Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, sách kỹ năng sống

Dấn thân vào đời bao nhiêu năm không biết, chỉ cần biết bạn bao nhiêu lần vấp ngã. Và những lần vấp ngã ấy bạn nằm xuống hay đứng lên và đứng lên bằng cách nào? Đi qua hầu hết những nỗi gian truân của cuộc đời, có bao giờ bạn dừng lại và chợt nghĩ “ta đã trưởng thành chưa?” “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” là một cuốn sách tuy nói bằng ngôn phong của tác giả nhưng bạn sẽ thấy cuộc đời mình đâu đó quẩn quanh.

Trưởng thành là gì?

Có thật sự ta đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu? Hoàn toàn không! Càng bước đi những bước dài trên đường đời, bạn sẽ thấy khái niệm “trưởng thành” ngày càng trở nên mơ hồ, lạ lẫm. Không ai nói, người đến già và chết đi là đã trưởng thành, và không phải sau bao lần thất bại và đứng lên, ta đã là người trưởng thành.

Trưởng thành là sự tiếp tục, như một vòng tuần hoàn tranh đấu, mà nơi đó định nghĩa của nó sẽ chấm dứt khi ta chấp nhận sự gục ngã là một điều hiển nhiên. Còn đứng lên, còn tranh đấu, còn gục ngã và lại tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình khi không còn bày tay nào chìa ra trước mặt. Đó là sự trưởng thành, chu trình không ghi tên những người lùi bước.

Sách “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”

Đó là một cuốn sách về kỹ năng sống, nhưng không phải dành để học. Kỹ năng sống là một sự đúc kết, một sự trải nghiệm thực sự từ bản thân. Vì đơn giản, sự trưởng thành của mỗi con người trong cuộc đời này đều không giống nhau.

Như tác giả Rando Kim trong cuốn sách “trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” đã viết ” không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn.”

Bao nhiêu lần bạn chao đảo không quan trọng, quan trọng sau bao nhiêu lần chao đảo bạn đã đấu tranh với chính bản thân mình và đứng lên để trưởng thành bằng cách nào. Chao đảo đến từ chính mình, có thể đến từ bên ngoài, hàng ngàn hàng vạn thứ tồn tại trong cuộc đời này dư sức để làm bạn chao đảo và gục ngã.

Cuốn sách cũng không phải là đưa đường, chỉ lối, cũng không phải là một kim chỉ nam gì đó thần thánh để có thể sau khi đọc nó bạn bỗng nhiên trưởng thành hơn. Từ những gì trong “trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” bạn sẽ thấy đôi lần bóng dáng mình trong đó, cũng trải qua những khúc quanh cua, trải qua những cơn sóng to gió lớn tưởng chừng như nuốt chửng, và có cả những thứ mà mình từng nghĩ rằng vặt vãnh, cần gì phải gọi là tranh đấu ghê gớm nhỉ.

Thế đó, tuổi trẻ và những hoài bão, những khát vọng dập dờn, khi bước qua rồi, ngoái đầu nhìn lại mới biết hành trình là một cuộc đấu tranh.

Tâm tư của tác giả trong sách “Cuốn sách này được viết cho bạn – người đang chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành. Tôi trưởng thành sớm hơn bạn một chút, đôi khi vẫn còn hành xử chưa ra dáng người lớn lắm, tôi viết cuốn sách này để ‘lắng nghe’ câu chuyện của bạn. Hẳn bạn sẽ lấy làm lạ, sách là phương tiện để ‘nói’, vậy mà tôi lại muốn thông qua sách để ‘lắng nghe’?

Đúng vậy, tôi không muốn đơn phương lên lớp về những bí quyết trưởng thành. Tôi chỉ muốn làm một thính giả chân tình và cởi mở, giúp bạn đích thân cất lời, nói ra những vấn đề của bản thân. Đọc chỉ giúp bạn rút ra kết luận mà thôi, nhưng một khi nói ra, bạn sẽ tìm ra cách chữa trị cho chính mình. Vậy nên, cùng với cuốn sách này, bạn hãy bắt đầu câu chuyện đè nén, chất chứa trong lòng bấy lâu nay…” 

Bìa cuốn sách "Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu"
Bìa cuốn sách “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”,
BẠN VUI LÒNG ĐẶT MUA Ở ĐÂY

Giới thiệu về tác giả Rando Kim

Rando Kim là một giáo sư giảng dạy tại khoa Khoa học tiêu dùng của trường Đại học Quốc Gia Seul – Hàn Quốc. Đồng thời, ông là một chuyên gia tư vấn của nhiều tập đoàn lớn của SamSung, LG, SK, Lotte E&C …

Rando Kim là tác giả của nhiều cuốn sách viết về kỹ năng sống như một hiện tượng bùng nổ trong giới tuổi trẻ ngày nay, đặc biệt các tác phẩm của ông được sự đón nhận nồng nhiệt từ các giới trẻ Hàn Quốc, Châu Á và nhiều quốc gia trên thế giới. Cuốn sách “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và là một trong những tác phẩm gây được tiếng vang lớn khi nhanh chóng bán được 2 triệu bản.

Đọc thử tác phẩm “trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” tại đây.


Các tác phẩm có liên quan :


 


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *