Học cách yêu thương bản thân sẽ đem lại lợi ích gì?

học cách yêu thương bản thân là tìm kiếm nguồn vui và hạnh phúc của riêng mình

Chăm sóc bản thân là một điều rất quan trọng, và quan trọng hơn là chúng ta làm điều đó có đúng hay không. Học cách yêu thương bản thân là tự yêu chính mình để đem lại những kết quả tốt đẹp cho bản thân mình, yêu thương bản thân không phải là nuông chiều bản thân làm theo những gì mình ham muốn vì đó là một suy nghĩ thiển cận.Mục lục

Yêu thương bản thân có nghĩa là gì?

Yêu bản thân thể hiện theo 4 cách khác nhau :

 • Hãy tự hào về bản thân bạn khi bạn đã thành công trong bất cứ khía cạnh nào đó của cuộc sống mà bạn đạt được như công việc, dự án, thành tích của bạn…

 • Tìm kiếm cho mình những thú vui nhỏ, đánh giá cao những chiến thắng nhỏ nhất mà bạn có thể có được dù nó có thể chỉ là đọc hết 1 quyển sách, nghe xong 1 đĩa nhạc hoặc thậm chí chiến thắng trong một trận chơi game.

 • Chấp nhận những gì bạn đang có, điểm mạnh của bạn, điểm yếu của bạn.

 • Luôn cho bản thân mình thời gian, lắng nghe những mong muốn, ý tưởng, sự nhạy cảm của bạn từ bên trong. Tại sao chúng ta thường không yêu thương bản thân mình?

Tất cả các bác sĩ trị liệu tâm lý nhi khoa đều cho rằng, “để yêu chính mình, trước tiên đứa trẻ phải luôn được yêu thương từ trong mắt những người nuôi dạy chúng”. 

Donald Winnicott, một nhà tâm lý học phát triển nổi tiếng người Anh, cũng là một bác sĩ nhi khoa phân tâm học nói : Trước khi nhìn thấy chính mình, đứa trẻ đã nhìn thấy mình trong mắt mẹ mình đang nhìn mình”.

Hình ảnh của một người mẹ thức trắng đêm không ngủ để canh đứa con nhỏ đang đau ốm bệnh tật, một người cha sốt sắng, lo lắng, bên cạnh chăm sóc vỗ về, an ủi đứa con khi đứa trẻ gặp nạn. Tất cả họ đều như cảm thấy hạnh phúc lớn lao khi đứa trẻ hết ốm đau, lành lặn.

Hình ảnh cha mẹ để lại bên trong đứa trẻ phát triển hai hình ảnh về mặt tinh thần :

 • Suy nghĩ về cha mẹ : đó là một hình ảnh đáng tin cậy cho tình yêu thương che chở, luôn sẵn sàng chịu đựng để chăm sóc đứa con, đứa trẻ sẽ luôn tự hỏi “nếu cha mẹ yêu thương mình thì tại sao mình lại không yêu bản thân mình?”

 • Suy nghĩ về mình : đó là hình ảnh của lòng tự trọng, phải luôn biết giá trị của bản thân, vì cái giá trị đó nên nó đáng được quan tâm, yêu thương, săn sóc bởi cha mẹ.

Do đó, những đứa trẻ mà nhận được quá ít tình yêu của những người thân xung quanh trong thời thơ ấu, khi lớn lên rất có thể bị thiếu tình yêu cho bản thân và cho người khác.

Nhưng đây chưa phải là lý do duy nhất được xác định rằng tại sao chúng ta không yêu bản thân. Một lý do lớn nữa ảnh hưởng đến vấn đề này là liên quan từ những tác động đến bạn trong thời thơ ấu, điều đó cũng dễ làm bạn lệch lạc suy nghĩ về chính bản thân mình.

Ví dụ, nếu cha mẹ quá tò mò hoặc can thiệp quá nhiều vào môi trường của đứa trẻ khi hướng dẫn trẻ học, chơi…đôi khi sẽ khiến đứa trẻ rơi vào tình huống khó chịu, ức chế hoặc bất lực.

Cha mẹ đặt quá nhiều áp lực vào đứa con, tức là đặt đứa trẻ của mình vào những nhiệm vụ bắt buộc phải thành công, sẽ dễ dẫn đến phản tác dụng một khi những thất bại lặp đi lặp lại, đứa trẻ sẽ dần mất tự tin, đánh giá thấp bản thân, và không còn coi trọng chính bản thân mình nữa.

19 lời khuyên để học cách yêu thương bản thân mình hơn

Tình yêu đích thực dành cho bản thân là một cảm giác tự nhiên và khiêm tốn của bản thân mà bạn chấp nhận ở chính mình. Tình yêu đích thực không có nghĩa là tự coi mình là “cái rốn của trái đất” và nghĩ rằng “mọi thứ đều ở dưới bạn” . Và khái niệm này không liên quan gì đến tự ái!

1, Luôn tự nỗ lực và tự túc, phải biết nhận ra rằng không ai và không thứ gì bên ngoài luôn hỗ trợ mình.

Muốn làm được điều này bạn phải ghi nhớ các điều sau :

 • 1, Bạn phải yêu bản thân mình bất kể bạn có người yêu hay không. Bạn không nên thấy hạnh phúc của mình chỉ ở bạn gái hay bạn trai của mình. Bạn cũng phải biết cách thoát ra khỏi cơn nghiện tình yêu để chăm sóc bản thân mình.

 • 2, Tất cả những ai hay thứ gì đều không thể giúp cho bạn, vì những thứ đó hoàn toàn nằm bên ngoài bản thân bạn. Tình yêu của bạn dành cho bản thân không nên dựa trên những gì bạn đang mặc hoặc loại xe bạn có.

 • 3, Đừng bao giờ ngộ nhận, yêu thương bản thân là yêu một kiểu tóc mới mẻ hay một chiếc áo đẹp mới mua. Chiếc áo rồi sẽ phải và một ngày nào đó nó sẽ rách. Kiểu tóc rồi sẽ lỗi thời, hoặc nó cũng sẽ rối mù khi bạn đứng trước gió.

 • 4, Bạn không cần suy nghĩ lý do tại sao phải yêu bản thân mình. Vì khi hỏi điều này, bạn lại tự đóng cánh cửa học cách yêu bản thân mình rồi.

2, Chấp nhận hoàn toàn bản thân là một cách học để yêu thương bản thân mình hơn

Yêu bản thân trong bất kỳ biểu hiện và hành động nào, trong bất kỳ lời nói và việc làm nào, bằng cách ghi nhớ các điều sau :

 • 1, Yêu tất cả những lỗi lầm bạn đã làm trong quá khứ. Đây là một điều rất quan trọng vì mọi người thường lên án bản thân, ghét bản thân và coi thường những điều đã được thực hiện trong quá khứ.

 • 2, Tại thời điểm nào đó và với kiến ​​thức đó, kỹ năng đó, trải nghiệm đó, hành động đó là chính xác nhất đối với bạn. Bạn phải luôn nhận rằng, mình đã làm những hành động đó trong quá khứ là sai lầm bởi vì tại thời điểm đó chúng là sự thể hiện chính xác nhất đối với bạn. Tất nhiên, sau đó bạn phải biết nhận ra lỗi, nhưng bạn học cách yêu thương bản thân mình với những lỗi này và chấp nhận chúng.

 • 3, Nhờ những sai lầm của bạn, bạn mới biết mình đang ở đâu. Những sai lầm này, nó sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn và tự tin hơn. Nếu nhận ra điều này, bạn sẽ không còn lo lắng về cách học cách yêu thương và tôn trọng chính mình.

Khi bạn chấp nhận hoàn toàn bản thân mình, kể cả những điểm yếu, bạn bắt đầu sống với sự dễ dàng và yên tĩnh mà trước đây nó chưa từng xảy ra đối với bạn. Những lời khuyên thiết thực sau đây sẽ giúp bạn yêu bản thân và ngừng tự vấn về mình :

– Đừng bao giờ cam chịu rằng bạn là một con người buồn tẻ và nhàm chán.

– Bạn vẫn phải luôn phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

– Bạn đừng tự trách mình vì những thiếu sót của bạn.

3, Bạn không nhất thiết cần một lý do để yêu chính mình

Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để yêu chính mình, thì tình yêu sẽ không đúng nghĩa và trọn vẹn. Những nghi ngờ và lý do cho điều ngược lại ngay lập tức xuất hiện trong đầu bạn. Bạn tự lập và phải yêu bản thân mình không vì lý do gì cả.

Ngay khi bạn bắt đầu nghĩ : tôi yêu bản thân mình vì … Rằng, ngay lập tức có những lý do sẽ xuất hiện như để giải thích bạn không nên yêu chính mình. Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để yêu chính mình, bạn thường tìm đến những lý do để nghi ngờ nó.

Học cách yêu thương bản thân và yêu chính quan điểm của mình. Không cần có lý do. Bạn đã tự túc và không có lý do gì cho điều ngược lại. Nhờ nhận thức này, bạn sẽ biết mọi thứ về cách yêu bản thân và tăng lòng tự trọng cho mình.

4, Ngừng tôn thờ người khác và luôn nhận ra rằng mọi người đều bình đẳng, nghĩa là bạn cũng như họ

Rõ ràng bạn có thể nhìn thấy, không ai tốt hơn hay xấu hơn bạn. Ngừng so sánh bản thân với người khác và làm suy yếu lòng tự trọng của mình.

Nếu không, bạn sẽ kết thúc cuộc đua bất tận với chính mình và bạn sẽ không bao giờ giải quyết được câu hỏi của mình về cách học yêu thương bản thân và trở thành một người tự tin.

Thoát khỏi các chương trình xã hội như ti vi, mạng xã hội… nếu bạn không muốn mình trở thành một zombie. Hãy lựa chọn và cho phép bản thân mình bình đẳng với mọi người và trải nghiệm sự nhẹ nhàng từ bên trong.5, Học cách yêu thương bản thân là học cách “đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác

So sánh bản thân với người khác luôn gây ra cảm giác tự ái và tự lên án bản thân mình. Vì vậy, bạn đừng bao giờ đuổi theo người khác và đừng cố gắng trở thành người không phải là mình.

Ví dụ, bạn nhìn sang hàng xóm của mình, cách anh ta sống, cách anh ta thành công trong công việc kinh doanh và anh ta phát triển như thế nào, bạn so sánh với tình trạng của mình, và bạn khó chịu và bạn tự gây áp lực cho mình vì sự so sánh này. So sánh bản thân với người khác nó sẽ ngăn bạn chấp nhận chính mình.

Bạn phải luôn luôn là chính mình, là người đang hiện tại là bạn. Bạn sẽ không thể sống cuộc sống của người khác. Cho dù bạn cố gắng thế nào, bạn cũng sẽ có thể trở thành một phiên bản rẻ hơn, vì trong bạn chỉ chứa đầy những hình mẫu mà bạn mong muốn.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là trở thành chính mình. Đừng cố gắng trở thành người mà bạn không phải cũng đừng cố gắng giống như những người khác. Hãy là chính mình và vượt ra ngoài khả năng của mình, mở rộng vùng thoải mái chỉ của riêng mình.

So sánh với người khác thường xảy ra với các cô gái vô thức so sánh mình với nhau. Và kết quả là, sau đó họ luôn cạnh tranh với ai đó. Họ luôn đánh mất chính mình và giống như một bánh xe lăn vô tận trong sự bám đuổi và sự đau khổ và đuổi theo.

Vậy bạn nên so sánh với ai?

Người duy nhất bạn phải so sánh bản thân mình là chính bạn. Ví dụ, những gì bạn là ngày hôm qua và những gì bạn là ngày hôm nay.

Cố gắng so sánh bản thân với chính mình mà nhưng đừng quan trọng với kết quả đạt được từ sự so sánh đó, mục đích là để làm mới kiến ​​thức và nhận thức của mình.

Luôn đặt ra cho bản thân những câu hỏi hàng ngày :

 • Điều gì làm cho tôi khôn ngoan hơn ngày hôm qua và tôi đã học được gì mới?
 • Tôi đã học được bài học gì từ hôm nay?
 • Tôi có ra khỏi vùng thoải mái của tôi ngày hôm nay?

Bạn nên nhớ, chỉ có một so sánh với chính mình nên diễn ra trong bạn mà thôi. Nếu câu trả lời là không, tức là bạn chưa thấy mình tốt hơn ngày hôm qua, thì bạn hãy tự nhắc nhở bản thân về những gì bạn cần phải làm và tiếp tục phấn đấu cho tốt hơn.6, Học cách luôn biết yêu thương, tôn trọng cơ thể và tâm trí của mình

Hãy xem xét lời khuyên thứ sáu của một nhà tâm lý học về cách yêu thương bản thân. Đó là nên biết tôn trọng cơ thể và tâm trí của bạn – điều này có nghĩa là bạn yêu bản thân như một người ngoan đạo, một cách có suy nghĩ và nhận thức, rằng bạn yêu cơ thể khỏe mạnh của mình và luôn làm theo điều đó.

Tôn trọng cơ thể của bạn có nghĩa là bạn phải sống một lối sống lành mạnh, bằng cách :

 • 1, Không uống rượu, thuốc lá và các chất có hại khác. Bạn phải yêu cơ thể của mình, và tình yêu dành cho nó được thể hiện ở chỗ bạn không giết nó bằng thuốc hút, rượu, hay các chất độc khác và không tự làm suy yếu sức khỏe của mình.

 • 2, Rèn luyện cơ thể của bạn, siêng năng đến phòng tập thể dục. Thật tuyệt vời khi các cơ bắp của bạn đang phát triển từng ngày, khi bản thân nhìn thấy sự săn chắc, căng mịn từ các cơ, chắc chắn nó tạo niềm vui không ít dành cho bạn.

 • 3, Sử dụng đúng loại thực phẩm lành mạnh để phát triển cơ thể , nó sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và nhẹ nhàng trong cơ thể.

Một người luôn say rượu và sống cuộc sống đầu độc bản thân mình vì họ ghét chính mình và không biết gì về cách học yêu thương và coi trọng bản thân.

Tôn trọng tâm trí và ý thức của bạn, bằng cách không cung cấp cho nó các thông tin sai lệch.

Để thực hiện nó, bạn hãy ghi nhớ những điều sau :

 1. Bạn không cần phải xem bất kỳ những chương trình rác rưởi nào trên TV.

 2. Bạn cần suy nghĩ tích cực, bằng cách tập cho mình những suy nghĩ rõ ràng và chính xác.

 3. Luôn giữ trong tâm trí những suy nghĩ trong sạch. Điều này sẽ giúp bạn thoát ra khỏi nỗi sợ hãi và bất an.

 4. Bạn nên loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực vì nó chỉ ngăn cản sự tiến bộ tinh thần bạn.

 5. Bạn cần phát triển tư duy, tìm hiểu các khái niệm, ý tưởng, chủ đề mới, tìm kiếm các giải pháp tốt nhất ở tất cả mọi vấn đề.

 6. Hãy để tâm trí của bạn nghỉ ngơi.

 7. Bạn có thể đọc thêm về cách thiền. Đó chính là cách tập cho tâm trí của bạn luôn ở chánh niệm.

 8. Luôn cho tâm trí của mình thấy rằng bạn rất tôn trọng nó.

7, Bỏ đi sự khó tính, suy nghĩ tiêu cực, bỏ sự lên án người khác và lên án chính mình

Tại sao bạn cần ngừng phán xét người khác và chính mình?

 1. Lên án người khác hoặc chính mình, lẩm bẩm tâm trí bên trong, chiếm rất nhiều năng lượng. Đây là tiêu cực không nên giữ trong mình.

 2. Đồng thời, khi lên án những người khác về gì đó, bạn nên dành thời gian đó làm những việc hữu ích hơn, làm những gì bạn thích và thoải mái hơn.

 3. Bạn càng lên án người khác, bạn càng tự mình lái xe vào khung hình giống như mọi người khác và không nổi bật giữa đám đông.

 4. Thay thế sự lên án và càu nhàu bằng những suy nghĩ thỏa đáng, suy ngẫm đơn giản và giữ tầm nhìn tỉnh táo hơn về tình hình.

Điều duy nhất để bạn có thể đánh giá bản thân :

 • Tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình chưa?

 • Tôi đã làm mọi thứ có thể để tốt hơn chưa?

8, Nếu bạn không thích một cái gì đó, thì đừng chịu đựng, hãy hành động

Bạn có thể nói với một người mà bạn không thích bằng lời nói hoặc bằng biểu cảm và cử chỉ trên khuôn mặt cho thấy rằng bạn không chấp nhận điều đó.

Từ thời thơ ấu, mẹ bạn đã dạy bạn chịu đựng trong những tình huống khó khăn, và sẵn sàng chấp nhận. Ở trường cũng dạy bạn như vậy.

Nhưng bạn không nhất thiết cần phải chịu đựng như vậy. Nếu không thể nói bằng lời nói, bạn cũng có thể hành động để xả bớt những gì bạn không thích.

Ví dụ, một người đàn ông hút thuốc trong xe hơi. Và bạn không bao giờ hút thuốc cũng như không chịu được khói thuốc. Bạn ngay lập tức tìm kiếm một biện pháp để giải quyết tình huống khó chịu cho bạn bằng cách nói to lên :

 • Tôi đề nghị một người ra khỏi xe nếu vẫn còn hút thuốc.
 • Tôi không thể chịu được mùi thuốc lá và tôi bị dị ứng.
 • Tôi phải yêu cầu anh ấy cho đến khi anh ấy ngừng hút thuốc.

Thực hiện kỹ thuật tâm lý này, cũng là một cách học yêu thương bản thân chính mình một cách dễ dàng hơn. Bạn càng giải quyết các tình huống khó chịu cho bạn, tình yêu và lòng tự trọng trong bạn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

9, Luôn giữ ranh giới cá nhân: những gì bạn chấp nhận ở mọi người và những gì không

Tại sao điều quan trọng là phải có ranh giới tính cách?

 1. Chính nhờ ranh giới cá nhân mà mọi người sẽ biết những gì bạn cho phép và những gì không, và họ sẽ thích nghi với bạn.

 2. Nhờ có họ mà bạn sẽ bắt đầu hiểu rõ hơn về mọi người, và không ai có thể ngồi lên trên đầu trên cổ bạn.

Bạn cũng viết ra sở thích của bạn, và những sở thích này bạn coi trọng nó và cũng tôn trọng nó ở mọi người. Bằng cách này bạn sẽ biết những gì bản thân bạn muốn. Bạn sẽ biết câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi từ tâm lý học về cách yêu và tôn trọng chính mình.10, Khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy khuyến khích bản thân bằng mọi cách

Nếu bạn đặt ra mục tiêu và đạt được nó, bạn hãy vui vẻ tự thưởng mình với những điều dễ chịu, ví dụ như tự làm vui lòng mình bằng một cái bánh ngọt. Điều này nó có thể tiếp tục giúp bạn ở trong tương lai:

 • Trong vô thức, bạn ghi nhớ trong đầu rằng việc đạt được mục tiêu là dễ chịu và ngon miệng gấp đôi.

 • Đương nhiên, một cái bánh ngọt sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn để bạn tiếp tục đạt được mục tiêu tốt hơn cho những lần sau.

 • Mua cho mình một thứ gì đó là cách tự thưởng cho mình khi đạt được kết quả mình mong muốn, nghĩa là bạn muốn nhấn mạnh nó, tạo ra một tình yêu thương tự nhiên cho chính mình, cho những nỗ lực và sự phấn đấu của bạn.

11, Học yêu thương bản thân bằng cách : đừng than vãn và khóc lóc vì cuộc sống

Khi bạn than vãn hay khóc lóc trước mọi người vì cuộc sống của mình và vì cuộc đời của ai đó, điều đó bạn chỉ làm cho họ thấy rằng họ cũng có thể làm điều tương tự như vậy với bạn. Rên rỉ, khóc lóc và than vãn không giải quyết được vấn đề theo bất kỳ cách nào cả.

Làm thế nào để ngăn chặn bản thân mình hoặc những người khác ngừng than vãn?

 1. Nếu người bên cạnh bạn đau đớn và than thở suốt đời, bạn hãy hỏi anh ta: “Bạn sẽ giải quyết vấn đề của mình như thế nào?”

 2. Nếu anh ta tiếp tục than vãn, thì anh ta sẽ không có quyết định gì cả. Thì chắc chắn đây là một người chỉ muốn trút hết tâm sự, và anh ta cảm thấy cần thiết có bạn và muốn cảm nhận sự đồng cảm từ bạn.

 3. Bạn hãy tự hỏi mình: Tại sao bạn cần những người như vậy? Không còn nghi ngờ gì nữa, hãy loại bỏ những người than vãn, vì họ không có mục tiêu gì hết và thật sự họ không đem lại cái tốt cho bạn, vì chính bản thân họ cũng không yêu thương họ. Từ bỏ những người này, là bạn đang học cách yêu thương chính bản thân mình đó.

 4. Bạn hãy đưa sự rên rỉ ra khỏi những mối quan hệ của bạn, và bạn sẽ thấy có một hệ sinh thái cảm xúc mạnh mẽ và lành mạnh xung quanh bạn hơn và chỉ có những cá tính mạnh mẽ gần đó sẽ không bao giờ kéo tâm trí bạn xuống mức tồi tệ.

12, Nếu bạn tự tạo ra các tình huống : hãy chịu trách nhiệm về hành động của bạn

Bạn nên học cách yêu thương bản thân này bằng một mảnh giấy và cây bút :

 1. Dù tình huống là gì, bất kể điều gì xảy ra tiêu cực, hãy tự hỏi mình câu hỏi: Làm thế nào tôi tạo ra tình huống này? “Hãy cố gắng viết ra tất cả những câu trả lời cho câu hỏi này trên tờ giấy.

 2. Tìm càng nhiều câu trả lời càng tốt, những lý do chính xác bạn là người khởi xướng và người tạo ra tình huống đó. Tìm càng nhiều câu trả lời cho câu hỏi càng tốt.

 3. Bạn nên ngừng đổ lỗi cho người khác về những gì bạn đã làm vào lúc này. Bạn cũng nên ngừng sự than vãn và phàn nàn với người khác.

 4. Những gì bạn đang làm, hiện tại nó chỉ nằm duy nhất trên vai bạn, và một mình bạn phải chịu trách nhiệm cho những gì đã xảy ra.

Ví dụ, bạn và một người đàn ông khác đánh nhau trên phố, cách tốt nhất bạn nên trả lời cho tình huống này là :

 • Bản thân tôi đã quá hung hăng và hồ đồ.

 • Tôi đã gọi tên và khiêu khích một người đàn ông.

 • Tôi đã có thể rời đi bất cứ lúc nào nhưng tôi không làm vậy.

 • Bản thân tôi đã tìm kiếm sự va chạm không đáng xảy ra.

 • Tôi đẩy người đàn ông này trước.

 • Bản thân tôi đã trở nên tiêu cực, nó đã được tích lũy trong một thời gian dài.13, Biết điểm mạnh và độc đáo của mình, viết chúng ra và ghi nhớ nó

Biết chính xác giá trị nào độc đáo ở bạn, những đặc điểm và phẩm chất hấp dẫn nào ở bạn. Nếu bạn không biết điều này, bạn sẽ không thể phát triển tình yêu cho chính mình và sẽ khó khăn hơn khi giao tiếp với mọi người.

Viết ra những phẩm chất độc đáo của bạn trong một mảnh giấy, một cuốn tập và ghi nhớ chúng. Nó sẽ giúp bạn đối phó với những suy nghĩ lo lắng về một vấn đề gì đó, ví dụ như yêu một người nào đó bằng những thế mạnh nào của mình. Như bạn có thể trả lời các câu hỏi sau :

 1. Tại sao tính cách của bạn lại hấp dẫn?

 2. Sở thích, ưu điểm ở bạn là gì?

 3. Bạn có cảm xúc gì với những người trong mục tiêu của bạn mà họ không có sự cố gắng và không nỗ lực?

 4. Làm thế nào để bạn trở nên ấn tượng, ví dụ như thể hiện tính cách thú vị của bạn khi giao tiếp với người khác?

 5. Bạn độc lập và tự do như thế nào từ bên trong?

Những người khác nhau sẽ có giá trị khác nhau. Với sự phát triển tính cách của bạn, giá trị của bạn có thể thay đổi theo thời gian.

14, Tin tưởng bản thân và ý định của mình nhiều hơn, hành động theo mong muốn của bạn

 1. Nói những gì bạn muốn.

 2. Nếu những gì bạn làm xuất phát từ ý định tốt, hãy tin tưởng nó, bạn hãy tự tin làm và thực hiện nó!

 3. Dù mong muốn và ý định của bạn là gì, hãy hành động theo nó.

Bạn đừng sợ sự xuất hiện của mình trước mặt người khác và cũng đừng nên nghĩ người khác không thích hành động của bạn. Bởi vì đây là cuộc sống của bạn và bạn sống cho chính mình, và không phải cho người khác!

Bạn càng tin tưởng bản thân và hành động theo mong muốn của mình, bạn càng sống cuộc sống mà bạn muốn. Ví dụ về cách mà một người luôn tự giới hạn bản thân mình trong cuộc sống vì ý kiến ​​của người khác:

 • Một số người không muốn thể hiện đầy đủ bản thân và tính cách của họ, vì họ sợ làm mất lòng người khác.

 • Một người nào đó không muốn nhảy, vì họ sợ phải trải qua cảm giác không được tán thành hoặc những nụ cười mỉa mai trên khuôn mặt của người khác.

15, Học cách yêu thương bản thân từ nội tâm, phấn đấu trở thành một người tốt hơn

Học cách yêu thương bản thân từ nội tâm, phấn đấu trở thành một người tốt hơn

Làm thế nào để học cách yêu thương bản thân và trở thành một người tự tin hơn?

 1. Lắp đầy cuộc sống của bản thân mình bằng các ý tưởng thú vị riêng cho mình! Hãy là chính mình một người sinh động trong mọi hoạt động.

 2. Tìm những câu trả lời khiến bạn tiến bộ và mang lại hạnh phúc, lấp đầy bản thân mình bằng những tình yêu.

 3. Khám phá những điều mới mẻ giúp tăng cường thể trạng và tinh thần của mình.
 4. Tìm các hoạt động lành mạnh làm tăng tình yêu bản thân.

 5. Tìm những sở thích phù hợp của bạn, thực hiện nó và quên đi những gì đang xảy ra xung quanh mình, đắm mình trong những sở thích tuyệt vời đó của mình.

 6. Làm những điều tốt hơn bạn bây giờ, phát triển những khả năng mà bạn yêu thích.

 7. Bạn phải sống cuộc sống của những giấc mơ mà bạn muốn sống và luôn phấn đấu cho nó.

 8. Tìm những gì làm cho bạn đam mê và có động lực trong cuộc sống.

Bám sát những nguyên tắc này, bạn sẽ cảm thấy ngày càng cuốn hút về bản thân mình, và về những kết quả tốt đẹp từ cách học yêu thương cuộc sống và bản thân mình.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Những thành kiến ​​của bạn trong cuộc sống này là gì?

 • Điều gì làm bạn phấn khích và thích thú đối với bạn?

 • Bạn thích kiểu hài hước nào?

 • Bạn thích thể loại nhạc nào?

16, Học cách yêu thương bản thân : tự đặt cho mình một mục tiêu lớn và thực hiện nó

 1. Đặt cho mình một mục tiêu sẽ kích thích sự hưng phấn của bạn và nó sẽ lôi bạn ra khỏi giấc ngủ! Sống với những ước mơ này và biến nó thành hiện thực mỗi ngày.

 2. Bạn càng đặt mục tiêu cho bản thân, bạn càng có nhiều nguồn năng lượng trong cơ thể để thực hiện nó và biến nó thành hiện thực.

 3. Nếu mục tiêu thấp và cạn, thì nó sẽ cho bạn ít năng lượng hơn.

 4. Do đó, trên đường đến mục tiêu lớn, bạn sẽ sống một cuộc sống thú vị , bạn sẽ tôn trọng chính mình và cảm giác rằng bạn đang phát triển, và bạn không bao giờ đứng yên.

Hãy nhớ tầm quan trọng của mục tiêu và bạn sẽ thôi đặt ra những câu hỏi của mình về cách học yêu thương bản thân và vì khi đó bạn đã thật sự trở thành một người thú vị.

17, Khi yêu quý người khác, đừng bao giờ cố gắng thay đổi họ

Điều quan trọng đối với bạn là khi yêu mến ai đó nên chấp nhận những gì họ đang có là chính họ :

 1. Yêu người khác và chấp nhận họ dù họ có bất cứ như thế nào? Điều này không có nghĩa là bạn đang chạy lại để giúp đỡ những người vô gia cư và những người xấu xa. Điều này có nghĩa là bạn chấp nhận tất cả mọi người như họ, không chống lại bản chất của họ và không cố gắng thay đổi họ.

 2. Thật vô ích khi cố gắng thay đổi tất cả mọi người. Đặc biệt là nếu họ không yêu cầu bạn về điều đó. Nó giống như bạn đang cố gắng thay đổi vũ trụ.

 3. Cố gắng thay đổi tất cả mọi người là một sự phản kháng trái với quy luật thực tế. Nó chỉ làm căng thẳng thêm vấn đề và chỉ làm nặng nề thêm mối quan hệ của bạn. Bạn không chống lại bản chất của họ và đừng lãng phí năng lượng của mình để thay đổi người khác.

 4. Tất cả những người xung quanh bạn là một sự phản ánh chính xác của chính bạn. Cách bạn nhìn thấy họ, đó chính là bản thân bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mọi thứ xung quanh là xấu xa, thì bạn hãy nên thay đổi nhận thức của mình. Có thể chính bạn là kẻ xấu bên trong và bạn cần phải làm việc với điều đó.18, Bạn không cần phải chứng minh hay thể hiện mình là một người siêu lý tưởng

Xã hội của chúng ta, những phương tiện truyền thông đại chúng như truyền hình, báo chí luôn truyền cảm hứng bằng cách đề cao cho sự hoàn hảo và biến con người với những ước mơ, khát khao được siêu phàm, lý tưởng giống như cần phải có một cơ thể hoàn hảo, một trí tuệ tuyệt đỉnh…

Trong thực tế, không ai muốn mình trở nên hoàn hảo và thần thánh đến thế. Điều mà bất cứ ai cũng cần là một điều hạnh phúc thật sự, giản đơn, như chỉ dễ dàng là biết cách yêu thương bản thân mình như thế nào thôi.

Mọi người muốn mình là chính mình. Cho phép bản thân và những người khác trở thành chính họ. Như vậy, bạn sẽ biết chấp nhận mọi thứ và cũng sẽ biết yêu thương mọi thứ. Bạn không cần quá siêu lý tưởng vì điều đó ai cũng biết, nó phi thực tế.

19, Ngoại hình gọn gàng cũng là một cách để học yêu thương bản thân của chính mình

Ngoại hình không phải là sự quyết định thái độ tương lai của người khác xung quanh bạn và cũng không phải là thái độ của người khác giới đối với bạn. Ngoại hình quyết định trước hết thái độ của bạn đối với bản thân, lòng tự trọng của bạn.

Nếu một người không có vẻ ngoại hình tốt, sẽ rất dễ bị đánh giá : anh ta không gọn gàng, mặc quần bẩn, áo không giặt được, mùi khó chịu phát ra từ anh ta, điều này cho thấy người này trước hết không tôn trọng mình.

Một người không tôn trọng chính bản thân mình thì chắc chắn rằng họ sẽ không tôn trọng bất cứ ai. Và thậm chí nhiều lần như vậy nó sẽ làm suy yếu sự tự tin của bạn. Nó đủ để đánh giá bạn là bình thường, tốt, hay người đàng hoàng.

Không cần phải mặc trang phục quá đắt tiền, chỉ cần một bộ trang phục tạo cho bạn một dáng vẻ gọn gàng, lịch thiệp trong mắt người khác, đó cũng chính là cách bạn học lấy yêu thương bản thân mình.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


Share:

2 thoughts on “Học cách yêu thương bản thân sẽ đem lại lợi ích gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *