8 bước để sử dụng bao cao su nam đúng cách nhất

sử dụng bao cao su nam đúng cách nhất sẽ đem lại sự an toàn trong quan hệ tình dục

Liệu cách bạn đeo bao cao su là chính xác nhất chưa, liệu với cách đó nó có thật sự đem lại sự an toàn cho bạn và bạn tình của bạn không? Bạn tham khảo thêm 8 bước để sử dụng bao cao su nam đúng cách nhất dưới đây để tìm hiểu thêm các thông tin về việc này nhé.

 

Ý nghĩa của việc đeo bao cao su đúng cách

Tận hưởng một cuộc sống tình dục cũng ngụ ý phải có trách nhiệm. Sử dụng bao cao su mang lại lợi ích quan trọng cho sức khỏe của bạn và của bạn tình, vì vậy bạn cần nên phải học cách đeo bao cao su đúng cách.

Việc sử dụng bao cao su nam là một biện pháp phổ biến giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, đồng thời, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs – Sexually transmitted infections), chẳng hạn như chlamydia, herpes sinh dục… 

Bao cao su nam là một bao cao su mỏng được đặt trên dương vật cương cứng trước khi giao hợp và che phủ hoàn toàn dương vật. Nó ngăn chặn không cho tinh trùng xâm nhập vào âm đạo. 

Hiệu quả của bao cao su nam như là một biện pháp tránh thai đạt 85 đến 95% tác dụng, và khi bạn sử dụng nó đúng cách, có thể làm tăng tính năng hiệu quả này.

BAO CAO SU GIẢM GIÁ TẠI GUNSHOP

8 bước để sử dụng bao cao su nam đúng cách nhất

>>> Xem thêm : Bao cao su co gai loai nao tot? An toàn và dễ lên đỉnh

Hiện nay, một loạt các loại bao cao su nam với kết cấu, màu sắc, kiểu dáng và hương vị rất đa dạng được cung cấp trên thị trường. Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là sử dụng đúng cách để tránh mất hiệu quả cũng như xảy ra các hậu quả hối tiếc về sau. 

Để làm đúng điều này, bạn hãy làm theo các bước sau:

1, Kiểm tra ngày hết hạn sử dụng trên vỏ bao

Đôi khi, với khoảnh khắc vội vã “yêu”, bạn có thể quên kiểm tra xem bao cao su có còn ở trong tình trạng tốt không. Một bao cao su quá hạn nó sẽ bị mất đi tính chất cũng như hiệu quả thật sự của nó.

Thông thường thì một bao cao su xuất xưởng có thời hạn sử dụng rất lâu, nhưng để chắc chắn bạn có thể kiểm tra lại hạn sử dụng của nó được in trên bao hoặc trên hộp bạn mua. Việc kiểm tra cũng không tốn mấy thời gian, bạn nên vẫn an toàn là hơn.

2, Mở gói bao cao su ra nhưng không nên mở bằng vật sắc nhọn

Mở gói bao cao su ra nhưng không nên mở bằng vật sắc nhọn LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH SỬ DỤNG BAO CAO SU ĐÚNG CÁCH NHẤT
Cẩn thận mở và tháo bao cao su ra khỏi bọc.

Khi mở gói bao cao su để lấy sử dụng, bạn nên tránh làm rách bao cao su bằng các vật dụng sắc nhọn, chẳng hạn như nhẫn hoặc chìa khóa, móng tay hoặc răng. Một bao cao su bị rách, nếu bạn vô tình sử dụng thì ý nghĩa sử dụng nó cũng không còn lợi ích.

3, Đặt miệng bao cao su trên đầu dương vật cương cứng

Đặt bao cao su lên đầu dương vật cương cứng, cứng.  Nếu không cắt bao quy đầu, kéo lại bao quy đầu trước.

Ở bước này các bạn nên nhớ là sau khi mở lấy bao ra khỏi gói, bạn đừng kéo giãn bao cao su ra, chỉ dùng tay nhẹ nhàng đặt miệng bao vào đầu dương vật đang cương cứng của mình, bạn nên đeo bao cao su khi dương vật đã bắt đầu cương cứng và trước khi sắp quan hệ.

4, Chụm tay lại và lăn nhẹ bao cao su ôm lấy toàn bộ dương vật

 Bóp không khí ra khỏi đầu bao cao su.
Bóp không khí ra khỏi đầu bao cao su.

Sau khi đặt miệng bao ôm vào đầu dương vật, bạn dùng các ngón tay cũng mình chụm lại và đẩy lăn nhè nhẹ theo chiều cuộn bao ngược về phía mình để bao choàng hết toàn bộ dương vật của mình.

Trong lúc kéo bao để phủ dương vật, bạn cũng nên bóp nhẹ đầu bao để không khí còn tồn đọng trong bao thoát ra ngoài. Nếu bạn để không khí còn trong bao thì khi quan hệ, lượng không khí này có thể làm vỡ bao.

5, Đẩy da bao quy đầu ra trước khi đeo bao cao su

Nếu không cắt bao quy đầu, đẩy da bao quy đầu ra trước khi đeo bao cao su

Đối với các bạn chưa cắt bao quy đầu, thì trước khi vuốt bao cao su xuống để ôm dương vật, các bạn nhớ nên đẩy da của bao quy đầu ra để lộ đầu dương vật, rồi mới kéo bao cao su xuống ôm lấy toàn bộ dương vật.

6, Giữ phần cuối của bao cao su khi rút dương vật ra khỏi âm đạo

 Giữ phần cuối của bao cao su khi rút dương vật ra khỏi âm đạo
Giữ phần cuối của bao cao su khi rút dương vật ra khỏi âm đạo

Sau khi xuất tinh và trước khi mất cương cứng, dương vật phải được đưa ra khỏi âm đạo hoặc hậu môn bằng cách giữ phần cuối của bao cao su. Việc này sẽ giúp bao cao su được đưa ra cùng một lần với dương vật và không để tinh dịch bị rớt lại.

7, Thay thế bao mới nếu nó bị trượt hoặc tuột ra khỏi dương vật

Trong suốt thời gian quan hệ, bạn chỉ nên dùng duy nhất 1 bao cao su cho 1 lần quan hệ, nếu trường hợp bao của bạn đang đeo bị trượt hoặc tuột ra khỏi dương vật, bạn nên rửa sạch lại dương vật và thay bao cao su mới. Tốt nhất là không nên sử dụng lại.

8, Cẩn thận tháo bao cao su ra khỏi dương vật và ném nó vào thùng rác

Cẩn thận tháo bao cao su ra khỏi dương vật và ném nó vào thùng LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH SỬ DỤNG BAO CAO SU NAM ĐÚNG CÁCH
Cẩn thận tháo bao cao su và ném vào thùng rác.

Sau khi rút ra khỏi âm đạo, bạn cẩn thận tháo bao cao su ra khỏi dương vật của mình và ném nó vào thùng rác. Bạn đừng nên vứt nó vào nền nhà vệ sinh, vì bao cao su có thể sẽ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

8 bước trên là cách hướng dẫn bạn sử dụng bao cao su nam đúng cách nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn tình, để biết thêm cách lưu giữ và lợi ích của nó bạn tìm hiểu thêm một số điều dưới đây :

 

Một số kiến thức cần biết thêm về bao cao su nam

Bạn có thể không biết làm thế nào để lưu trữ hoặc mang bao cao su theo, hoặc thậm chí nên sử dụng loại bôi trơn nào. Vì lý do này và quan tâm đến sức khỏe tình dục của bạn, những lời khuyên khác dưới đây sẽ giúp bạn khi xử lý các biện pháp phòng ngừa này.

Các thông tin cần ghi nhớ về bao cao su :

 • Bạn nên luôn luôn sử dụng bao cao su mới trong mọi mối quan hệ tình dục hoặc trong các trò chơi liên quan đến tình dục khác.

 • Không sử dụng các sản phẩm gốc dầu như dầu em bé, kem dưỡng da, dầu thạch hoặc dầu ăn vì chúng sẽ khiến bao cao su bị vỡ.

 • Nếu bạn cần bôi trơn thêm, bạn nên áp dụng nó bên ngoài bao cao su.

 • Bạn nên sử dụng chất bôi trơn gốc nước với bao cao su latex vì những chất làm từ dầu sẽ làm tăng độ xốp của vật liệu này và có thể làm vỡ nhựa.

 • Chất bôi trơn nước được khuyến khích, chủ yếu, cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

 • Không sử dụng bao cao su cho nam và nữ cùng một lúc.

 • Không bao giờ sử dụng hai bao cao su nam với nhau. Chúng cọ sát vào nhau và sự ma sát sẽ làm tăng lên có thể dẫn đến rách bao.

 • Không cất giữ bao cao su trong ví của bạn vì nhiệt và ma sát có thể làm hỏng chúng.

 • Khi gỡ bỏ nó, bạn nên bụm gọn lại. Bạn có thể gói nó trong giấy và sau đó ném nó vào thùng rác. Không xả bao cao su xuống nhà vệ sinh, chúng sẽ làm hại cho môi trường.

 • Bạn nên bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ưu điểm của việc sử dụng bao cao su nam đúng cách :

Lợi ích của việc sử dụng bao cao su nam đúng cách rõ ràng là giúp bạn ngăn ngừa nhiễm trùng hoa liễu và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn, qua đó bảo vệ mạnh mẽ sức khỏe thể chất của bạn. Ngoài ra, một số lợi ích bổ sung của nó có thể được đề cập thêm :

 • Bao cao su nam được tìm thấy và đặt mua dễ dàng từ các cơ sở y tế, hiệu thuốc hoặc ở các siêu thị hay cửa hàng bán bao cao su online
 • Nó cũng giúp bạn ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm.
 • Nó không làm giảm độ nhạy cảm, cản trở xuất tinh hoặc ngăn ngừa cực khoái .

Không có gì tốt hơn là thỏa thích trong tình dục với trách nhiệm đối với bản thân và người khác. Nếu bạn chưa có kế hoạch bắt đầu một gia đình hoặc hoàn toàn không chắc chắn về sức khỏe thể chất của bạn đời, lý tưởng nhất, bạn nên sử dụng thuốc tránh thai dự phòng và sử dụng đúng cách. Kết hợp cả hai chắc chắn an toàn cho bạn hơn.


Tại sao tình dục lại thú vị? quyển sách hay về tình dục nên đọc


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *