Những loại đàn ông nên tránh xa, từ các dấu hiệu này

những loại đàn ông nên tránh xa càng sớm càng tốt cho cuộc đời phụ nữ

Thật sự rất khó để nhận ra một người nào đó chắc chắn đã xấu chưa và cần thiết để chấm dứt một mối quan hệ hay không. Tuy nhiên, nếu các bạn nhận ra một số dấu hiệu từ những loại đàn ông được liệt kê dưới đây, điều tốt nhất bạn nên làm là nên tránh xa anh ta ra, càng sớm càng tốt.

 

Tại sao có những loại đàn ông phụ nữ cần nên tránh xa?

Cả đàn ông và phụ nữ đều không hoàn hảo, nói chung, con người chúng ta còn lâu mới trở thành hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có sai sót và hầu như chúng ta đều cảm thấy thực sự khó khăn khi phải chấp nhận những lầm lỗi này, ngay cả đối với những người yêu thương chúng ta nhất. 

Tuy nhiên, quan hệ tình cảm giữa nam và nữ là một vấn đề khác, nếu tình yêu của bạn dành cho người kia quá lớn, thì bạn dễ dàng bỏ qua những sai lầm của đối phương để cố gắng tiếp tục điều mà trái tim bạn đang muốn, mặc dù đó có thể là những lỗi lầm tồi tệ nhất.

“Bạn đang yêu khi bạn nhận ra rằng người kia là duy nhất” đó là lý do tại sao lý trí của bạn không thể can thiệp vào lúc này.

Một người đàn ông có thể hoàn toàn mê hoặc bạn ngay lúc đầu, cho nên những sai lầm của anh ta, có thể bạn đã nghĩ đến, kiểu như “chàng hoàng tử của mình đã kết thúc rồi ư, hoặc anh ấy bây giờ thật sự là nhàm chán”.

Nhưng rồi sau đó, bạn lại cố gắng đánh lừa mình, rằng những điều mình nghĩ về anh ta là sai, bạn cố tìm những điểm quyến rũ tiềm ẩn của anh ấy để che lấp những cảm nghĩ trước đó của mình về sai sót của anh ấy.

Và tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ khi yêu đều như vậy, cũng có một số người nhận ra sự tồi tệ này. Có lẽ họ là những người phụ nữ không thể yêu hay chịu đựng được sự yêu thương như thế hoặc họ cảm thấy như bị giam cầm trong địa ngục cá nhân của chính họ về cảm giác tội lỗi, oán giận hoặc sợ hãi. 

Và bản thân họ luôn có một sự linh cảm thôi thúc bên trong rằng, mối quan hệ này không có kết thúc có hậu. Và chuyện tiếp theo họ cần làm là tìm cách thoát ra khỏi mối quan hệ đó, tránh những tổn thương có thể tiếp tục xảy ra về sau.

3 kiểu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

>>>Xem thêm : Người đàn ông trưởng thành từ 13 dấu hiệu về cảm xúc

Nếu nhận ra người đàn ông bạn đang yêu là một trong ba loại người đàn ông sau đây, bạn có thể đưa ra những lựa chọn khôn ngoan hơn cho mình, tình yêu có thể lấn át những điều bạn nhận thấy, nhưng nếu kết quả của một tình yêu không tốt đẹp thì thoát ra vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất.

1, Đàn ông đi từ cực đoan này sang cực đoan khác

Đó là những người đàn ông bắt đầu đến từ sự dịu dàng và theo thời gian dần dần đi đến sự gây hấn, cãi vã, độc đoán, đến mức độ cực đoan.

Bạn gặp nhiều lần anh ta đối xử với bạn như vậy và không thấy một sự thay đổi nào chứng minh rằng anh ta sẽ chấm dứt điều này. Bạn cũng không bao giờ giải thích được lý do tại sao anh ta lại hành xử như vậy.

Ví dụ như, đơn giản là một ngày anh ta có thể chết vì tình yêu dành cho bạn và làm bạn choáng ngợp bằng những lời khen ngợi, âu yếm, vuốt ve, nhưng ngày hôm sau anh ta lại luôn hằn học bạn theo một cách phũ phàng và đôi khi tàn nhẫn nhất.

Kiểu người đàn ông này cũng thường bốc đồng. Và bạn đã bắt đầu cảm thấy một sự mơ hồ khó hiểu sâu sắc về tính cách của anh ta. Bạn không thể tưởng tượng nổi một người đàn ông rất tình cảm và tinh tế trước đó, một người đàn ông hào hoa và lãng mạn, bỗng sụp đổ hoàn toàn bên trong bạn.

Đàn ông đi từ cực đoan này sang cực đoan khác là một trong những loại đàn ông nên tránh xa

Bạn cũng cảm thấy rằng bạn vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều và đó là tình yêu tuyệt vời mà bạn từng mơ ước trong đời. Bạn sẽ nghĩ “phải chăng, anh ta đang đánh thức bởi loại quái vật mà anh ta mang bên trong?”.

Đối với những loại người đàn ông này, bạn cần nên tránh xa, nhưng có một điều phải luôn nói trước với bạn : đây là loại đàn ông rất khó đoán, khó lường được trước các hậu quả nếu bạn tìm cách thoát ra khỏi anh ta.

Bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn nói lời chia tay, hay từ chối thẳng thắn, bạn sẽ nhận lại được những gì từ người đàn ông này, đó là một sự nguy hiểm đối với bạn, anh ta sẽ có thể trở nên bất ổn, sợ hãi vào lúc này và thậm chí mang những ý nghĩ đầy thù hận đối với bạn.

Bản chất cụ thể ở những người đàn ông kiểu này là như thế nào?

Họ là những người đàn ông đang cạn kiệt cảm xúc. Họ có một cuộc xung đột sâu sắc chưa được giải quyết với chính bên trong họ. Họ luôn cho mình là trung tâm và không suy nghĩ đến những ảnh hưởng của người khác từ hành động của họ.

Điều chắc chắn là họ chưa sẵn sàng để có một mối quan hệ tình cảm lâu dài với bạn, hoặc với bất kỳ ai. Bạn có nhận ra điều này ở người đàn ông của bạn không?

2, Những loại đàn ông hay nói dối với người phụ nữ của mình

Những người đàn ông như thế này thường tìm nhiều cách để nói dối bạn. Rõ ràng nhất là nói về những sự việc hoặc tình huống chưa từng xảy ra. 

Kèm theo đó là những lời hứa nhưng anh ta chẳng bao giờ thực hiện, và thường viện cớ nhiều lý do để che lấp lời nói dối của mình hoặc đổ thừa hoàn cảnh, luôn tìm mọi lý lẽ giải thích, che đậy về việc thất hứa của mình.

Anh ta thường nói về người khác, thường tìm cách vạch mặt người khác trước bạn, nhưng những lời vạch mặt đó, anh ta cũng hoàn toàn bịa đặt. Chỉ có duy nhất một điều anh ta không bao giờ làm, đó là tự vạch mặt mình trước mắt bạn. 

Nhiều lần những lời nói dối của anh ta không dễ gì bạn nhận ra vì khi họ nói dối thường xuyên thì việc che dấu sự thật đã trở thành quá quen thuộc đối với họ. Vì vậy, để nhận ra người đàn ông đó có nói dối bạn hay không, bạn hãy cố gắng chú ý, khi anh ta nói về người khác.

Một người liên tục nói dối luôn tin tưởng rằng, người đang có mối quan hệ tình cảm với mình sẽ không bao giờ nhận ra. Nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy mình dễ dàng điều tra ra được những sự thực đằng sau những lời nói dối đó.

Và những loại đàn ông như thế này, bạn càng nên tránh xa càng tốt, một người đàn ông chuyên nói dối, thì chắc chắn ở tương lai đó không phải là một người đàn ông chung thủy, họ có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào.

Một người đàn ông như vậy có đáng để bạn xây dựng một mối quan hệ quan trọng cho cuộc đời của mình không?

 

3, Nên tránh xa những loại người đàn ông khiến bạn luôn cảm thấy ức chế

Họ là những người đàn ông mà bạn cảm thấy, mọi lúc mọi nơi, như thể bạn đang đi trên quả trứng.

Họ là những người thường khen ngợi về những người khác, họ thường so sánh bạn với những người họ từng gặp, về mọi thứ, ví dụ tại sao bạn không nên làm cái này, nói cái kia hay ăn mặc kiểu nọ để giống với ai đó. Và anh ta luôn tỏ ra rất quan trọng về những chuyện này ở bạn.

Những đặc điểm này là điển hình của những người đàn ông có nhiều thành công hoặc nhiều tiền bạc và chỉ tìm kiếm một người phụ nữ mà giống như trong đầu anh ta mường tượng ra, cho nên anh ta thường cố nhào nặn bạn trở thành một hình mẫu mà anh ta mong muốn.

Đương nhiên điều này đối với bạn, nó như là một sợi dây trói chặt mọi tính cách, sở thích cũng như những quyền tự do khác, mà bạn cảm thấy bản thân mình mất giá trị hoặc không đáng giá gì so với anh ta.

Bạn cảm thấy không tự tin và thoải mái khi đi cùng anh ta, bạn phải cố gắng suy nghĩ hai mươi lần trước khi nói điều gì đó, hay phải cân đong đo đếm cách cư xử đúng để hợp với ý anh ta trước mặt bạn bè anh ta với sự hiện diện của anh ấy.

Và tất nhiên bạn luôn ở trạng thái rất căng thẳng và ức chế, vì không có được sự tự nhiên nhưng đúng bản thân bạn. Đột nhiên bạn trở thành một người rất im lặng trước sự có mặt của anh ấy hoặc khi bạn nói, bạn làm điều gì phải luôn chú ý đến biểu cảm của anh ấy. Bạn có cảm thấy như vậy thật sự mệt mỏi không?

Những loại người đàn ông khiến bạn luôn cảm thấy ức chế cũng nên tránh xa

Trong những trường hợp tồi tệ nhất, ví dụ như bạn làm phật ý anh ta, thì với những người đàn ông kiểu này, thường hay rất mất kiểm soát, dễ tự ái và cuối cùng thường trở nên hung bạo. Vì sao?

Vì họ thuộc tuýp người tin rằng thế giới này và tất cả mọi người, đặc biệt là người phụ nữ của họ, nên cư xử theo cách họ muốn. Họ là những người luôn tạo áp lực về tâm lý cho bạn bằng mọi sự ép buộc, họ cũng là người dễ trở thành mối đe dọa đối với bạn.

Với những người đàn ông như thế này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể được hạnh phúc cho riêng mình, và loại đàn ông này, tốt nhất bạn cũng cần nên tránh xa.


Các quyển sách hay khám phá về thế giới đàn ông


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


 


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *