6 thói quen tốt vào buổi sáng với phương pháp SAVERS

im lặng, khẳng định, trực quan...là 6 thói quen tốt vào buổi sáng theo phương pháp SAVERS

Phương pháp SAVERS là một cách để tạo thói quen bắt đầu một ngày mới tốt hơn bao gồm 6 bước để thực hiện vào mỗi buổi sáng. Nó không mất quá nhiều thời gian, và có thể đưa thể chất, cảm xúc và tâm trí của bạn trở nên tuyệt vời hơn để chiến đấu cho ngày hôm đó.

Phương pháp SAVERS là gì?

Phương pháp SAVERS dựa trên 6 bài tập vào buổi sáng. Nó hơn cả một phương pháp, đó là một triết lý sống sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận mọi thứ và tập trung vào mục tiêu của mình. 

The Miracle Morning for Writers là cuốn sách của tác giả Hal Elrod về phương pháp SAVERS, chỉ ra 6 thói quen tốt nhất vào mỗi buổi sáng
Đặt mua cuốn sách


Phương pháp SAVERS được tạo ra bởi Hal Elrod và được xuất bản với cuốn sách là “The Miracle Morning”. Trong đó, ông giải thích 6 bước bạn nên thực hiện trong giờ đầu tiên của buổi sáng để tập trung cho cuộc sống và đạt được mọi thứ bạn đặt ra.

Hal Elrod bị một tai nạn nghiêm trọng, từ đó, thật kỳ diệu, anh đã hồi phục với hầu như không có hậu quả. Trong cuốn sách này, ông nói về kinh nghiệm của mình và những gì ông đã đạt được với triết lý sống của mình, và cách thức để thực hiện nó.

Tên của phương thức này được phản ánh bằng mỗi chữ cái ban đầu của 6 bước bạn phải thực hiện vào buổi sáng. Đó là:

  1. S – Im lặng (Silence)
  2. A – Khẳng định (Affirmations)
  3. V – Trực quan (Visualisation)
  4. E – Tập thể dục (Exercise)
  5. R – Đọc (Read)
  6. S – Viết (Scribe)

Phương pháp dựa trên niềm tin rằng, tùy thuộc vào cách chúng ta bắt đầu một ngày, nó sẽ giúp chúng ta vượt qua bằng cách này hay cách khác. 

Do đó, nếu chúng ta bắt đầu một ngày mới bằng sự tập trung vào những gì chúng ta muốn đạt được, chúng ta sẽ dễ dàng đạt được nó hơn.

Ngược lại, nếu chúng ta dành những khoảnh khắc đầu tiên trong ngày để chú ý đến những thứ ít quan trọng khác, chẳng hạn như kiểm tra tin nhắn facebook hoặc email, trong suốt cả ngày chúng ta sẽ đi chệch nhiều lần so với mục đích của chúng ta đề ra.Thực hành 6 thói quen tốt vào buổi sáng với phương pháp SAVERS

Điều đầu tiên bạn nên biết về phương pháp này là bạn sẽ phải thức dậy sớm hơn 1 giờ cho mỗi sáng. Đối với một số người, đây là một nỗ lực không cần thiết, nhưng tác giả nhấn mạnh nó là điều quan trọng để có thời gian cần thiết thực hiện tất cả các bước.

1, Im lặng (Silence)

Đó là khoảng im lặng trong 5 phút đầu tiên khi chúng ta thức dậy. Điều này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của chúng ta. Những phút này có thể được dành để thiền, suy ngẫm, tập trung vào hơi thở hoặc thiết lập một mục đích.

2, Khẳng định (Affirmations)

Nó dựa trên sự lặp lại của các cụm từ, mục đích hoặc mục tiêu nhất định khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân. Chúng ta có thể sử dụng các cụm từ đã xảy ra với chúng ta, cụm từ từ các bài hát hoặc bài đọc.

Cơ sở là lặp lại chúng mỗi ngày để cải thiện tâm trạng và lòng tự tin của chúng ta, từ đó chúng ta sẽ bắt đầu một ngày mới với nhiều sức mạnh và năng lượng hơn để đạt được những gì chúng ta đã mong muốn đặt ra.

3, Trực quan (Visualisation)

Bước này cũng sẽ mất 5 phút. Chúng ta sẽ tập trung để hình dung bản thân như thể chúng tôi đã đạt được mục tiêu mà chúng ta đã đặt ra cho chính mình.

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng bằng cách lặp lại các cụm từ nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể làm được và tưởng tượng rằng chúng ta đã thực hiện nó, chúng ta sẽ dễ dàng tập trung hơn vào việc đạt được mục đích.

4, Tập thể dục (Exercise)

Chúng ta sẽ dành ít nhất 20 phút cho bước này. Trong 20 phút này, chúng ta sẽ chọn một số loại bài tập mà chúng ta muốn thực hành. Điều này sẽ phục vụ để kích hoạt cơ thể của chúng ta và cung cấp năng lượng cho chúng ta trong ngày.

Lời khuyên tốt nhất nên là một bài tập aerobic, vì nó sẽ kích hoạt sự vận động thể chất của chúng ta nhiều hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể thực hiện bất kỳ bài tập nào khiến bạn cảm thấy tốt hơn, có thể là một lớp yoga nhỏ, pilates hoặc chạy bộ.

Tập thể dục luôn là một thói quen tốt nhất cho mỗi buổi sáng cần nên thực hiện duy trì thường xuyên dù bạn đang thực hành theo những phương pháp rèn luyện nào.

5, Đọc (Read)

Giống như tập thể dục, chúng ta cũng sẽ dành 20 phút để đọc một cái gì đó mà chúng ta thích. Nó có thể là tờ báo, cuốn tiểu thuyết hấp dẫn vào thời điểm đó, hoặc bất kỳ văn bản nào thúc đẩy hoặc tập trung tâm trí của chúng ta.

6, Viết (Scribe)

Cuối cùng, chúng ta sẽ dành 20 phút cho thói quen cuối của phương pháp SAVERS này. Bằng cách viết, chúng ta sẽ viết những ý tưởng nảy ra trong đầu, có thể là một mục đích chúng ta muốn có hoặc đơn giản chỉ là một nhật ký cá nhân.

Chúng ta phải thực hiện thói quen viết này bằng tay trong một cuốn sổ dành riêng cho phương pháp này.Kết quả của phương pháp SAVERS cho mỗi buổi sáng

Tác giả, cũng như nhiều người thực hành theo 6 thói quen kể trên, bằng cách đảm bảo thực hiện nó liên tục, cuộc sống và cách nhìn nhận của bạn sẽ được cải thiện. Vì vậy, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để đạt được các mục đích mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, chỉ có bạn là người có sức mạnh trong cuộc sống của bạn, cho nên bạn cũng là người nhận thức sử dụng triệt để các thói quen tốt vào buổi sáng theo phương pháp SAVERS này hoặc các thói quen khác nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Nó có thể không chính xác 100% như tác giả của nó mô tả, nhưng bạn có thể điều chỉnh các nguyên tắc của nó phù hợp hơn với cuộc sống hàng ngày của mình.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *