Kiếm tiền online từ Website cho người mới có dễ không?

kiếm tiền online từ website có dễ dàng như nhiều người nghĩ

Nếu bạn là một tín đồ của Internet, sẽ có lần bạn bắt gặp cụm từ “tạo thu nhập thụ động” với rất nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, chắc hẳn “kiếm tiền online từ Website”, là một trong những cách mà bạn thích thú nhất, vậy nó có thật sự là cách thu nhập thụ động dễ dàng nhất không?

Kiếm tiền online từ Website là gì?

Tôi là một người đang đi theo cách đó và chính bằng website sitanguyen.com này. Những thứ được, mất, từ cách kiếm tiền trực tuyến này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn trong phần tiếp theo. Nhưng trước hết, tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu ngắn gọn về phương thức này.

1, Định nghĩa

Kiếm tiền online từ website là một hình thức phổ biến tạo nguồn thu nhập thụ động thực tế cho chính bản thân của bạn, thông qua nhiều cách khác nhau được thực hiện trên chính website mà bạn đang là chủ sở hữu chính danh.

2, Có mấy cách kiếm tiền online từ website?

Hiện nay, có ba cách mà nhiều người đeo đuổi nhất từ hình thức kiếm tiền này, đó là : website làm liên kết tiếp thị, website bán hàng online, và website đặt quảng cáo.

Tuy nhiên, để mở rộng linh hoạt cho hình thức này bạn cũng có thể tự sáng tạo thêm những cách khác, miễn sao bạn luôn kiếm được tiền hợp pháp từ chính website của mình.

Bạn cũng có thể phối hợp nhiều cách trên một trang website, hoặc chỉ luyện thuần thục một cách duy nhất như tuyệt chiêu “nhất dương chỉ” vậy.

Và đây là 10 cách phổ biến được lưu truyền trên mạng, tôi xin liệt kê ra theo thứ tự ở đây :

  • 1, Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết).
  • 2, Đặt các banner quảng cáo của Google Adsense.
  • 3, Bán vị trí quảng cáo (Ad Space).
  • 4, Bán sản phẩm kỹ thuật số.
  • 5, Nhận đóng góp nếu bài viết bạn bổ ích (người xem sẽ tự nguyện).
  • 6, Cho người khác viết bài trong website của bạn. (Nếu website của bạn được nhiều người chú ý và hay ra vào).
  • 7, Dịch vụ tư vấn (nếu bạn giỏi một lĩnh vực chuyên môn nào đó).
  • 8, Xây dựng website bán hàng online.
  • 9, Bán lại website
  • 10, Bán Ebook (Sách điện tử)

Đây là những cách chưa đầy đủ, tùy vào “cơ địa” và sự đam mê của bạn ở lĩnh vực nào, bạn có thể tự “bốc thuốc” cho mình bằng một thang hợp lý nhất, và lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên tập trung tối đa “3 in 1” mà thôi. Kết hợp nhiều quá bạn sẽ dễ dẫn đến chứng “tẩu hỏa nhập ma”.


Kiếm tiền online từ Website có dễ dàng không?

Đây mới là nội dung chính trong bài viết này của mình, đối với các bạn đã trải qua rồi, chắc đã có ít nhiều kinh nghiệm, còn đối với các bạn đang mới tìm hiểu muốn thử sức, thì mình muốn chia sẻ tâm sự đôi chút.

1, Các ưu điểm

Hiệu quả

Chắc chắn với các bạn một điều rằng đây là cách kiếm tiền thụ động từ internet cực kỳ hiệu quả nhất, khi các bạn đã đưa được website của mình vào quỹ đạo đi lên, tạo được nhiều thiện cảm, lôi cuốn người dùng trên mạng.

Ổn định

Nguồn khách hàng trên mạng, hoặc người sử dụng internet để lướt web là một con số kinh khủng trong từng ngày, từng giờ, thậm chí từng phút. Nên bạn có thể yên tâm về số lượng người đọc nếu website của bạn cung cấp nhiều thông tin bổ ích, có lợi cho người truy cập tìm kiếm.

Bền vững

Nếu bạn xây dựng và phát triển website của mình một cách liên tục, không bị gián đoạn quá lâu theo thời gian, luôn cập nhật, xuất bản nhiều nội dung mới lạ, độc đáo, càng sáng tạo và tìm tòi theo ý tưởng của riêng mình càng nhiều, thì chắc chắn website của bạn sẽ được người dùng và các cỗ máy tìm kiếm đánh giá rất cao. Khi đó, khả năng kiếm tiền online từ website của bạn càng trở nên bền vững.

Lâu dài

Kể cả khi bạn già hoặc chết đi, người thân của bạn vẫn có thể kế thừa, tiếp tục xây dựng và phát triển trên nền tảng website bạn đã có. Và có thể khi đó, trang web của bạn đã trở thành một trang web lớn mạnh, có tên tuổi, thì nguồn thu nhập từ trang web đó vẫn còn nguyên giá trị, không những vậy mà nó còn có thể tạo ra được nhiều hơn so với bạn tưởng.

Đó là những ưu điểm mà bạn có thể thấy trước nếu bạn có một website và bạn có ý định mong muốn kiếm tiền online từ chính website này. Đương nhiên, nó không phải là con đường quá dễ dàng như cả tôi và bạn ngồi liệt kê như các ưu điểm ở trên.

2, Những khó khăn của kiếm tiền online từ website

Như tôi đã nói, những người đã trải qua và đạt được một số thành quả nhất định, chắc chắn đều biết, nó hoàn toàn không dễ ăn như khi bạn bắt đầu chuẩn bị bắt tay vào thực hiện. Một số nhược điểm sau đây của cách kiếm tiền này có thể sẽ giúp bạn vững vàng ý chí hơn.

1, Về kỹ năng

Bạn phải trang bị cho bản thân mình rất nhiều kỹ năng, trong đó sẽ có những kỹ năng mà bạn chưa bao giờ đụng đến. Những kỹ năng này bạn có thể vừa làm vừa học hỏi, hoặc bạn cũng có thể trang bị tất tần tật mọi kỹ năng trước khi bắt tay vào làm.

Thứ nhất, là kỹ năng về thiết kế website. Nếu chưa từng đụng đến lĩnh vực tin học bao giờ, thì đây đúng là quả tạ có thể búa bạn ngay lần ra trận đầu tiên. Kỹ năng này bạn có thể tìm tòi tự học từ internet. Nếu cố gắng và còn 90% sự đam mê kiếm tiền online từ website, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được kỹ năng này.

Nói lại một chút về kỹ năng thiết kế website cho riêng bạn, nếu bạn thấy nó là một lĩnh vực quá khó khăn đối với chính khả năng của mình, bạn có thể thuê một công ty thiết kế web để họ làm, nhưng cuối cùng, bạn cũng phải học kỹ năng này để xoay sở dễ hơn cho các bài viết theo ý thích của riêng mình.

Thứ hai, là kỹ năng về viết lách. Kỹ năng này bạn có thể thuê người khác viết. Nhưng bước đầu gầy dựng trang web, thứ nhất là để đỡ tốn chi phí, thứ hai là trang của bạn đòi hỏi cần có thời gian để Google lập chỉ mục, trong thời gian này, tốt nhất là bạn nên tự viết bài cho mình, vừa tự rèn luyện chữ nghĩa, vừa uyển chuyển hướng đi cho mình.

Sau này trang web phát triển, có nguồn kinh phí ổn định, bạn cần xây dựng nhiều chuyên mục cho trang của mình, khối lượng nội dung sẽ nhiều, lúc ấy bạn nên thuê người viết bài. Tuy nhiên, bạn vẫn phải làm chủ cuộc chơi, tức là phải biết ít nhiều về viết lách, để cần thiết chỉnh sửa nội dung, hình ảnh, bố cục của bài viết phù hợp với trang của mình.

Thứ ba, kỹ năng về tiếp thị. Dù bằng cách nào, thì kỹ năng này bạn cũng cần phải có nhất là các bạn muốn đang có ý định kiếm tiền online từ website qua kênh liên kết tiếp thị và bán hàng trực tuyến. Đây là kỹ năng đòi hỏi cần phải có để kéo lượt truy cập về website của mình tốt nhất và nhiều nhất, từ đó làm tăng các tỉ lệ chuyển đổi.

Kỹ năng này bạn cũng có thể rèn luyện, tu dưỡng thêm cho mình từ internet, bạn có thể bắt đầu học hỏi kinh nghiệm từ những người đã làm một website có hướng đi giống như bạn, và cũng có thể học thêm từ các trang web dạy về kinh doanh, kinh doanh online, hoặc những hình thức kinh doanh một sản phẩm cụ thể nào đó.

Cuối cùng, kỹ năng về Seo top Google. Chắc chắn rằng bạn không muốn website của mình khi tồn tại không ai biết tới (không kể một vài người thân hoặc bạn bè của bạn). Điều này, buộc bạn phải sử dụng phương pháp Seo, vì nó là cách tốt nhất và nhanh nhất để nhiều khách hàng, nhiều lượt truy cập đến trang web của bạn.

Kỹ năng này, tôi đảm bảo sẽ không quá khó khăn đối với bạn. Vì một người không chuyên nghiệp như tôi, vẫn có thể tự mày mò làm Seo được, đương nhiên phải học hỏi nhiều từ các thầy và các bạn trên mạng. Chỉ cần quyết tâm thêm chút xíu thôi, tôi nghĩ bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua cửa này.


2, Về thời gian

Kiếm tiền online từ website không phải là lụm tiền dễ dàng bằng cách “làm chơi ăn thiệt”, hay “ngồi chơi xơi nước”. Đồng ý với bạn đây là con đường mang lại thu nhập thụ động ổn định và bền vững nhất, nhưng chắc chắn không phải là tự nhiên trên trời rơi xuống mà có, hay tạo một website là xong.

Cách nào để làm ra đồng tiền cũng đều chua hết, và cũng đều cần phải chiếm một khoảng thời gian nhất định trong cuộc sống của bạn. Nếu xem kiếm tiền online từ website là một “nồi cơm”, thì thời gian cần để cơm chín, nên nói trước với bạn sẽ là rất lâu.

Ít nhất là ba tháng sau khi lập website và siêng năng xuất bản nội dung thì website của bạn mới bắt đầu chính thức có những lượt truy cập được “dòm ngó” tới. Nhưng bạn phải cần thêm sau đó một thời gian nữa, các tỉ lệ chuyển đổi mới xảy ra đều đặn, liên tục, tạo thành quả cho con đường kiếm tiền online từ website của bạn.

3, Về động lực

Nếu là một website mới toanh, thì bạn cần phải củng cố cho mình một niềm tin lớn hơn. Rất, rất nhiều người không đủ kiên nhẫn sau hai tháng. Nghĩa là họ bỏ cuộc, theo thời gian nguồn động lực cứ vơi đi dần, cho đến khi bạn sẽ cảm thấy rất chán nản, khi mọi cố gắng của mình trong tháng ngày đầu tiên không mang lại hiệu quả gì.

Không phải bạn không đi đúng hướng, nhưng do bạn tự không cho phép mình đủ thời gian chờ đợi để vượt qua. Bạn sẽ có thể gục ngã khi bắt tay vào những tuần đầu tiên, vì khi đó, tất cả những số liệu thống kê về trang web của bạn luôn là số “0” tròn trĩnh. Và cũng có lúc bạn sẽ đâm ra nghi ngờ, liệu mình sẽ làm được hay không hay có đi đúng đường hay không.

Khi mỗi lần muốn bỏ cuộc, bạn nên suy nghĩ lại “tại sao mình muốn làm chuyện này?”, và khi đó, bạn nên cố gắng tìm kiếm lại nguồn động lực trước kia, cái nguồn động lực mà để bạn mong muốn tạo thu nhập thụ động, tự do về tài chính cá nhân, hoặc những ước mơ khấp khởi mà bạn đã khát khao trước kia. Cố gắng! Giữ chân mình lại trên máy, đừng bỏ cuộc sớm bạn ạ!

4, Về tài chính

Kiếm tiền online từ website sẽ không ngốn nhiều kinh phí về tiền bạc nhiều lắm, nếu mọi thứ bạn đều có thể làm. Theo tôi nghĩ, bạn nên bắt đầu bằng chính những kỹ năng mà bạn đã học hỏi, đã trải nghiệm. Sau này trang web đã phát triển, lúc đó cần thuê người thì những kỹ năng này vẫn có ích cho bạn rất nhiều.

Các chi phí ban đầu phải kể đến là : chi phí mua tên miền (domain), chi phí mua hosting (bạn nên mua hosting tặng miễn phí tên miền cho đỡ tốn), chi phí mua themes wordpress (khuyên bạn nên mua luôn vì sử dụng được nhiều tính năng hơn).

Bạn chỉ cần tốn chi phí cho bấy nhiêu đó thôi, theo tôi nghĩ thì tầm khoảng 2 – 3 triệu là ổn, còn những thứ còn lại, bạn có thể dùng bản miễn phí là đủ chơi rồi, khi nào kiếm ra tiền từ website của chính mình rồi bạn tính tiếp.

Các bước tiến hành kiếm tiền online từ website cho người mới

Lúc trước tôi làm website sitanguyen.com này, hoàn toàn không có một kỹ năng gì hết, chủ yếu dựa trên quan điểm “làm tới đâu học hỏi kinh nghiệm tới đó”, gặp vấn đề gì bí, thì ra Google tra cứu, mày mò làm tiếp.

Bởi vậy, tôi xây dựng website này hơi tốn nhiều thời gian một chút, các bước sau đây tôi cố gắng chắt lọc lại, bỏ những bước rườm rà, tránh cho các bạn đi vào “vết xe đổ” tốn nhiều thời gian như tôi trước kia.

Nhắc các bạn chuyện này quan trọng trước khi đi vào những bước chính, đó là muốn kiếm tiền online từ website, các bạn cần phải có 1 máy tính, điện thoại di động không thể thiết lập các tính năng phức tạp trong khi thiết kế web đâu nhé các bạn. Chú ý dùm điều này nhé!

1, Xác định lại động lực

Tôi lấy bước này để đặt lại vấn đề cho các bạn trước tiên, vì nó là một bước vô cùng quan trọng và xuyên suốt trong cả chuỗi thời gian bạn cố gắng xây dựng và phát triển website cho chính mình.

Các bạn cần xác định rõ ngay từ bước này, tiến tới hay rút lui, vì nếu không có động lực rõ ràng, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc vô nghĩa. Nếu tư tưởng bạn đã vững vàng, và đặt cho mình đúng mục tiêu cần phải tiếp tục và chiến đấu. Bạn có thể đi tiếp những bước tiếp theo.

2, Mua sắm những thứ cần thiết

Đương nhiên là những thứ thật sự cần thiết cho những bước chập chững khởi đầu, như nói với các bạn ở phần trên, đó là tên miền, hosting, và themes. Tôi để link mua những món này ở dưới, nếu ủng hộ các bạn có thể click vào để mua. Trên trang này, họ đều tư vấn và hướng dẫn các bạn rõ ràng về cách tạo tên miền, hosting, themes, nếu bạn chưa hiểu rõ.

LINK ĐẾN TRANG WEB Z.COM

3, Đăng ký thành viên liên kết tiếp thị

Nếu bạn có ý định kiếm tiền online từ website theo hình thức liên kết tiếp thị, thì bạn cần phải đăng ký làm thành viên của một mạng lưới liên kết tiếp thị nào đó. Ví dụ, như tôi đang là thành viên của AccessTrade và tôi nghĩ trang này đang là một nền tảng liên kết tiếp thị tốt nhất tại Việt Nam vì nó có rất nhiều ưu điểm.

Việc đăng ký làm thành viên của AccessTradehoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần khai báo một số thông tin theo yêu cầu từ phía AccessTrade khi bạn click tham gia. Mình cũng sẽ để link bên dưới cho các bạn, nếu các bạn muốn đồng hành cùng với mạng lưới liên kết tiếp thị này, mọi khó khăn của bạn cũng sẽ được hỗ trợ viên của trang này tư vấn rõ ràng, đầy đủ.

 kiếm tiền online từ website bằng nền tảng liên kết tiếp thị
ĐĂNG KÝ MẠNG ACCESS TRADE

4, Đăng ký học thiết kế website, SEO

Đây là hai kỹ năng cơ bản để bạn tồn tại lâu dài trên con đường kiếm tiền online từ website như tôi đã nói ở trên. Lời khuyên tốt nhất của tôi là các bạn nên tự học lấy để tự mình xây dựng và phát triển website theo đúng ý tưởng và sở thích cho riêng mình.

Có hai cách để bạn trang bị các kỹ năng này : một là, bạn tự học qua Google (hơi lâu), còn nếu muốn rút ngắn thời gian nhanh hơn và bài bản hơn, thì cách tốt nhất bạn nên đăng ký học các khóa học về thiết kế web và cách làm Seo.

Mình cũng sẽ để link đăng ký học tại Unica ở dưới, các bạn có thể tham khảo học phí và được hỗ trợ tư vấn tại đây. Khi nào cần thì các bạn vào xem, Unica luôn có khóa học online cho các bạn không có điều kiện tập trung học tại lớp.

các khóa học unica hỗ trợ thêm nhiều kiến thức về kiếm tiền online từ website
XEM CÁC KHÓA HỌC CỦA UNICA

5, Bắt tay vào kiếm tiền online từ website

Đến bước này, thì các bạn đã có thể bắt đầu cuộc chiến kiếm tiền online từ website do chính các bạn đã đặt mục tiêu đề ra. Các bạn nên khởi động lại tinh thần của mình, duy trì nguồn động lực, cả những ước mơ, khát vọng mà các bạn mong muốn tạo thu nhập thụ động cho chính cá nhân mình.

Sita xin chúc các bạn thành công trên hành trình này, không có thành công nào mà hoàn toàn dựa dẫm vào may mắn các bạn ạ. Nếu có chán nản thì cố gắng vượt qua và tiếp tục đứng lên chiến đấu tiếp các bạn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở các diễn đàn về kiếm tiền online từ website của cộng đồng MMO.


Các bài khác có thể bạn quan tâm :Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *