Sức mạnh của cái ôm và các lợi ích tâm lý của nó

sức mạnh của cái ôm là truyền đạt những cảm xúc tích cực giữa hai người ôm nhau

Ôm là một trong những cử chỉ đặc trưng của con người thể hiện tình cảm một cách thuần túy nhất. Với một cái ôm, chúng ta truyền đi những thông điệp vô cùng sâu sắc mà đôi khi không thể diễn tả bằng lời. Vòng tay là một trong những phương tiện cho phép mọi người an ủi, ngăn chặn bất kỳ loại xung đột nào và thực sự đoàn kết với người lân cận của họ từ trái tim. Bài viết này sẽ bật mí cho các biết về sức mạnh của cái ôm và các lợi ích tâm lý của nó.Cái ôm là gì và sức mạnh của nó như thế nào?

Cái ôm là một cử chỉ mà con người truyền một loạt các thông điệp hòa giải đến người đối thoại của mình như vui mừng, chào đón, an ủi, ngăn cản, chia sẻ, đồng cảm, thấu hiểu, … Chúng ta hãy cùng nhau xem những ý nghĩa khác nhau của một cái ôm sau đây :

 • Con người là những sinh vật hòa đồng với nhu cầu bẩm sinh ban đầu là duy trì sự đoàn kết, từ trái tim, đến tất cả mọi người. Trong bối cảnh này, cái ôm tạo thành một phương tiện giao tiếp phản ánh những biểu hiện khác nhau của sự kết hợp thân tình giữa con người với nhau.

 • Một cái ôm trở thành một công cụ xã hội đảm bảo sự tin tưởng lẫn nhau, cảm giác an toàn, bình tĩnh và yên ắng cũng như sự chung sống huynh đệ và hòa bình trong một cộng đồng.

Với tình hình dịch bệnh từ đại dịch Covid -19 như hiện nay, các quy định xã hội mới ngăn cản con người tiếp cận và thể hiện tình cảm với nhau thông qua những cái ôm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bất ổn lớn trong người dân, mức độ bất an, sợ hãi và mất lòng tin vào nhau.

Thiếu vắng những cái ôm cần thiết đều gây ra một bầu không khí hung hăng vô hình do mọi người không thể thể hiện được tình cảm tích cực của họ với những người thân yêu của mình.

Mặc dù ngay bây giờ quy tắc này đối với chúng ta thật sự là cần thiết, chúng ta phải nỗ lực rất nhiều để luôn thống nhất trong trái tim, ngay cả khi chúng ta không thể thể hiện nó về mặt thể chất, thì sức mạnh đáng kinh ngạc mà nhu cầu nguyên mẫu của con người mang lại từ cái ôm vẫn là cách để chúng ta chiến đấu và vượt qua bất kỳ loại nghịch cảnh nào.

ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA


Các kiểu ôm để mang lại sức mạnh tình cảm của nó

Có rất nhiều kiểu ôm khác nhau để thể hiện tình cảm bên trong mà chúng ta muốn truyền tải. Bản chất của cái ôm là tích cực và mục tiêu cuối cùng của nó là tăng cường sự đoàn kết giữa những người ôm nhau. 

Tuy nhiên, trong khi con người còn có những khiếm khuyết nhất định về cảm xúc – là sản phẩm của những mâu thuẫn không phù hợp xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, thì có những cái ôm mang ý nghĩa trái ngược với những gì nó có, tức là khi đó nó sẽ truyền đi những cảm giác tiêu cực hơn. Vì vậy, chúng ta sẽ phân tích các kiểu ôm thành những cách thể hiện tình cảm tích cực và tiêu cực.

Sức mạnh của một cái ôm tích cực luôn đem lại nhiều lợi ích về mặt cảm xúc
Sức mạnh của một cái ôm tích cực luôn đem lại nhiều lợi ích về mặt cảm xúc

Dấu hiệu tích cực của một cái ôm

Có những cái ôm mang lại ý nghĩa tích cực sẽ lan truyền những sức mạnh tuyệt vời của nó về mặt tình cảm như :

 • Cái ôm anh em : cái ôm mang đến sự an toàn, quan tâm và bảo vệ.

 • Cái ôm hòa giải : cái ôm hòa giải hai người sau một bất đồng nhất định hoặc những mâu thuẫn đơn giản hơn, gắn kết họ lại với nhau hơn

 • Cái ôm an ủi : đó là cái ôm được trao giữa những người để an ủi và hỗ trợ nhau trong những hoàn cảnh dễ bị tổn thương.

 • Cái ôm trìu mến : là cái ôm thể hiện tình yêu thương và sự tận tụy vô điều kiện đối với người thân bên cạnh.

Dấu hiệu tiêu cực của một cái ôm

 • Vòng tay ngoại giao : được đưa ra một cách không hiệu quả để ký kết một số hiệp định kinh doanh hoặc ngoại giao hoặc được đưa ra vì sự thuận tiện cho xã hội.

 • Cái ôm chứa đầy niềm tự hào : điều này được đưa ra bởi những người có mức độ tự hào cao, những người cảm thấy vượt trội hơn những người khác.

 • Cái ôm không chân thành : là những cái ôm xảy ra giữa hai người, những người chân thành, không muốn trao nó cho họ, ẩn sau những cảm xúc tiêu cực nhất định đối với người mà họ ôm.Lợi ích của một cái ôm thuần khiết và chân thành

Một cái ôm thuần khiết và chân thành, tự bản thân nó đã là một món quà dành cho người nhận nó. Với cái ôm mà chúng ta dành cho người kia, chúng ta trao đi tất cả những gì chúng ta đang có và những gì tốt đẹp nhất của bản thân. Sức mạnh của một cái ôm như vậy sẽ đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sinh lý, tình cảm và tâm lý, cả ở người nhận và người cho :

 1. Mang lại sự bình yên tuyệt vời cho nội tâm.

 2. Nó gắn bó chúng ta với người thân cận của chúng ta.

 3. Nó mang đến sự an vui và hạnh phúc nơi trái tim.

 4. Nó giúp chúng ta bình tĩnh trong những thời điểm không chắc chắn, mang lại sự an toàn và tự tin.

 5. Nó thanh lọc nội tâm của chúng ta khỏi những trạng thái cảm xúc và suy nghĩ xấu.

 6. Tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta.

 7. Nó lấp đầy chúng ta với lòng biết ơn và động lực tuyệt vời để hành động.

 8. Chữa lành những vết thương tình cảm và thể xác.

 9. Giải quyết những xung đột tưởng chừng như không thể giải quyết được.

 10. Tăng cường khả năng thấu hiểu và cảm thông của chúng ta.

 11. Phá vỡ mọi loại rào cản bằng cách làm tan chảy trái tim.

 12. Cung cấp những năng lượng quan trọng từ cảm xúc.

 13. Phá tan nỗi sợ hãi.

 14. Bảo vệ, bình tĩnh và chăm sóc.

Tính đến nhiều lợi ích từ cái ôm mang lại cho sức khỏe của mọi người và vì chúng ta hiện đang bị ngăn cản việc làm đó do đại dịch, từ đây chúng ta nên khuyến khích ôm nhau bằng cả trái tim, đó là với những lời nói tốt đẹp, những suy nghĩ tốt đẹp và những việc làm tốt đẹp dành cho nhau. Đó cũng là một cách tuyệt vời để duy trì và làm lan tỏa sức mạnh gián tiếp của một cái ôm.


Các bài viết khác có liên quan :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *