc lập trong một con người.

 • Bạn có thể tích hợp nó vào bên trong ngôi nhà của bạn một cách rất đơn giản, vì nó có thể có mặt trong các kết cấu là bê tông cốt thép, trong các tấm đan bếp, đan cửa, hay kể cả ở những vị trí có dán đá hoa cương…

 • Bạn cũng có thể đưa nó vào các bức tranh và tác phẩm điêu khắc được tạo ra với bất kỳ loại kim loại nào, hoặc theo hình học đại diện cho nó là hình vòng cung, hình tròn và trong các sắc thái của màu pastel (họ màu nhạt, có giá trị cao, độ bão hòa thấp) và màu trắng, nói chung là những màu có tính chất nhẹ nhàng.

 • Và điều cuối cùng, là bạn hãy luôn cẩn thận để tránh không đặt quá nhiều (lạm dụng), vì nó có thể phát triển tính cứng nhắc, ví dụ như đối với trạng thái con người thì các tính như ngoan cố, cố chấp, hồ đồ sẽ phát huy, hoặc quá nhiều nó cũng làm suy giảm công năng của loại vật thể bạn đang bố trí.
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Kim
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Kim
VẬT PHẨM PHONG THỦY HÀNH KIM


2, Ngọn lửa (hành Hỏa)

Trong phong thủy, các vật của yếu tố thuộc hành Hỏa có khả năng phát huy những phẩm chất như khả năng lãnh đạo, chỉ huy, quản lý trong một con người và tạo sự thúc đẩy các mối quan hệ tình cảm theo một cách tốt đẹp nhất.

 • Yếu tố đại diện cho hành Hỏa có thể được thể hiện một cách tinh tế đối với ánh sáng bên trong căn nhà bạn. Hình ảnh của nó tượng trưng ở con người, là sự nổi bật, dẫn đầu giống như đại diện của ánh nắng mặt trời lúc bình minh.

 • Về màu sắc và chất liệu, thì hành Hỏa được thể hiện thông qua các phụ kiện bằng da, vật nuôi thú cưng  và với các sắc thái của màu cam, hạt dẻ, đỏ hoặc hồng.

 • Bạn cũng không nên đặt nó quá mức. Vì nó có thể kích động sự thiếu kiên nhẫn, hành vi bốc đồng và hung hăng, cũng như cảm xúc lạnh lùng trong con người.
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Hỏa
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Hỏa
VẬT PHẨM PHONG THỦY HÀNH HỎA


3, Gỗ (hành Mộc)

Ý nghĩa của yếu tố này trong phong thủy sẽ giúp cuộc sống giúp chúng ta có khả năng thúc đẩy phát triển trực giác, thư giãn, sáng tạo và linh hoạt.

 • Bạn có thể trang trí nó vào bên trong đồ nội thất của mình như bàn ghế, tủ, rèm cửa … Hoặc với những bức tranh phong cảnh hoặc với những cây và hoa trong nhà có màu xanh lam hoặc xanh lá cây, hoặc những thứ có liên quan đến gỗ.

 • Bạn phải tìm sự cân bằng hoàn hảo khi bố trí yếu tố này, bởi vì nếu nó có mặt quá nhiều, nó có thể làm cho tinh thần trở nên quá khích, bị mê hoặc hay u mê.

 • Ngược lại, nếu sự hiện diện của nó quá khan hiếm, nó có thể làm đứt mạch, thiếu thốn sự sáng tạo và khả năng trực giác.
Tranh gạch phong thủy cho mệnh Mộc
Tranh gạch phong thủy cho mệnh Mộc
VẬT PHẨM PHONG THỦY HÀNH MỘC


4, Nước (hành Thủy)

Đây là một yếu tố mang lại sự thư giãn, thoải mái, cảm hứng, trạng thái tĩnh lặng, thanh thoát và bình yên.

 • Các vật thể đại diện cho hành Thủy mà bạn có thể trang trí trong ngôi nhà của mình bao gồm như các nguồn nước, tinh thể, gương, thủy tinh hoặc với hình ảnh đại diện của nó là tranh, ảnh…có hình nước như sông, biển, thác…Màu đại diện cho hành này là các đồ vật có màu xanh lam, xanh đậm, màu đen hay xám.

 • Tuy nhiên cũng giống như số lượng bố trí các yếu tố khác, điều quan trọng trong phong thủy là sự cân bằng, liền lạc, không thiên vị, không thái quá, nếu bạn đặt nó quá mức, nó có thể làm giảm năng suất và kích thích sự phân tán, chia ly, tan vỡ.

 • Trái lại, thiếu hụt sự hiện diện của hành Thủy, nó có thể gây ra sự căng thẳng, thống khổ hoặc cạnh tranh, cãi vã giữa các thành viên trong nhà.
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Thủy
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Thủy
VẬT PHẨM PHONG THỦY HÀNH THỦY


5, Đất (hành Thổ)

Ý nghĩa của hành thổ trong phong thủy đối với con người là tạo khả năng tăng sự gợi cảm, có tính sắp xếp, trật tự, đại diện cho thể lực, sự ổn định về tài chính, ổn định về tinh thần, cảm xúc.

 • Đây là một hành được bố trí rất dễ dàng nhất, vì nó đã có mặt trong gạch, cát xây của vách tường hay ở gạch ốp lát. Ngoài ra, đại diện của nó còn tồn tại trong các vật thể bằng đất sét, trong hình dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, trong sắc thái của màu nâu đất, vàng, nâu.

 • Tuy nhiên, đối với hành này, mặc dù nó tồn tại gần như mặc định trong ngôi nhà của bạn, cho nên bạn cần phải bố trí một cách hết sức thận trọng, vì sự hiện diện của nó vượt quá mức nó sẽ tạo ra một bầu không khí cô lập hoặc bảo thủ, tổn hao, những thành viên trong nhà sẽ mất đoàn kết hoặc rất ít nói chuyện hay thân thiện với nhau.
Ý nghĩa của Vòng phong thủy dành cho người mệnh Thổ là đem lại sự gợi cảm, trật tự
Vòng phong thủy dành cho người mệnh Th
VẬT PHẨM PHONG THỦY HÀNH THỔ


Kết luận về các ý nghĩa của phong thủy đối với các trạng thái của con người trong cuộc sống hàng ngày :

Phong thủy là một bộ môn tập hợp nhiều kiến thức và kỹ thuật rộng hơn những nội dung mà chúng ta đã trao đổi trong bài viết này. Đây chỉ đơn thuần nói lên vài ý nghĩa chính và cơ bản nhất của phong thủy.

Và cũng giống như vạn vật trong vũ trụ này, phong thủy vận hành tuân theo quy luật của tự nhiên, nó sẽ mang một ý nghĩa rất tích cực là khi bạn đưa nó vào một cách có chừng mực trong cuộc sống của chúng ta để tận dụng tối đa các thuộc tính của nó.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *