Mật ong Manuka của Úc, nguyên chất 100% thiên nhiên

mật ong manuka của úc là loại mật ong tự nhiên đắt giá nhất trên thế giới

Mật ong Manuka của Úc là một trong những loại mật ong được săn tìm nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Đây là một loại mật ong tự nhiên có chất lượng rất cao được sản xuất hoàn toàn 100% nguyên chất với hương vị đặc trưng thơm ngon cùng nhiều đặc tính hữu ích riêng biệt.Mật ong tự nhiên Manuka của Úc là gì?

Ngoài hương vị đậm đà đặc biệt, những nghiên cứu mới của khoa học mới đều khẳng định rằng mật ong Manuka của Úc cũng có tính kháng khuẩn rất cao như các loại mật ong của New Zealand, thậm chí còn tốt hơn, và có thể kháng được cả các loại siêu vi khuẩn.

Mật ong Manuka, thực phẩm tuyệt vời có nguồn gốc từ thiên nhiên

Trong nhiều thế kỷ, người dân bản địa của hai vùng Úc và New Zealand đã biết sử dụng mật ong từ cây Manuka vào trong các loại thuốc truyền thống của họ. Vì loại mật ong này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và những đặc tính làm đẹp khác cho phụ nữ.

Nguồn gốc của loại mật ong Manuka từ lâu đã được người dân bản xứ biết đến là nó bắt nguồn từ các loài thực vật có hoa Leptospermum – cây bụi Manuka, sinh trưởng tự nhiên ở vùng đông nam nước Úc và New Zealand, vùng có khí hậu luôn ấm áp quanh năm, nó có đặc tính sinh học tự nhiên rất độc đáo, và có mùi vị rất thơm ngon một cách tự nhiên.

Ngoài ra, nguồn gốc tự nhiên còn được nhận biết ở mật ong Manuka là có màu trông tối sẫm và đậm hơn so với các loại mật ong thông thường khác, nó cũng có độ keo sền sệt và không chảy lan nhanh ra ngoài khi nhỏ thử giọt.

Hoa của cây Manuka và cách thu hoạch mật ong Manuka của Úc
Hoa của cây Manuka và cách thu hoạch mật ong Manuka của Úc

Hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên

Mật ong Manuka của Úc chứa một dạng hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên ổn định cao thường được gọi là hoạt chất Peroxide (NPA). Hoạt tính kháng khuẩn này được tìm thấy bằng cách sử dụng nhiều phương pháp thử nghiệm có khoa học.

Nghiên cứu đáng kể đã được thực hiện để xác định sự có mặt hoạt động của hoạt chất Peroxide có trong mật ong Manuka là có nguyên nhân bắt nguồn từ chất Methylglyoxal (MGO) tự nhiên. Mật ong Manuka có thể chứa hơn gấp 70 lần mức MGO được tìm thấy trong mật ong bình thường. 

Theo tiến sĩ Nural Cokcetin của đại học UTS “tuy tất cả các loại mật ong đều có tính kháng khuẩn tùy mức độ, nhưng những loại mật ong do ong thụ phấn từ Leptospermum – luôn có tính kháng khuẩn hiệu quả hơn những loại mật ong khác”.

Đặc tính kháng khuẩn lâu dài và đặc biệt

Một điều đặc biệt nữa ở mật ong Manuka của Úc là khả năng kháng khuẩn của nó có thể kéo dài đến vài năm, điều này là rất có ích cho việc cất giữ sản phẩm được sử dụng lâu trong một thời gian dài như là một trang bị y tế tại nhà thường xuyên để chữa trị các vết thương và chăm sóc da.

Lợi ích của hoạt tính kháng khuẩn cao có trong mật ong Manuka đã được thử nghiệm lâm sàng rộng rãi và được công nhận trên toàn thế giới. Mật ong Manuka không chỉ diệt được vi khuẩn mà vi khuẩn cũng không thể kháng được hoạt tính kháng khuẩn của mật ong” Tiến sĩ Nural Cokcetin.

Mật ong Manuka chính hãng của Úc mua ở đâu?

Mật ong Manuka được nhiều hãng chăm sóc sức khỏe uy tín của Úc sản xuất, trong đó, Barnes Naturals là một hãng sản xuất và cung ứng sản phẩm đặc biệt có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên này tốt nhất và được đặt mua nhiều nhất tại các thị trường sản phẩm về dinh dưỡng sức khỏe ở Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Thương hiệu Barnes với lịch sử hơn 140 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ các chiết xuất có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, chắc chắn thương hiệu này sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả nhập khẩu hàng chính hãng hợp lý.


1, Mật ong Barnes Naturals Australian Manuka Honey 500g MGO 550+

XEM CHI TIẾT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

2, Siêu mật ong Manuka Honey 5+ 500g

Siêu mật ong Manuka Honey 5+ 500g CỦA ÚC
XEM CHI TIẾT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

3, Siêu mật ong Manuka Honey 10+ 500g

XEM CHI TIẾT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

4, Siêu mật ong Manuka Honey 15+ 500g

Siêu mật ong Manuka Honey 15+ 500g, CỦA ÚC
XEM CHI TIẾT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI

Giải thích các cấp độ hoạt động kháng khuẩn của mật ong Manuka Barnes Naturals (MGO+)

Mỗi loại mật ong Manuka Barnes Naturals có giá trị chỉ số Methylglyoxal (MGO+) khác nhau, tức là mức độ hoạt động kháng khuẩn của hoạt chất Peroxide (NPA) cũng sẽ khác nhau.

Xếp hạng mức độ NPA thường được sử dụng liên quan đến tác dụng ức chế kháng khuẩn tăng dần của mật ong Manuka đối với vi khuẩn nuôi cấy (Staphylococcus aureus), so với chỉ số kháng khuẩn tiêu chuẩn ổn định của phenol. (Phenol là một hợp chất hữu cơ mạnh mẽ có tác dụng kháng khuẩn rõ ràng).

MGO là một thông số được thiết lập để chỉ tính chất mức độ kháng khuẩn bằng các thí nghiệm của các nhà nghiên cứu Barnes Naturals. Trong mật ong Manuka của Úc, MGO là giá trị của khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nguồn năng lượng tạo ra từ các dưỡng chất có bên trong loại mật ong này.

MGO càng cao thì hiệu quả kháng khuẩn cũng như đem lại lợi ích cho sức khỏe người dùng càng lớn. Mỗi lô sản phẩm mật ong Manuka của Úc do Barnes Naturals sản xuất luôn được kiểm tra độc lập thông qua phòng thí nghiệm của bên thứ ba để đảm bảo tính trung thực và chính xác của các thông tin trên sản phẩm.
Thành phần và lợi ích từ mật ong Barnes Naturals Manuka của Úc

Mật ong Barnes Naturals Manuka của Úc có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người. Không chỉ là một thực phẩm có tính kháng khuẩn cao mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đồng thời còn là một nguyên liệu tạo ra nhiều bài thuốc quý giá. Các thành phần của nó bao gồm : (tính trên 100ml mật ong)

1, Các thành phần trong 100ml mật ong Manuka

Thành phầnĐịnh lượng /100ml mật ong Manuka
Energy (Năng lượng)1416 kJ
Protein (Đạm)0.3 g
Fat – Total (Tổng các chất béo)0 g
Saturated (Chất bão hòa)0 g
Trans (Chất chuyển)0 g
Cholesterol0 g
Carbohydrate83.1 g
Sugars (naturally occurring) – Đường tự nhiên82.5 g
Sodium (Natri)15 mg

Ý nghĩa các thành phần có định lượng khác 0

Năng lượng

Năng lượng là một thông số quan trọng đối với sức khỏe cơ thể con người. Hoạt động của mỗi con người hàng ngày, tùy vào điều kiện công việc, vận động cơ thể khác nhau thì nguồn năng lượng tiêu tốn khác nhau. Năng lượng tiêu hao của con người được đo bằng calo, (1 kJ = 238.85 calo).

Nguồn năng lượng từ mật ong Manuka là năng lượng cung cấp cho cơ thể thông qua sử dụng thực phẩm này. Theo tiêu chuẩn về dinh dưỡng được khuyến nghị thì phụ nữ cần 1.600 đến 2.400 calo mỗi ngày và nam giới từ 2.000 đến 3.000 calo.

Đạm

Đạm là một chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể con người. Đạm cung cấp các thành tố cấu trúc nên cơ thể sinh học, nghĩa là nó là một thành phần quan trọng nhất để cấu tạo thành các cơ quan bộ phận trong cơ thể con người. Đối với cơ thể sống, đạm được chuyển hóa thành năng lượng và mất đi, sau đó lại được tái tạo liên tục khi cơ thể còn hoạt động.

Carbohydrate

Carbohydrate là một trong ba nguồn chính cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể, nó là một phân tử gồm ba nguyên tố Carbon, Hydro và Oxy tạo thành. Carbohydrate có trong các thực phẩm như đường, tinh bột, các sản phẩm từ sữa, mật ong và các chất xơ trong rau, quả, củ, trái cây.

Đường tự nhiên

Đường có nguồn gốc tự nhiên có trong rau quả, trái cây, mật ong, sữa…rất có ích cho sức khỏe con người, nó là một thành phần dinh dưỡng cung cấp năng lượng hoạt động cho các tế bào cho cơ thể. Đường trong mật ong Manuka, không những là bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn đặc biệt ở vị thơm ngon, đậm đà.

Natri

Natri là một chất điện giải chính yếu trong cơ thể con người. Nó đóng vai trò thiết yếu trong quá trình điều hòa tuần hoàn máu. Mức tiêu thụ natri khuyến cáo là 2400mg / ngày. Natri được cung cấp qua thực phẩm là các bữa ăn để duy trì hoạt động của các tế bào và các chức năng của hệ thần kinh trung ương.


2, Công dụng của mật ong Manuka của Úc

Công dụng chính của mật ong Manuka của Úc được xem như một loại thuốc kháng khuẩn cực mạnh, có tác dụng loại bỏ được nhiều bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, khi sử dụng như một thực phẩm nó còn giúp cơ thể thanh lọc cơ thể, giảm cân, ngăn ngừa sự phát triển của các cholesterol xấu, giúp hệ thần kinh giảm căng thẳng, tạo giấc ngủ ngon và sâu.

1, Tính sát siêu vi khuẩn của mật ong Manuka

Đặc tính này của mật ong Manuka đã được nhiều nghiên cứu của giới khoa học trên thế giới thử nghiệm trên rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau, đặc biệt là các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương, nó được ghi nhận là ức chết tất cả các loại vi khuẩn này, đồng thời còn ngăn ngừa cả vi khuẩn phát triển mầm bệnh.

Tính kháng khuẩn của mật ong tự nhiên Manuka của Úc còn có tác dụng ngăn chặn và tiêu diệt các loại vi khuẩn sống trên màng sinh học, bao gồm những loại như streptococcus gây đau họng và staphylococcus gây nhiễm trùng da.

2, Mật ong Manuka giúp làm lành vết thương nhanh chóng

Chữa lành vết thương nhanh chóng cũng là một trong những đặc tính nổi trội của loại mật ong đến từ Úc này. Mật ong Manuka giúp duy trì độ ẩm tại vết thương, cô lập sự lây lan quá trình viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, giúp vết thương mau chóng lành lặn hơn, và giảm khả năng tạo sẹo tại vết thương đó.

Mật ong Manuka của Úc được coi là một biệt dược tự nhiên mang lại hiệu quả rất lớn trong việc điều trị các vết thương bị nhiễm trùng, vết phỏng, vết mổ sau phẫu thuật, sau sinh, loét do giãn tĩnh mạch, loét da do cơ thể nằm quá lâu, vết thương do viêm màng não cầu khẩn. Ngoài ra, mật ong Manuka còn giúp khử mùi hôi do vết thương sinh ra.

3, Có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ

Với các thành phần dưỡng chất có trong tự nhiên của mật ong Manuka sẽ như là một mỹ phẩm dưỡng ẩm da hiệu quả. Khả năng hấp thụ và giữ ẩm da cực kỳ tốt sẽ tạo cho những chiếc mặt nạ được làm từ loại mật ong này có ích rất nhiều ở những vùng da khô và ngứa.

Mật ong Manuka còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp bảo vệ từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, mật ong Manuka đóng vai trò như một loại kem chống nắng hiệu quả, giúp da không bị lão hóa và hủy hoại dưới tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời, hạn chế làm nhăn da, hay các vết nám sạm trên da.

Các chất kháng khuẩn tự nhiên trong mật ong Manuka của Úc còn là một thần dược trong việc ngăn chặn và làm dịu tình trạng mụn, nhọt hiệu quả. Lợi ích của loại mật ong này còn có tác dụng đánh bay quầng thâm mắt một cách tuyệt vời, giúp các chị em phụ nữ lấy lại một khuôn mặt mịn màng, và sáng hơn.

4, Hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giảm cân

Sử dụng mật ong Manuka của Úc với các loại nước ép trái cây khác còn giúp hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa, tăng cường kích thích hoạt động cho các tế bào, đốt cháy các lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài, qua đó làm quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra nhanh hơn, giảm cân an toàn và hiệu quả hơn.

5, Hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ thần kinh như căng thẳng, trầm cảm

Mật ong Manuka còn biết đến với tính năng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về suy nhược thần kinh, sử dụng mật ong tự nhiên Manuka với nước ấm trước khi ngủ còn giúp não bộ an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn, đặc biệt là hỗ trợ điều trị tốt hơn cho các bệnh nhân đang trong giai đoạn chữa bệnh trầm cảm.

6, Một số công dụng khác từ mật ong Manuka của Úc

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe.
 • Tham gia hỗ trợ tăng cường hệ cho miễn dịch toàn diện của cơ thể, thúc đẩy tạo sức đề kháng để cơ thể phòng ngừa và chống chọi với các bệnh tật xâm nhập.
 • Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về hô hấp, các chứng cảm mạo, ho sốt khi thời tiết khí hậu thay đổi.
 • Đồng thời mật ong Manuka còn có khả năng hỗ trợ điều trị về các bệnh viêm nhiễm bên trong cơ thể như viêm loét dạ dày, viêm đường ruột, viêm phế quản…
Sử dụng và bảo quản mật ong Manuka của Úc đúng cách

Sử dụng như một thực phẩm

 • Uống trực tiếp với liều lượng từ 1 – 2 thìa nhỏ cho một lần uống
 • Có thể dùng chung mật ong với bánh, trà, hoặc các thực phẩm khác.
 • Tốt nhất là nên pha mật ong với nước ấm để dùng, vắt thêm vài lát chanh và nên dùng ngay khi nước còn ấm.
 • Nên dùng mỗi ngày 2 lần, vào buổi sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Sử dụng thoa ngoài da

Đối với vết bỏng : dùng bông gạc tiệt trùng tẩm ít mật ong, chậm nhè nhẹ vào vết bỏng, cho đến khi lớp mật ong bao phủ vết bỏng. Vết bỏng sẽ rất mau lành và ít để lại sẹo thâm.

Đối với các vết thương khác ngoài da : dùng mật ong Manuka nguyên chất bôi vào những vị trí của vết thương với lượng vừa đủ, cảm nhận được lớp màng dính ướt do mật ong tạo ra phủ lên trên bề mặt vết thương. Vết thương sẽ mau lành nhờ đặc tính kháng khuẩn của mật ong, vết thương cũng sẽ không bị mưng mủ hay gây mùi khó chịu.

Tạo mặt nạ dưỡng da : dùng mật ong Manuka với lượng vừa đủ, pha với sữa tươi hoặc các loại trái cây xay nhỏ khác, trộn đánh đều, đến khi mật ong hòa lẫn vào các chất khác, có độ keo hợp lý. Sau đó dùng tay bôi lớp hỗn hợp này lên toàn bộ da mặt, để lâu trong vòng vài tiếng rồi rửa lại mặt bằng nước sạch.

Trị mụn : dùng tăm quấn bông hút nước, chấm trực tiếp mật ong vào các nốt mụn.

Bảo quản mật ong Manuka

 • Cất giữ và bảo quản mật ong Manuka trong môi trường có nhiệt độ dưới 25 độ C để đảm bảo các thành phần bên trong mật ong không bị biến đổi, mất tác dụng.
 • Thời gian sử dụng của loại mật ong này là trong vòng 2 năm.
 • Chỉ sử dụng cho trẻ em trên 12 tháng tuổi.

Tại sao mật ong Manuka của Úc lại “đắt như vàng”?

So với các loại mật ong thông thường khác thì giá cả mật ong Manuka của Úc đắt hơn gấp vài chục lần. Ngoài những tính chất đặc biệt được nêu ở trên của loại mật ong này, thì những nguyên nhân sau đây góp phần tạo nên giá thành rất cao của mật ong Manuka.

1, Đặc tính sinh sống của hoa Manuka

Cây Manuka chỉ tập trung sinh trưởng ở miền đông nam của Úc và New Zealand, số lượng hiếm của loài cây này, cộng với tuổi thọ của hoa Manuka chỉ nở trong vòng 12 ngày nên việc thu hoạch cực kỳ khó khăn.

Ngoài ra, nếu gặp thời tiết khí hậu vào mùa mưa gió, người nuôi ong có thể gặp cảnh trắng tay. Điều này, khiến cho lượng mật ong Manuka cung ứng cho thị trường thế giới chỉ chiếm được 1% so với tổng số lượng mật ong có trong tự nhiên.

2, Chất lượng mật ong Manuka của Úc phải vượt qua các khảo sát từ phòng thí nghiệm

Trước khi sản phẩm này được tung ra thị trường để đến tay người tiêu thụ, các đặc tính của nó phải được trải qua các khảo sát nghiêm túc từ các nhà khoa học tại các phòng thí nghiệm và phải chờ đợi kết quả từ các phòng thí nghiệm này trong một thời gian nhất định.

Tiến sĩ Adrian Charlton (làm việc ở phòng thí nghiệm Fera ở phía Bắc nước Anh- nơi phân tích mật ong Manuka) cho biết, việc kiểm tra trong phòng thí nghiệm nhằm xác định các thành phần trong mật ong có bảo đảm các tiêu chuẩn được đưa ra và yêu cầu của người tiêu dùng cho mật ong Manuka hay không.
5 câu hỏi thường gặp về mật ong Manuka của Úc

Một số câu hỏi thường gặp sau đây từ người tiêu dùng có thể giải đáp những thắc mắc của bạn khi đang tìm hiểu đặt mua loại mật ong đắt giá nhất thế giới này.

1, Làm sao chắc chắn rằng loại mật ong Manuka bạn mua là chính hãng từ Barnes Naturals của Úc?

Để tạo cho khách hàng sự tin tưởng rằng họ đang mua mật ong Manuka Úc chính hãng 100%, Hiệp hội Mật ong Manuka của Úc đã phát triển một tiêu chuẩn công nghiệp mới mang tính cách mạng đòi hỏi Manuka của Úc phải được kiểm tra độc lập bởi một phòng thí nghiệm đã đăng ký để đảm bảo Methylglyoxal (MGO), Dihydroxyacetone (DHA ) và Leptosperin có trong mật ong. 

Dấu xác thực AMHA mật ong Manuka của Úc
Dấu xác thực AMHA

Để chắc chắn rằng bạn đang chọn mật ong Manuka Úc đích thực, hãy tìm ‘Dấu xác thực Manuka’ chỉ có thể được hiển thị bởi các nhà sản xuất, nhà đóng gói, nhà bán lẻ và nhà xuất khẩu đáp ứng các tiêu chí kiểm tra độc lập nghiêm ngặt. Dấu xác thực AHMA được được hiển thị trên tất cả các gói Manuka của Barnes Naturals. 

2, Sự khác biệt giữa chỉ số MGO và UMF là gì?

Thông thường mật ong tự nhiên có NPA trong khoảng từ 5 đến 9,9 được dán nhãn UMF 5+, mật ong có xếp hạng NPA trong khoảng từ 10,0 đến 14,9 được xếp hạng UMF 10+, v.v. 

MGO là hoạt chất methylglyoxal, đôi khi được gọi là MG. Sử dụng bảng này để chuyển đổi giữa các xếp hạng các chỉ số UMF , MGO và NPA của mật ong Manuka . … Mật ong MGO 550 sẽ được xếp hạng UMF 15+. 

3, Mật ong Manuka của Úc có tốt cho bệnh nhân viêm phổi và viêm khớp không?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Swansea đã chỉ ra rằng mật ong Manuka có thể hữu ích trong điều trị các bệnh nhiễm trùng phổi gây chết người do vi khuẩn hô hấp kháng kháng sinh trong bệnh xơ nang (CF).

Mật ong Manuka cũng đã được chứng minh là có đặc tính làm dịu và kháng khuẩn, từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thay thế cho các dược liệu hỗ trợ điều trị triệu chứng đau nhức về viêm khớp. Nhất là tình trạng đau khớp ở người lớn tuổi.

4, Mật ong Manuka có tốt cho tóc không?

Với đặc tính sát trùng, mật ong Manuka của Úc cũng có thể giúp bạn tránh các bệnh liên quan đến nhiễm trùng da đầu. Nó làm dịu da đầu, chữa lành các tình trạng khác nhau như gàu, chàm và thậm chí là bệnh vẩy nến.

Bằng cách gội đầu bằng mật ong Manuka, nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc, ngăn ngừa sự rụng tóc và đồng thời kích thích tóc mọc nhanh trở lại.

5, Tôi nên mua loại mật ong Manuka của Úc có chỉ số nào phù hợp?

Chỉ số hoạt động NPA của mật ong Manuka có trong tự nhiên chỉ ở mức tối đa là 22+. Do đó, nếu bạn bắt gặp sản phẩm này được quảng cáo có chỉ số NPA lớn hơn 22+, thì đó là chỉ số của sản phẩm mật ong nhân tạo, được tách ghép chế biến và không còn nguyên chất của tự nhiên.

Nếu chỉ số hoạt động NPA dưới 10+ thì tác dụng chữa trị, kháng khuẩn của nó kém hiệu quả hơn. Đương nhiên loại này vẫn tốt hơn so với các loại mật ong tự nhiên thông thường khác, bạn có thể sử dụng loại này cho mục đích nào đó riêng của bạn như uống trà, ăn với bánh…

Nếu bạn cần sử dụng loại mật ong Manuka của Úc để điều trị các vết thương, làm lành vết bỏng, trị mụn…hay cần tính kháng khuẩn cao hơn, thì bạn nên mua loại mật ong Manuka có chỉ số hoạt động NPA từ mức 10+ trở lên.


Các bài khác có thể bạn quan tâm :


 

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *