Ý nghĩa của màu hồng được hiểu theo tâm lý học là gì?

ý nghĩa của màu hồng trong tâm lý học là gì?

Màu hồng là một màu sắc thiên về tình cảm và có ảnh hưởng đến cảm giác làm cho chúng trở nên hiền dịu, mềm mại và sâu sắc hơn, do đó nó truyền tải tình cảm, tình yêu và sự bảo vệ. Màu hồng đưa chúng ta thoát khỏi sự cô đơn và biến chúng ta thành những người nhạy cảm. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của màu hồng trong tâm lý học.Ý nghĩa chung của màu hồng là gì?

Màu hồng là một màu có nguồn gốc từ màu đỏ, nhưng được giảm bớt bởi sự tinh khiết của màu trắng. Nếu màu đỏ phản ánh phần lớn tình dục, thì màu hồng được liên kết với lòng vị tha và tình yêu đích thực, biểu thị sự lãng mạn, quyến rũ, xinh đẹp, ngọt ngào, tế nhị, tinh tế, điềm tĩnh và dịu dàng.

Màu hồng cũng là biểu tượng của tuổi trẻ thể hiện tình yêu hồn nhiên, trong sáng với các từ khóa là sự ngây thơ, tình yêu thương, sự cống hiến hết mình và giúp đỡ người khác.

Bạn có bao giờ tự hỏi màu hồng có ý nghĩa gì trong tâm lý học không? 

Màu hồng là màu của đặc tính sống không tốt với những cam kết, có đặc điểm là bị ghét hoặc bị yêu. Ý nghĩa của nó đề cập đến ý tưởng về sự hoàn hảo và việc sử dụng nó được kết hợp với các lựa chọn không ngẫu nhiên, không bao giờ thay thế bởi màu khác.

Mặt khác, người thích màu hồng là người trực giác, tinh tế, có học thức, dè dặt, điềm tĩnh, tương tự như người thích màu đỏ, nhưng có tính cách kiềm chế và kiểm soát hơn. Họ là những người nhạy cảm, có xu hướng chăm sóc người khác, và thường có tinh thần đoàn kết. 

Ý nghĩa của màu hồng được hiểu theo tâm lý học là gì?
Ý nghĩa của màu hồng được hiểu theo tâm lý học là gì?

Ngoài ra, bất cứ ai thích màu này đều có khả năng sống trong tình yêu cuồng nhiệt, nơi anh ấy / cô ấy hoàn toàn có thể quên bản thân : anh ấy / cô ấy cảm thấy mong muốn mạnh mẽ để hiểu đối tác và yêu họ một cách tuyệt đối, yêu hơn chính bản thân mình.

Ai yêu thích màu hồng cũng là người thích môi trường sang trọng và thanh tao, mong muốn được ở bên những người thể hiện sự dịu dàng. Món quà tuyệt vời nhất dành cho những người thích màu này là sự dễ dàng mà họ có thể tiếp xúc với mọi thứ xung quanh thông qua các giác quan.

Ngược lại, những người từ chối màu hồng là người không có tính cách cởi mở và thường thể hiện mặt yếu của mình. Anh ta sợ bị tổn thương, một nỗi sợ hãi có thể khiến người đó khép mình vào bản thân mà không thể hiện sự dịu dàng và tình cảm của mình ra bên ngoài. 

Hậu quả của thái độ này từ những người không thích màu hông có thể khiến con người trở nên khô khan và cứng nhắc. Ngoài ra, những người từ chối màu sắc này không tin tưởng vào các sắc thái của nhục dục và thích sự rõ ràng của lý trí hơn.

ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA


Ý nghĩa tinh thần của màu hồng

Ở phương Tây, ý nghĩa của màu hồng gợi lên cảm giác yên bình và lạc quan. Trong biểu tượng của Cơ đốc giáo, nó biểu thị cho niềm vui và hạnh phúc. 

Tuy nhiên, ở phương Đông, màu hồng lại có những ý nghĩa rất khác. Ví dụ ở Nhật Bản, nó tượng trưng cho sự thù hận. Đặc điểm chính của màu này là làm sáng tâm trí và xua tan những suy nghĩ tiêu cực có thể ẩn chứa trong đó, nhưng nó cũng tượng trưng cho khả năng cởi mở với người khác, sự trao đổi liên tục và cân bằng giữa cho và nhận.

Màu hồng cũng là biểu tượng của niềm hy vọng. Do đó, nó là một màu tích cực mang lại cảm giác an toàn nhất định và sự lạc quan thực sự trong tương lai. Một màu sắc làm dịu bản năng nguyên thủy, làm giảm cảm giác tức giận và tính khí hung hăng.

Ngoài ra, nó cũng đại diện cho cảm giác bị bỏ rơi và mong muốn trả thù người khác. Trái ngược với màu đỏ, thường được coi là màu của nóng vội, của hành động đột ngột, thì màu hồng lại là màu truyền tải sự yên tĩnh và mong muốn suy nghĩ trước khi hành động.Màu hồng có ý nghĩa gì trong tiếp thị?

Màu hồng trong tiếp thị được sử dụng để gợi lên sự dịu dàng, mềm mại, tình cảm, nữ tính, vẻ đẹp, tình bạn, sự nhạy cảm, tình yêu, hạnh phúc và các cảm giác ngọt ngào. Nó thường được sử dụng cho các lĩnh vực sản phẩm của các cửa hàng, trong các chữ khắc quảng cáo và trên bao bì của các sản phẩm trong lĩnh vực trẻ em, cô dâu, ngọt ngào và nữ tính.

Ngoài ra, nó cũng được tìm thấy trong một số thương hiệu, ví dụ như “Barbie” nổi tiếng. Không phải ngẫu nhiên mà trong thể loại văn học về tình yêu, trên hết là dành cho khán giả nữ, các tác phẩm được xác định bằng thuật ngữ “tiểu thuyết lãng mạn”.

Màu hồng cũng đã được chứng minh là giúp lấy lại sự bình tĩnh, chống lại căng thẳng, giảm tính hung hăng và truyền hy vọng. Trong thực tế, nó là lý tưởng cho màu sắc của các bức tường của bệnh viện, nhà tù và trường học. 

Việc lựa chọn màu hồng trên tường văn phòng nơi làm các công việc liên quan đến sự sáng tạo cũng là điều tích cực, nhưng cần thận trọng vì nó không được mọi người đánh giá cao, vì nó bị coi là quá nữ tính.Tìm hiểu thêm về lịch sử kỳ lạ của màu hồng

Để biết thêm về những ý nghĩa độc đáo của màu hồng, đọc lịch sử về nó, bạn sẽ càng cảm thấy thú vị hơn. Trong lĩnh vực ý nghĩa của màu sắc, màu hồng thường được kết hợp với nữ tính. 

Ở hầu hết các nước phương Tây, có một phong tục xuất hiện vào thời hậu Thế chiến thứ nhất, đó là treo một chiếc nơ màu hồng trên cửa khi một bé gái chào đời. Vì vậy, từ khi còn nhỏ, chúng ta đã quen gắn màu hồng với việc nó là màu đại diện cho phái nữ.

Cho đến chỉ hơn 100 năm trước, mọi thứ đã thay đổi rất khác : màu hồng được kết hợp với nam giới và màu xanh lam với nữ giới. Nếu màu đỏ, là một màu mạnh mẽ và hung dữ, thì màu hồng giờ đây được coi là một màu dịu hơn phù hợp với bình đẳng giới hơn.

Có nhiều minh chứng trong nghệ thuật cho thấy ngày xưa màu hồng là màu thường được nam giới sử dụng vì nó tương tự như màu đỏ nhưng ít “điệu đà” hơn. Mặt khác, màu xanh lam là màu của khăn che mặt của trinh nữ và được sử dụng nhiều nhất để mặc trang phục cho các cô gái.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi vào thập niên 30 của thế kỷ 20, khi nam giới sử dụng màu tối để tạo cho mình một không khí nghiêm túc hơn và phụ nữ sử dụng màu sáng và dịu để chỉ tính cách của họ với tư cách là người mẹ và lĩnh vực nội trợ và gia đình. 

Vào những năm 1950, tình hình màu da / giới tính đã thể hiện một khoảng cách rõ ràng : màu hồng cho phụ nữ và màu xanh cho nam giới. Do đó, hiện nay, màu hồng nó trở thành một biểu tượng chính thức của “nữ tính”.


Các bài viết khác có liên quan :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *