Sau chia tay nên làm gì : 21 lời khuyên sẽ giúp cho bạn

sau khi chia tay chúng ta nên làm gì?

Ai cũng muốn chuyện tình của mình đi đến một kết thúc tốt đẹp, nhưng không phải tất cả trong số chúng ta được toại nguyện niềm hạnh phúc đó. Tan vỡ trong tình yêu hay hôn nhân đều để lại nỗi đau, nhưng nó không phải là tất cả của cuộc đời bạn. Nên làm gì sau khi chia tay để bạn lấy lại thăng bằng?

21 lời khuyên bạn nên biết phải làm gì sau khi đã chia tay một mối tình

Cho dù bạn đã bị bỏ rơi lại hay chính tự bạn kết thúc, việc chia tay luôn là sự khó khăn. Vào thời điểm đó, bạn có thể trải qua rất nhiều sự tức giận và cô đơn, nhưng hãy cố gắng sống tích cực. 

1, Chấp nhận nỗi đau là khó phá vỡ

Tan vỡ là nỗi đau. Nó cũng có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để chữa lành hơn là chúng ta nghĩ. Bạn nên chấp nhận đó là một nỗi đau rất khó phá vỡ trong thời điểm bắt đầu diễn ra sau đó.

Đến khi nào bạn chịu chấp nhận nỗi đau đó, bạn đã có thể vượt qua rất nhiều thứ đang tồn đọng lại trong tâm trí của bạn. Đây là điều tiên quyết đầu tiên bạn nên làm để chuẩn bị cho một hành trình chữa lành các vết thương.2, Đừng biến sự chia tay như một bộ phim truyền hình dài tập

Không có gì vui vẻ về một cuộc chia tay, nhưng nó cũng không phải là ngày tận thế. Khi cuộc tình của bạn xem như đã bị xóa sổ, điều tốt nhất bạn nên làm là học cách yêu thương bản thân mình để đủ tin tưởng rằng mình luôn tồn tại.

Đừng để cường độ cảm xúc của nỗi đau bắt đầu lan tỏa và nhân rộng, nó sẽ khiến bạn nghi ngờ bản thân và sẽ khó vượt qua. Mọi việc tuy khó khăn và sẽ rất đau lòng như vậy, nhưng cuối cùng bạn sẽ quên, sẽ bước đi tiếp và cảm thấy tốt hơn.

3, Không rơi vào rượu hoặc các chất khác

Bất kỳ một phương tiện nào can thiệp từ bên ngoài vào lúc này, chẳng hạn như lạm dụng thực phẩm, thuốc men, rượu hoặc tình dục, chỉ làm tê liệt nỗi đau cảm xúc của cuộc chia tay chứ không thể nào giúp nó chữa lành được.

Việc sử dụng chất gây nghiện mất kiểm soát trong thời điểm này cũng đi kèm với các rủi ro bổ sung, nó sẽ làm tăng những nguy cơ tiềm tàng về bệnh tật, cũng như tăng sự phụ thuộc vào các chất hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

4, Đừng nên xem mối quan hệ vừa qua là một thất bại

Tất cả chúng ta đều có những lý do khác nhau để yêu một ai đó. Nếu mối quan hệ đó không còn hoạt động nữa không có nghĩa nó là một sai lầm lớn. 

Nếu bạn đã từng kết nối với người này, đã có thời gian hạnh phúc bên người này, đủ yếu đuối để yêu và cảm thấy được yêu, thì rõ ràng đó không phải là một thất bại.

Bạn có thể hồi tưởng lại những giây phút đã từng đi qua với người yêu cũ của mình, bạn sẽ thấy ý nghĩa thật sự của nó mang lại cho bạn. Bạn có bao giờ từng được hạnh phúc như thế không?

5, Đừng bắt đầu thay đổi một chế độ ăn mất hợp lý

Trừ khi đó là chế độ ăn mà bạn đã lên kế hoạch trước khi chia tay để phục vụ cho một ý định tích cực nào đó, ngược lại ở thời điểm này tốt nhất bạn nên sử dụng một chế độ ăn hợp lý như những ngày bình thường.

Tại sao lại phải bắt đầu thay đổi chế độ ăn ngay bây giờ? Đúng không. Bây giờ không phải là lúc để bạn tước đoạt chính mình, làm hỏng cơ thể của chính bản thân mình.

6, Đừng đặt giới hạn về thời gian xóa sạch nỗi đau

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng, việc phục hồi sau khi chia tay cần có thời gian – và bạn có thể sẽ cần nó nhiều hơn người còn lại sau khi chia tay. 

“Chữa bệnh thực sự là một quá trình nên làm từng bước”. Nhận thức và tôn trọng điều này có thể nó sẽ giúp bạn đi theo con đường xác thực để chữa lành và phát triển cá nhân tốt hơn.

7, Đừng căm ghét người yêu cũ của mình

Cuối cùng, người yêu cũ của bạn cũng là một con người giống như bạn, người cũng đang cố gắng hết sức để có thể sống cuộc sống đang giống như bạn, cũng đang tìm cách giải phóng bản thân khỏi nỗi đau và oán giận. 

Không cần chúc người yêu cũ có một mối quan hệ lãng mạn mới và tuyệt vời, bạn có thể chạm vào tình yêu bạn dành cho người yêu cũ và sử dụng cảm giác cao thượng đó để giúp bạn tìm thấy hạnh phúc. Đây cũng là năng lượng tích cực để giúp bạn chữa lành.

8, Đừng quá lý tưởng hóa người yêu cũ của bạn

Khi một mối quan hệ lãng mạn kết thúc đột ngột, thật dễ dàng bạn luôn xem nó là sự mẫu mực quá mức và chỉ nhìn thấy những mặt tốt của mối quan hệ. Đó là một sai lầm lớn. Bạn không nên lý tưởng hóa quá về người yêu cũ để làm gì sau khi đã chia tay.

Tất cả các mối quan hệ là một hỗn hợp của nhiều thứ, và ít nhất, bạn có, yêu một người không yêu bạn với cùng một cường độ. 

Hãy nhớ rằng sự hấp dẫn và tình yêu là những cảm xúc phức tạp và thực tế là người yêu cũ của bạn không cảm thấy như vậy đối với bạn không có nghĩa là bạn không xứng đáng với tình yêu và sự tôn trọng của người khác.

9, Đừng bao giờ yêu cầu cơ hội quay lại lần thứ hai

Sau khi chia tay nên làm gì để chữa lành vết thương?
Sau khi chia tay nên làm gì để chữa lành vết thương?

Một điều chắc chắn rằng, khi bạn muốn biết mình nên làm gì sau khi chia tay, nghĩa là tình yêu của bạn đối với người yêu cũ vẫn chưa thể nào nguôi và có lẽ bạn vẫn còn đang rất sốc, nhưng đừng cầu xin người yêu cũ quay lại.

Nếu bạn thực sự muốn làm điều này, hãy phân tích lại động cơ của bạn, bạn muốn người ấy quay lại với bạn để làm gì? Họ chắc chắn có còn yêu bạn nữa hay không? Và bạn muốn người ấy với bạn nên tiếp tục bằng cách nào?

10, Đừng ngại thay đổi quan điểm của bạn

Hãy tưởng tượng một kết thúc khác, nơi bạn là người đặt ra kết quả khác chứ không phải ngược lại. Từ chối, hãy tưởng tượng mình là người chủ động từ chối. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi động lực và cảm thấy kiểm soát hơn là một nạn nhân.

11, Đừng vội vã (và đừng kết hôn!) với người đầu tiên bạn gặp sau khi chia tay

Nó có thể là sự cám dỗ từ bên trong để trả thù, như một ước muốn tìm người thay thế khác ngay ở cơ hội đầu tiên, nhưng bạn nên đi ngược lại điều này sẽ tốt hơn.

Sau một cuộc chia tay đau đớn, độc thân vẫn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bắt đầu một mối quan hệ mới bất chợt, một mối quan hệ sẽ gặp nhiều rủi ro và phải chịu một thất bại mới lớn hơn. 

Dành thời gian để tiêu hóa những gì vừa xảy ra với bạn, để hiểu lý do tại sao mọi thứ không xảy ra như bạn đã hy vọng và suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm khác đi vào lần tới.

12, Tiệc tùng, nhưng đừng quá nhiều

Trong tâm trí một số người vào lúc này sẽ cố gắng chứng minh rằng họ luôn hấp dẫn và gợi cảm. Nhưng nếu sau khi chia tay bạn bắt đầu uống rượu, tán tỉnh và tiệc tùng, bạn sẽ nhanh chóng rơi vào các trạng thái tồi tệ hơn. 

Đây là thời gian bạn nên dành nó suy xét lại mối quan hệ vừa qua của mình một cách có ý thức và tự mình bắt tay vào những việc khác tích cực hơn, nếu bạn muốn chắc chắn rằng mối quan hệ tiếp theo của bạn sẽ không phải chịu sự thất bại nữa.

13, Đừng kìm nén nỗi đau của bạn

Khi bạn có một trái tim tan vỡ, bạn có thể bị ma lực chi phối từ bên trong để cố kìm nén nỗi đau và những bất hạnh của mình vì chúng đã làm tổn thương bạn quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể hồi phục khi trải qua giai đoạn này bằng cách như vầy.

Cách duy nhất để đến được ‘phía bên kia’ của bến bờ chữa lành, là bạn phải đối mặt với nỗi đau đó, đừng bao giờ tránh khỏi nó.

bìa sách bẫy tình yêu

14, Đừng nói xấu người yêu cũ của mình

Đừng nói những điều không hay về người yêu cũ! Bạn nên dành thời gian nói nhiều về bạn hơn người yêu cũ. Nó không lịch sự, hấp dẫn, và cũng không đem lại sự tốt lành gì cho vết thương lòng. 

Điều này nó càng dìm bạn xuống bùn nhanh hơn khi những gì bạn cần là thoát khỏi nó. Ngay cả khi bạn đang đau đớn, hãy cố gắng trở nên tuyệt vời bằng cách không nói về người yêu cũ. 

Có ngoại lệ nào cho quy tắc này không? Tất nhiên là có, bạn có thể tâm sự một cách chân thật về người yêu cũ của mình với gia đình và bạn bè thân của bạn.

15, Đừng bao giờ đổ lỗi

Đừng quá khó khăn với chính mình. Hãy nhớ rằng cái tôi và sự tự tin của bạn bây giờ đã bị rách nát, vì vậy đừng làm cho nó tồi tệ hơn. Hãy cho mình một lòng trắc ẩn mà bạn sẽ dành cho một người bạn vừa chia tay. 

16, Đừng ở nhà

Sau khi chia tay bạn sẽ rất dễ dàng cho phép mình đắm chìm trong tự thương hại và nhìn chằm chằm vào điện thoại của bạn cứ sau 30 giây với hy vọng rằng người yêu cũ của bạn sẽ nhắn tin cho bạn, cầu xin bạn quay lại với nhau. 

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng giữ cho mình bận rộn là cách tốt nhất để có được lúc bấy giờ. Tìm kiếm giữa hai và năm điều bạn có thể làm mỗi ngày để kết nối lại với niềm vui của cuộc sống và để giết thời gian.

Ngay cả khi nghe nó có vẻ hơi sáo rỗng, nhưng thật sự việc bận rộn có thể sẽ giúp ích và nhanh chóng để bạn sẽ thấy mình làm được rất nhiều điều mà bạn yêu thích và bạn đam mê rằng bạn sẽ không có giây phút nào để nghĩ về người yêu cũ.

17, Đừng đánh mất con người thực sự của bạn là ai

Dành thời gian cho bản thân và nuôi dưỡng những đam mê của bạn khi bạn đã vừa bỏ lại sau lưng mối quan hệ của mình. 

Một khi bạn đã vượt qua giai đoạn mất mát, hãy tìm sự hài lòng trong cuộc sống độc thân và học cách xác định bản thân bên ngoài mối quan hệ này. 

Tham gia một khóa học là một ý tưởng hay để bạn biết mình nên làm gì sau khi đã chia tay. Bây giờ có thể là thời gian để học một ngôn ngữ mới, tham gia một câu lạc bộ bơi lội hoặc tham gia một lớp học nấu ăn solo! 

Có thể bạn sẽ kết được nhiều bạn mới hoặc tìm thấy tình yêu mới cho mình từ trong lớp học yoga, nấu ăn hoặc kick boxing mà bạn yêu thích.

18, Đừng tìm cách trả thù

Có khả năng là nếu bạn bị từ chối, bạn muốn người khác phải chịu đựng nhiều như bạn. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng trả thù ngọn lửa cũ của mình. 

Thực sự có một ranh giới không nên vượt qua khi mối quan hệ kết thúc: đừng lan truyền tin đồn về nó, đừng đốt chiếc áo mà anh ấy hoặc cô ấy để lại ở nhà bạn và đừng kéo người kia xuống bùn. trên phương tiện truyền thông xã hội. 

19, Không nhắn tin hoặc gọi điện thoại cho người đó nữa

Liên hệ với người yêu cũ của bạn nhằm củng cố sự gắn bó của mình, nó sẽ khiến bạn càng khó khăn hơn để quên được những chuyện về người yêu cũ của mình.

Loại bỏ người yêu cũ khỏi thế giới vật lý và kỹ thuật số của mình là một bước quan trọng trong việc chữa lành. 

Cố gắng không liên lạc với người này trong ít nhất 30 ngày nếu bạn muốn bắt đầu hồi phục sau khi chia tay. 30 ngày này sau đó sẽ biến thành 40 ngày, sau đó 50 ngày.

Và sau khoảng thời gian này bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều và chính bản thân bạn sẽ thấy rõ về nó hơn.20, Đừng quấy rối người yêu cũ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Ngừng theo dõi người yêu cũ của bạn trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, và thậm chí có thể là bạn bè và gia đình có liên kết với người ấy. 

Xóa nó khỏi danh sách “bạn bè” của bạn, hoặc ít nhất là làm cho nó vô hình, có thể cho phép bạn thoát khỏi sự cám dỗ liên tục để xem liệu anh ấy hoặc cô ấy có một cuộc sống buồn – hay hấp dẫn hơn – so với bạn.

21, Đừng từ chối chia sẻ trách nhiệm của bạn

Không ai muốn cảm thấy đó là lỗi của họ khi cho rằng sự chia tay là do họ, một mối quan hệ yêu đương thực sự trước đó là vấn đề của cả hai. Và sau khi chia tay bạn cũng nên nhận ra điều tốt nhất mình phải làm gì với trách nhiệm này.

Trong khi đối tác có thể chịu trách nhiệm phần lớn cho sự thất bại của mối quan hệ, nhưng họ không phải là thủ phạm duy nhất trong đó. Hãy tính đến vai trò của bạn đã đóng góp trong cuộc chia tay để giúp bạn học hỏi từ nó hơn. 

Thay vì đổ lỗi cho nhau và phủ nhận những giá trị sự thật nhanh chóng, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn trong thời gian này là nên tự đánh giá và học cách nhận ra vai trò của mình trong các mối quan hệ lãng mạn này.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *