Kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense dễ hay khó?

kiếm tiền với quảng cáo google adsense thật sự có dễ không?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các kiếm tiền online trên mạng internet, chắc chắn bạn đã đọc qua cách kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense, vậy thực ra cách kiếm tiền này dễ hay khó và kiếm như thế nào?

Hình thức kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense

Google AdSense là một chương trình quảng cáo cho phép bạn chạy quảng cáo trên trang web, blog hoặc video YouTube của bạn và được trả tiền khi khách truy cập nhấp vào chúng. 

Quảng cáo được tạo từ các doanh nghiệp sử dụng chương trình AdWords của Google mà bạn cung cấp trên website, blog bằng cách sử dụng mã AdSense.

Đối với các trang web hoặc blog mới, chương trình Google AdSense có thể là một trong những cách nhanh nhất để tạo thu nhập, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến.

1, Ưu và nhược điểm của việc kiếm tiền với Google AdSense

Chương trình Google AdSense có một số lợi thế lớn bao gồm như sau :

 • Tham gia đăng ký miễn phí. 

 • Yêu cầu đủ điều kiện rất dễ dàng, điều đó có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền từ trang web hoặc blog mới của mình.

 • Có nhiều tùy chọn quảng cáo và một số tùy chọn mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với giao diện cho trang web của bạn.

 • Google thanh toán hàng tháng bằng cách gửi tiền trực tiếp nếu bạn đáp ứng ngưỡng 100 đô la.

 • Bạn có thể chạy quảng cáo trên nhiều trang web của mình từ một tài khoản AdSense.

 • Có các tùy chọn để chạy quảng cáo trên thiết bị di động và nguồn cấp dữ liệu RSS. 

 • Bạn có thể dễ dàng thêm nó vào tài khoản Blogger và YouTube của mình (đối với YouTube, bạn sẽ cần có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem để chạy AdSense trên video của mình).

Và cũng có một vài nhược điểm nhất định đối với hình thức kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense:

 • Google AdSense có thể chấm dứt tài khoản của bạn ngay lập tức nếu bạn vi phạm các quy tắc.

 • Giống như tất cả các hình thức kiếm tiền online trên website khác, bạn cần lưu lượng truy cập để kiếm tiền.

 • Khi mọi người nhấp vào quảng cáo AdSense, bạn kiếm được một số tiền, nhưng nếu khách xem trang của bạn rời khỏi trang web mà không tương tác với các quảng cáo bạn đặt, điều đó có nghĩa là bạn mất cơ hội kiếm tiền với dịch vụ này.

 • Google AdSense không phải là nhà trả tiền cao nhất trong các nhà quảng cáo khác .

Hình thức kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense là một cách tạo thu nhập thụ động tuyệt vời, nhưng nó không phải là một chương trình làm giàu nhanh chóng hoặc kiếm tiền mà bạn không phải làm gì. 

Hơn nữa, Google có các quy tắc mà một số blogger dường như bỏ lỡ khi đọc các điều khoản dịch vụ. Do đó, nhiều chủ sở hữu trang web thường rất chủ quan, không đọc hết các chính sách về kiếm tiền của nó, dễ dẫn đến vi phạm các quy tắc và bị chấm dứt mãi mãi.

2, Các loại quảng cáo của Google AdSense

Kiếm tiền với Google AdSense, bạn sẽ được cung cấp nhiều loại quảng cáo để chạy trên trang web của bạn, bao gồm: 

 • Văn bản: Quảng cáo văn bản sử dụng các từ, dưới dạng đơn vị quảng cáo hoặc đơn vị liên kết và có nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của khung quảng cáo, văn bản và liên kết.

 • Hình ảnh: Quảng cáo hình ảnh là quảng cáo đồ họa. Chúng có nhiều kích cỡ. Bạn có thể chọn tùy chọn nguồn cấp dữ liệu quảng cáo kết hợp cả quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh.

 • Đa phương tiện: Đây là các loại quảng cáo tương tác có thể bao gồm HTML, video và flash.

 • Video

 • Hình ảnh hoạt hình

 • AdSense cho tìm kiếm: Điều này cho phép bạn có một hộp tìm kiếm Google trên trang web hoặc blog của bạn. Khi người dùng nhập cụm từ và tiến hành tìm kiếm, trang kết quả tìm kiếm sẽ mở ra với quảng cáo AdSense. Bạn có thể tùy chỉnh bảng màu của trang kết quả tìm kiếm để hài hòa với trang web của bạn.

3, Google AdSense thanh toán tiền cho bạn như thế nào?

Google thanh toán thông qua ký gửi trực tiếp khi kiểm tra mỗi tháng thu nhập của bạn đạt hoặc vượt quá 100 đô la. Nếu bạn không kiếm được 100 đô la trong một tháng, thu nhập của bạn sẽ được chuyển sang cộng thêm vào tháng tiếp theo. 

Mỗi khi bạn đạt đến ngưỡng 100 đô la, Google sẽ phát hành một khoản thanh toán vào kỳ thanh toán tiếp theo. Thông qua tài khoản AdSense của bạn, bạn có thể thấy thu nhập hiện tại của mình, như loại quảng cáo nào đang tạo ra nhiều nhấp chuột nhất và các dữ liệu hữu ích khác.

Bắt đầu kiếm tiền với quảng cáo Google AdSense

đăng ký kiếm tiền với quảng cáo google adsense

Nếu bạn muốn kiếm một số tiền đáng kể với quảng cáo Google AdSense đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch hay chiến lược cụ thể, có khoa học và được nghiên cứu nghiêm túc. Dưới đây là các mẹo để tối đa hóa doanh thu AdSense :

 • Đọc và tuân thủ các quy tắc của Google : Quản trị viên website cần phải tuân thủ các chính sách quản trị trang web theo các quy tắc của Google, cũng như chính sách chương trình của AdSense.

 • Đừng bao giờ nhấp vào quảng cáo của riêng bạn hoặc yêu cầu người khác nhấp vào chúng: Cố ý tự nhấp chuột, mua không gian Pay Per Click  (PPC) hoặc sử dụng chương trình được thiết kế để hướng lưu lượng truy cập đến các trang AdSense là trái với quy tắc. Hãy nhớ rằng, Google sẽ trừng phạt rất nặng đối với các hành vi vi phạm các quy tắc này, vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình luôn luôn tuân thủ chúng.

 • Trang web phải xây dựng một nội dung tốt nhất mà người dùng mục tiêu của bạn muốn đọc: Cho dù bạn kiếm tiền thông qua AdSense hoặc các phương thức kiếm tiền khác, thì việc cung cấp một nội dung có giá trị và lưu lượng truy cập chất lượng, một cách tự nhiên cho blog hoặc trang web của bạn thì chắc chắn bạn sẽ thành công với cách kiếm tiền online này.

 • Sử dụng các kỹ thuật tiếp thị trang web, xây dựng và phát triển lưu lượng truy cập một cách trung thực, tự nhiên : Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị bài viết có hiệu quả làm sao để có lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn.

 • Đảm bảo trang web / blog của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động (bắt buộc): Số người sử dụng thiết bị di động ngày càng cao, vì vậy trang web bạn đang xây dựng và phát triển phải thích ứng với người dùng tương tác qua loại thiết bị này. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng loại quảng cáo đáp ứng để Google có thể gửi kích thước quảng cáo phù hợp cho các thiết bị di động đang hiển thị trên website của bạn.

 • Kiểm tra các loại quảng cáo và vị trí để tìm các tùy chọn hợp lý với mục tiêu dẫn đến thu nhập từ các click là cao nhất:  Bắt đầu với kích thước tiêu chuẩn (300 × 250, 728 × 90 và 160 × 600), sau đó bạn hãy thử lần lượt với các loại quảng cáo khác có trong Google Adsense để tìm ra loại quảng cáo nào hiệu quả nhất với nội dung trang web của mình.

 • Tối đa hóa vị trí quảng cáo trên trang web của bạn: Bạn được phép đặt ba vị trí quảng cáo tiêu chuẩn trên mỗi trang. Sử dụng tất cả chúng cho lợi ích tối đa.

 • Đặt quảng cáo trên màn hình đầu tiên: Đây là phần trang của bạn có thể xem được mà không cần cuộn.

 • Đặt quảng cáo bên dưới tiêu đề / logo của bạn: Thay vì đặt quảng cáo ở đầu trang, bạn hãy đặt quảng cáo gần logo của bạn, nơi có nhiều khả năng được chú ý hơn.

 • Luôn đặt quảng cáo hiển thị nội dung: Điều này có nghĩa là có quảng cáo trong các bài viết của bạn, có thể nó sẽ làm tăng số lần nhấp từ người dùng vì nó dễ được nhìn thấy trong quá trình đọc bài viết.

 • Theo dõi kết quả của bạn: Google luôn cung cấp cho bạn các công cụ và những phản hồi số liệu vì vậy bạn hãy cố gắng phân tích các dữ liệu này để xem những gì nó nói về kết quả của bạn để bạn có thể tìm kiếm phương án khả thi nhất đạt hiệu quả cao từ các quảng cáo.

 • Đọc email từ Google: Điều này có thể đặc biệt quan trọng nếu Google gửi cảnh báo về điều gì đó về trên trang web của bạn. Việc theo dõi thường xuyên các cảnh báo và gửi phản hồi khiếu nại qua email sẽ giúp Google giải quyết các vấn đề về trang web của bạn tốt hơn.

Mẹo kiếm tiền với cài đặt tùy chỉnh quảng cáo Google AdSense nâng cao

Khi bạn có quảng cáo của Google AdSense đang chạy trên trang web của mình, nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa chương trình AdSense của mình thì dưới đây là một số mẹo bổ sung có thể bạn xem qua để giúp bạn tăng thu nhập hơn với AdSense:

 • Chạy thử nghiệm: Bạn vào trang Adsense của mình và có thể lựa chọn A / B kiểm tra quảng cáo của mình thông qua AdSense.

 • Thử nghiệm với màu liên kết và kích thước khung quảng cáo: Nếu màu sắc hiển thị trang quảng cáo chưa phù hợp với chủ đề bài viết của bạn, bạn hãy xem xét thay đổi chúng để xem liệu nó có ảnh hưởng đến kết quả hay không.

 • Cho phép nhắm mục tiêu theo vị trí : Điều này cho phép nhà quảng cáo chọn nơi quảng cáo của họ xuất hiện.

 • Thiết lập các kênh tùy chỉnh : Thiết lập này mang lại cho bạn cảm giác tốt hơn về những nội dung gì hoạt động và không hoạt động để tạo thu nhập tốt hơn trên trang web của bạn.

Chặn các quảng cáo Google Adsense có thể ảnh hưởng đến sản phẩm bạn đang tiếp thị

Nếu trang web của bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ và đồng thời có đặt quảng cáo Google Adsense, bạn có thể thấy rằng một số quảng cáo của Google hiển thị các sản phẩm hoặc dịch vụ trùng với sản phẩm, dịch vụ bạn đang tiếp thị và một vấn đề khác có thể xảy ra là quảng cáo có thể không hoàn toàn hợp pháp hoặc chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường hay xúc phạm người tiêu dùng của bạn. 

Để ngăn những hiển thị này trên trang web của bạn, Google AdSense cũng cho phép bạn được quyền chặn tối đa 200 URL xuất hiện trên trang web của mình. Việc tìm hiểu và chặn các URL này bạn nên thực hiện như sau :

1, Bạn không biết quảng cáo nào đang chạy trên trang web của mình cho đến khi bạn thấy nó hiển thị ở đó.

2, Vì bạn không thể nhấp vào các liên kết hiển thị quảng cáo của Google Adsense trên trang web của mình (để lấy URL), do đó bạn cần cẩn thận về việc lấy URL để chặn. 

Cách tốt nhất để có được liên kết để đó để bạn có thể gởi cho Google Adsense chặn là bạn hãy nhấp chuột phải vào quảng cáo, và chọn “Sao chép địa chỉ liên kết”, sau đó dán vào một trình soạn thảo văn bản bất kỳ (ví dụ: Notepad). 

URL bạn sao chép có thể rất dài, nhưng bên trong nó là URL của trang quảng cáo. Mở trang tài khoản Google Adsense của bạn lên, bạn hãy sao chép URL đó và dán nó vào mục quảng cáo bị chặn trên AdSense của bạn.

Kiếm tiền với các chương trình quảng cáo khác ngoài Google Adsense

Hiện nay, có nhiều chương trình mạng quảng cáo khác tương tự như AdSense, mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng internet để đăng ký hợp tác. Một số các đơn vị cung cấp này có thể yêu cầu giới hạn ngưỡng lưu lượng truy cập hàng ngày hoặc tối đa.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thu nhập từ Google Adsense không như mong đợi, bạn có thể linh hoạt tìm kiếm các đơn vị khác hoặc có thể kết hợp nhiều đơn vị quảng cáo trên cùng trang web của bạn.

Bạn có thể đợi cho đến khi trang web của bạn được thiết lập, xây dựng và phát triển hoàn chỉnh nhất với mức lưu lượng truy cập nhận được thường xuyên và có thể đáp ứng được một số yêu cầu từ các đơn vị quảng cáo đó, bạn hãy đăng kí tham gia và tạo thêm thu nhập cho chính mình.

Hầu hết các đơn vị quảng cáo này đều có các quy tắc tương tự như Google Adsense, chẳng hạn như giới hạn số lượng quảng cáo trên mỗi trang (thường là ba) và không chấp nhận hình thức cố ý nhấp vào quảng cáo của bạn đối với trang của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chạy nhiều mạng quảng cáo trên trang web của mình mà không vi phạm các điều khoản dịch vụ, nhưng bạn nên đọc kỹ các quy tắc của từng mạng trước khi thực hiện. 

Và một điều nữa, bạn đừng nên đặt quá nhiều loại quảng cáo trên trang web của mình vì nó sẽ trở nên phản cảm, gây khó chịu cho người dùng hay khách hàng của bạn, và nó sẽ trở nên phản tác dụng với hình thức kiếm tiền online này của bạn. 

Lựa chọn các thu nhập khác bên cạnh kiếm tiền quảng cáo với Google Adsense

Kiếm tiền online từ website không phải chỉ duy nhất có hình thức tạo thu nhập với quảng cáo Google Adsense hay các mạng quảng cáo khác. Mặc dù đó là những lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể tham gia với tư cách là một blogger hoặc chủ sở hữu trang web mới và chúng rất dễ sử dụng. 

Tuy nhiên, trên thực tế, khi lưu lượng truy cập trang web của bạn đã tăng lên, các tùy chọn kiếm tiền dưới các dạng khác có thể tốt hơn. Dưới đây là một số ý tưởng kiếm tiền khác mà bạn có thể sử dụng hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm trên trang web của mình.

đăng ký Tiếp thị liên kết cho Accesstrade
 • Tiếp thị liên kết cho Accesstrade : Giống như các mạng quảng cáo, các chương trình liên kết thường miễn phí tham gia và dễ dàng thêm vào trang web của bạn. 

 • Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn: Tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn, trái ngược với việc quảng bá cho người khác thông qua tiếp thị liên kết, bạn có thể giúp mình kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể. Đặc biệt là với các sản phẩm thông tin hoặc các khóa học trực tuyến mà bạn không cần tốn kém để tạo ra và giao chuyển chúng cho khách hàng. Các lựa chọn khác bạn cũng cần quan tâm đó là sách điện tử hoặc các dịch vụ tự do khác.

 • Huấn luyện hoặc tư vấn : Nếu bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên môn nào đó, bạn đang ở một khả năng tốt để giúp mọi người tìm hiểu thêm ngoài thông tin bạn cung cấp trên trang web hoặc blog của mình. Bạn có thể cung cấp trợ giúp chuyên sâu hơn thông qua huấn luyện hoặc tư vấn cho họ.

 • Nhà tài trợ: Khi bạn có lưu lượng truy cập tốt và ảnh hưởng đến các đối tượng là người dùng của mình, các công ty khác sẽ trả tiền để tài trợ cho trang web của bạn. Họ có thể tài trợ toàn bộ trang web của bạn hoặc một trang nào đó hay chỉ ở những nội dung của một bài đăng.

Như vậy, bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để tạo thu nhập thụ động từ một trang web hoặc blog của bạn. Nhưng điều quan trọng bạn cần làm trước tiên là nên xây dựng nội dung một trang web của mình cho tốt vì nhiều đơn vị hợp tác với bạn luôn có yêu cầu website của bạn phải có lưu lượng truy cập đáng kể trước khi bạn kiếm được tiền. 

Kiếm tiền với quảng cáo của Google Adsense là một cách khởi đầu tốt để bạn bắt tay vào phát triển trang web của mình. Mọi thứ với Google Adsense đều rất dễ dàng, bạn có thể tham gia vào ngày bạn bắt đầu có blog hoặc trang web riêng của mình, nó miễn phí và cũng thật dễ dàng để thêm các mã quảng cáo vào trang web của bạn.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


 


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *