Ý nghĩa của màu da cam được hiểu với tâm lý học là gì?

ý nghĩa của màu da cam trong tâm lý học là gì

Nếu không có cảm xúc, cuộc sống của con người sẽ rất đau khổ : không ai có thể viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì. Thật không may, mọi lúc, mọi nơi cảm xúc thường chiếm ưu thế và tạo ra nhiều lo lắng, giống như các phản ứng không kiểm soát được như đột ngột khóc, đỏ mặt,…và ý nghĩa của màu da cam là màu của các sự kích thích cảm xúc đó. Nó có cùng bước sóng với cảm xúc không kiểm soát được.

Vì vậy, màu cam là màu khiến tâm lý bị lôi cuốn vào sự phấn khích và phản ứng lại bằng một phản ứng tích cực. Kiểm soát bản thân không có nghĩa là giữ mọi thứ bên trong, mà là hướng các nguồn năng lượng và ngăn chúng tạo ra tổn thương cho cơ thể.Ý nghĩa chính của màu da cam là gì?

Bức xạ màu cam (vàng + đỏ), xuất hiện sau buổi trưa, là màu của năng lượng thể chất và tinh thần mang tính xây dựng, nó cũng là màu của cuộc sống, của sự sáng tạo, của hoạt động thể thao và những thứ khác. Màu cam mang lại sự tự tin và tinh thần độc lập. Nó giúp giải phóng bản thân khỏi những điều kiện của quá khứ, khỏi những nỗi sợ hãi, thất vọng, ức chế và rất hữu ích trong những trường hợp bị trầm cảm.

Trong màu cam, có những rung động của màu đỏ, thể hiện tình yêu thương, kết hợp với những rung động của màu vàng, thể hiện sự khôn ngoan và có kiến ​​thức. Sở thích màu da cam còn cho thấy một ham muốn tình dục sinh lý tốt và theo đuổi những trải nghiệm mãnh liệt và toàn cầu hóa.

Màu cam còn mang ý nghĩa đại diện cho các chủ thể sau :

 • Cảm quan : thèm ăn.

 • Về mặt tình cảm : ước muốn.

 • Các cơ quan : cơ, hệ thần kinh giao cảm, cơ quan sinh sản.

 • Tâm lý : cảm xúc hồi hộp, lo lắng

 • Hành vi : hoạt động.

 • Cảm giác của bản thân : an ninh, sức mạnh.
ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA


Ý nghĩa của các sắc thái khác nhau của màu da cam

Ý nghĩa của màu cam có thể thay đổi tùy theo mức độ của nó. Chúng ta hãy cùng xem các ý nghĩa của các sắc thái khác nhau của màu cam :

 • Màu cam nhạt : có liên quan đến sự sáng tạo.

 • Màu cam cá hồi : có chứa màu hồng và vàng. Màu cam này là đặc trưng của những người gắn bó với xã hội.

 • Màu cam đậm : màu cam này có liên quan chính xác đến những cá nhân có xu hướng phá hoại, những người cần người khác, phụ thuộc vào người khác.Xu hướng của những người không thích màu da cam

Ngược lại với các ý nghĩa chính của màu cam trong tâm lý học thì sự từ chối nó có thể cho thấy sự suy giảm ham muốn hoặc không thích tình dục, cũng như suy kiệt về thể chất và thần kinh và làm giảm khả năng sáng tạo.

Nếu từ chối màu cam đi kèm với sở thích màu xanh lam, đối tượng sẽ là người thường bị thất vọng và lo lắng, có thể bị rối loạn tim mạch. Việc ưa thích màu vàng và từ chối màu da cam là một người luôn biết tìm kiếm những giải pháp mới; những người thích màu xanh lá cây nhưng không thích màu da cam thì thường cho thấy đang có khả năng chống lại sự căng thẳng.

Ý nghĩa của màu da cam ở phương Đông

Màu cam là màu làm giảm sự cộng hưởng cảm xúc, được sử dụng đặc biệt vào những thời điểm bạn sắp mất kiểm soát cảm xúc của chính mình. Thông qua hình dung của nó, chúng ta có thể huấn luyện tâm trí để hướng các năng lượng cảm xúc theo hướng tích cực. 

Ý nghĩa của màu da cam trong các nền văn hóa phương Đông là gì?
Ý nghĩa của màu da cam trong các nền văn hóa phương Đông là gì?

Màu sắc đa dạng, từ vàng cam đến đỏ đậm, tất cả đều được gọi đơn giản là nghệ tây. Chúng gắn liền với Ấn Độ giáo và Phật giáo và thường được mặc bởi các nhà sư và thánh nhân khắp châu Á. Cụ thể, đây là những ý nghĩa của màu cam ở phương Đông :

 • Trong Phật giáo : màu cam, hay chính xác hơn là màu vàng nghệ, là màu của giác ngộ, trạng thái hoàn hảo cao nhất. Màu nghệ tây của áo tu do chính Đức Phật và các tín đồ của Ngài xác định vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Chiếc váy và màu sắc của nó là dấu hiệu của sự từ bỏ thế giới bên ngoài như một sự cam kết.

 • Trong Ấn Độ giáo : vị thần Krishna thường được mô tả mặc trang phục màu vàng hoặc vàng cam. Màu vàng và nghệ tây cũng là màu được sử dụng bởi những người đàn ông thần thánh Sadhu, hay lang thang, ở Ấn Độ.

 • Trong Nho giáo : Trong tôn giáo và triết học Trung Quốc cổ đại, màu cam là màu của sự biến đổi.

Màu cam trong lĩnh vực tiếp thị có ý nghĩa gì?

Tâm lý học của màu sắc trong tiếp thị là một ngành học cơ bản cho kinh doanh. Màu sắc ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người tiêu dùng. Màu cam thể hiện năng lượng, sự cân bằng, tình bạn, lòng dũng cảm, tham vọng và sự hiểu biết. Nó có thể được sử dụng khi bạn muốn giao tiếp thân thiện và bạn muốn truyền tải thông điệp về sự lạc quan.

Tuy nhiên, đối với các thương hiệu sang trọng, truyền thống và nghiêm túc hơn, không nên sử dụng màu này, nếu không, nhận thức về các đặc điểm được truyền đạt sẽ biến mất. Ý nghĩa của màu da cam trong tiếp thị là :

 • Sự nhiệt tình, năng động và tình bạn. Màu cam là một màu tích cực rất gần gũi với giới trẻ.

 • Giống như màu đỏ, nó kích thích năng lượng, nhưng không có tính hung hăng, điều này làm cho nó vui vẻ hơn. Nó cũng thích hợp để làm nổi bật các yếu tố đồ họa.

 • Được sử dụng rộng rãi trong các nền văn hóa phương đông, nó cũng gợi lại sự tích cực, lòng vị tha và sự đồng cảm.

 • Các thương hiệu sử dụng nó là sự trẻ trung, năng động và truyền tải một thông điệp rất mới mẻ và hiện đại.Ý nghĩa của màu da cam trong tình yêu

Màu của tình yêu được cho là màu đỏ. Gửi hoa hồng đỏ cho một người phụ nữ là một thông điệp hùng hồn cho tất cả mọi người biết về tình cảm của bạn mà không cần nhiều lời để giải thích. Để làm giảm bớt thông điệp của sự thôi thúc tình yêu kiêu ngạo này, một bó hoa hồng màu cam xinh đẹp là đủ.

Trên thực tế, độ sáng và tính hợp lý của màu vàng sẽ giảm thiểu và cân bằng sự chói chang của màu đỏ. Màu cam, bắt nguồn từ nó, một mặt là thông điệp hùng hồn về tình yêu, giống như màu đỏ, và một mặt thể hiện tình cảm ấm áp chứa chan như màu vàng.

Hơn nữa, nó thực sự tượng trưng cho tình dục và ở mức độ cao nhất, là sự thèm khát. Niềm vui của màu sắc này được kết hợp với niềm vui tình dục và sự thỏa mãn tình yêu. Trong trị liệu bằng ánh sáng, màu da cam phát triển một tính năng đó là hành động giải phóng các chức năng thể chất và tinh thần.


Các bài viết khác có liên quan :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *