Cách xếp đồ vali đi du lịch, đầy đủ và gọn gàng

Đêm trước khởi hành của một chuyến đi du lịch có lẽ là đêm mà tất cả chúng ta ai đã từng trải qua cũng đều khổ sở. Nếu đó là chuyến đi chơi dành cho gia đình nhỏ, mọi việc sắp xếp đồ đạc, vật dụng cá nhân, đều giao phó hết cho người phụ nữ thì thật sự còn kinh khủng hơn.

Nào là đồ của mình, nào là đồ của chồng, nào là đồ của con, có khi loay hoay bở hơi tai đến tận nửa đêm cũng vẫn chưa xong. Sita sưu tầm trên mạng và chắt lọc được một số cách xếp đồ vali đi du lịch gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ cho một chuyến đi chơi xa rất hay.

Hãy để tất cả các loại quần áo muốn mang theo ngay trước mặt.

Bạn đừng chọn tới chọn lui khi đứng trước tủ quần áo, điều đó sẽ làm bạn mệt nhoài và rất dễ lùng bùng khi lấy cái này xếp vô vali, rồi không vừa ý lấy ra cất lại vô tủ, rồi lấy cái khác xếp vô vali, rồi lại không vừa ý, lấy ra…chết luôn. Tất cả những gì bạn muốn mang đi cứ để hết ngay trước mặt và bắt đầu phân loại.

Những bộ đồ mà bạn ghim nhất theo trình tự sắp xếp trong đầu là mặc vào ngày thứ nhất, ngày thứ hai, thứ ba…bạn để sang một bên. Tiếp theo là những bộ đồ cũng thấy rất ưng ý nữa nhưng sợ mang theo không vừa vali, không sao cả, xếp vào hàng ưu tiên đợi đi hén, để sang bên khác. Giờ bạn đã xong bước thứ nhất : phân loại.

cách xếp đồ vali
Phân loại các loại quần áo, vật dụng cần mang theo.

Hãy cuộn tròn quần áo lại và xếp vào vali

Sau khi đã phân ra các loại quần áo mà bạn muốn đem cả tủ đồ đi du lịch xong, thì nhanh chóng chuyển sang bước thứ hai. Bước này tuy dễ mà khó, khó ở chỗ, bạn lại vướn vào cái tâm lý đứng núi này trong núi nọ, bạn lại đứng tần ngần vì tiếp tục cái suy nghĩ để cái này ở lại uổng quá, nó đẹp, nếu thấy khó xử, bạn nên quay lại làm bước thứ nhất. Để vali sang một bên và phân loại lại.

Cho là đã phân loại xong đi hén, trước khi xếp quần áo vào vali, bạn nên gấp cái quần hay cái áo từng cái một theo chiều dài và cuộn tròn lại.

Mục đích của cách này là tận dụng tối ưu tất cả diện tích bên trong của vali vì sau khi cuộn tròn thì quần áo sẽ có thể tích chiếm dụng trong vali là nhỏ nhất.

Cách này còn giúp cho quần áo trong quá trình di chuyển, không dễ bung xổ ra ngoài và không để lại các nếp nhăn khi ta lấy mặc.

cách xếp đồ vali
Hãy cuộn tròn quần áo trước khi xếp đồ vào vali.

Khi xếp đồ vào vali các bạn cũng cần chú ý, các vật dụng nặng thì xếp xuống dưới, tức là xếp trước, các vật dụng nhẹ thì xếp lên trên. Các đồ dùng là chất lỏng như dầu gội, sửa tắm, kem đánh răng…thì nên bỏ vào túi ni lông dày và cho vào ngăn phụ. Các vật dụng cứng, nhọn thì nên dùng khăn nhỏ mịn quấn kỹ lại.

Hãy đem tất cả những đồ còn lại cất vào tủ, và đừng do dự nữa.

Khi chiếc dây kéo vali đã đóng xong, chúc mừng bạn, vì bạn đã hoàn thành một công việc tưởng dễ mà khó này rồi. Hãy đem tất cả những đồ còn lại trước mặt, tức là những đồ đứng hàng ưu tiên cuối cùng sau tất cả các loại ưu tiên, cất gọn lại vào tủ, và đừng do dự gì nữa.

Cách xếp đồ vali đi du lịch đầy đủ và gọn gàng.

Bước cuối cùng, hãy tắm rửa nghỉ ngơi, thả lỏng cơ thể, và nhắm mắt ngủ.

cách xếp đồ vali
Hãy thả lỏng và nghỉ ngơi sau khi đã xếp đồ vào vali xong.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch nhớ đời! 🙂

Các bạn nào đọc đến đây, sắp sửa đi mà chưa sắm được vali, vào đây rinh về một cái ủng hộ Sita luôn 🙂 : https://shorten.asia/Q3PwHJvb


Các bài viết có liên quan :Share:

2 thoughts on “Cách xếp đồ vali đi du lịch, đầy đủ và gọn gàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *