Cách trang trí phòng ngủ trẻ em với những ý tưởng mới

ánh sáng, rèm cửa, cây xanh, ...là những cách trang trí phối hợp để lên ý tưởng tốt cho phòng ngủ của trẻ em

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất để con cái chúng ta tương tác chính xác với môi trường xung quanh là những ý tưởng mới về cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em đúng cách, nó sẽ giúp trẻ kích thích cảm xúc bản thân cũng như khả năng phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo và ham học hỏi.

Thông thường, phòng ngủ của tất cả trẻ em chính xác là một loại rừng trong nhà. Luôn luôn trong tình trạng lộn xộn, bày biện và đầy những thứ ném trên mặt đất, như bút chì, trò chơi, giày hoặc quần áo. 

Và nếu không gian phòng ngủ của trẻ quá nhỏ, diện tích hẹp, tình hình có thể trở thành một sự hỗn loạn thực sự. Nhưng nếu bạn học được cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em, tất cả những tình trạng này đều không còn là vấn đề nữa. Cách trang trí phòng ngủ cho trẻ em với ý tưởng hợp lý

Có rất nhiều thủ thuật để trang trí phòng ngủ cho trẻ em, và chúng sẽ giúp chúng ta giữ nó theo thứ tự. Những ý tưởng này phải tùy thuộc vào thị hiếu của bạn, độ tuổi của trẻ em và không gian có sẵn, để đưa các tùy chọn để trang trí phòng ngủ trẻ hợp lý.

Các người bạn nhỏ của chúng ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi căn phòng của họ được chào đón và phản ánh đúng tính cách của họ. Và đồng thời, khi sắp xếp bố trí bạn cũng không nên bỏ qua những khía cạnh thực tế hơn.

1, Cách bố trí vật dụng nội thất

Các đồ nội thất trong phòng ngủ của trẻ em phải có chức năng. Ngoài giường và một chiếc bàn nhỏ hoặc bàn học tập, điều tốt nhất là phải chuẩn bị những đồ nội thất để làm sao cho phép duy trì trật tự bên trong căn phòng.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là đừng quá tải không gian với đồ đạc và vật dụng không cần thiết như thảm, bình sữa, hộp nhựa…, vì trẻ em đặc biệt cần một môi trường để vui chơi nhiều hơn.

Tương tự, tốt nhất là không để quá nhiều đồ chơi khuất tầm nhìn để không làm nặng thêm không gian phòng.

Tốt hơn là đặt chúng vào vị trí để làm sao khi lấy chúng ra ngoài từng cái một, chỉ để những đồ chơi yêu thích của trẻ tại thời điểm này luôn nằm trong tầm tay của trẻ em mà chúng không quá khó khăn để lấy ra và cất lại.

2, Tôn trọng sở thích của các bạn nhỏ

Cách tốt nhất để trang trí phòng ngủ của trẻ em là lắng nghe ý kiến ​​của những đứa trẻ vì căn phòng đó có liên quan trực tiếp đến bé. Các đối tượng bạn chọn phải phù hợp với thị hiếu, trò tiêu khiển yêu thích cũng như màu sắc yêu thích của con bạn,…

Chúng ta tuyệt đối không được quên rằng căn phòng này sẽ là thế giới của trẻ và trẻ em phải cảm thấy đó là không gian riêng của họ, nơi họ cảm thấy nó được xác định của riêng mình. Những ý tưởng bố trí có thể tạo ra sự hấp dẫn thích thú và vui vẻ đối với trẻ.

Khi trẻ cảm thấy thoải mái trong phòng, việc dạy dỗ chúng học cách sống độc lập, gọn gàng và có trật tự sẽ dễ dàng hơn. Trật tự phải trở thành một phần của trò chơi, và rõ ràng mọi thứ phải được sắp xếp một cách có ngăn nắp, gọn gẽ.

Và khi trang trí phòng ngủ của trẻ em, bạn phải đặc biệt chú ý đến tủ quần áo hoặc đồ nội thất mà bạn sẽ sử dụng để sắp xếp các đồ chơi hoặc các món của bé theo một cách có thứ tự.

3, Đồ nội thất luôn sắp xếp theo một thứ tự

Cách trang trí phòng ngủ trẻ em theo thứ tự đồ vật
Cách trang trí phòng ngủ trẻ em theo thứ tự đồ vật

Để tránh những cuộc xung đột không cần thiết và các cuộc thảo luận bất tận về trật tự của các đồ vật bên trong phòng ngủ của trẻ, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là dạy trẻ em tự biết cách sắp xếp và bảo quản đồ chơi của chúng.

Tuy nhiên, để làm điều này, bạn phải giúp trẻ bằng cách chọn đồ chơi, đồ nội thất một cách phù hợp nhất để giúp họ thực hiện nhiệm vụ này.

Bạn nên chọn các vật dụng phù hợp với con bạn và có thể giúp trẻ dễ dàng nhận ra nó thông qua các nhãn dán hoặc hình dạng. Với cách này, trẻ em sẽ có thể sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bằng cách phân loại chúng, ví dụ nhãn “kệ sách”, “thú nhồi bông”,..

Trong một phòng ngủ có không gian nhỏ, điều quan trọng là tận dụng tất cả các không gian hữu ích, chẳng hạn như không gian dưới giường, gầm cầu thang, lưng toilet…

Hiện nay, trên thị trường cũng đã có nhiều loại giường trẻ em đã được thiết kế với một cấu trúc tiện lợi để lưu trữ các vật dụng, đồ chơi cho trẻ đặt ở phía dưới nó. 

Các loại ngăn dưới giường này cũng có bố trí các ngăn kéo hợp lý để sắp xếp đồ chơi, quần áo hoặc bất cứ thứ gì khác; chúng có lợi thế là được đặt ở phía dưới, do đó chúng rất dễ dàng để trẻ tiếp cận.

Nếu giường của trẻ không có ngăn kéo, bạn có thể mua những cái thùng có bánh xe đẩy để thích nghi với không gian này. Nó là một phụ kiện mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn tìm cách trang trí cho phòng ngủ của trẻ em theo trật tự.

Điều quan trọng bạn cũng cần nên nhớ là không lấp đầy đồ chơi hay các vật dụng của trẻ trong các ngăn kéo hoặc thùng chứa vì như thế nó sẽ rất nặng, có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

THÙNG ĐỰNG ĐỒ CHƠI CÓ BÁNH XE


4, Cách trang trí phòng ngủ của trẻ em khi không gian hạn chế

Có rất nhiều thủ thuật và ý tưởng để tối ưu hóa không gian nhỏ. Để trang trí một phòng ngủ có diện tích khá nhỏ cho trẻ em, trước tiên chúng ta phải chọn đúng giường. Giường gấp cho trẻ em là một lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chúng cho phép trẻ có một không gian rộng lớn trong ngày, để chơi và phát triển các hoạt động một cách tự do. Và vào ban đêm, chỉ cần mở chúng ra và chúng ta sẽ có một phòng ngủ sẵn sàng để nghỉ ngơi. Loại giường này cơ động và tiện lợi, dễ dàng thao tác.

Một giải pháp tuyệt vời khác cho không gian nhỏ là một chiếc giường cao. Nó giống như một chiếc giường tầng, nhưng độc lập. Không gian bên dưới của nó bạn vẫn có thể tận dụng để đặt bàn học tập hoặc tạo khu vực vui chơi cho trẻ. 

Nếu phòng ngủ được chia sẻ với nhiều đứa trẻ, thì giường tầng sẽ luôn là một trong những giải pháp tốt nhất để tạo ra không gian hợp lý hơn.

MẪU GIƯỜNG NGỦ TRẺ EM TẠI SENDO


5, Trang trí tường phòng ngủ cho trẻ em

Sau khi đã sắp xếp mọi ý tưởng để chuẩn bị, thì công việc tuyệt vời đầu tiên của việc tô điểm phòng trẻ em là sơn tường với màu sắc và sắc độ phù hợp.

Đối với màu sắc chủ đạo phòng ngủ cho trẻ em, bạn nên hướng đến màu pastel và tránh màu tối, chọn các sắc thái như xanh dương, xanh nhạt và vàng cho bé trai và màu hồng, vàng, tím mềm mại, cho bé gái.

Ngoài việc dùng các màu sơn phù hợp cho trẻ để sơn lên tường phòng ngủ, bạn cũng có thể trang trí chúng bằng cách dùng giấy dán tường cho phòng trẻ em hoặc các đồ trang trí có thể gắn lên tường.

6, Trang trí phòng ngủ trẻ em với rèm cửa

Rèm cửa cũng là một yếu tố cơ bản để lên ý tưởng trang trí
Rèm cửa cũng là một yếu tố cơ bản để lên ý tưởng trang trí

Rèm cửa đóng một vai trò cơ bản trong phòng ngủ của trẻ em, bởi vì chúng có khả năng chặn ánh sáng phía ngoài trong đêm hoặc những giấc ngủ ngắn vào buổi chiều, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho trẻ.

Đồng thời, rèm cửa còn có chức năng cho phép ánh sáng đi qua trong ngày và những giờ trẻ chơi. Cách tốt nhất để bố trí rèm đáp ứng nhu cầu này là bạn nên sử dụng hai loại rèm có độ trong suốt khác nhau.

Ngoài ra, rèm cửa còn là một yếu tố cơ bản phù hợp để trang trí phòng trẻ em với một khoản chi phí nhỏ: phía trên nó bạn có thể trang trí bằng các hình hình học, nhân vật từ phim hoạt hình, cổ tích hoặc những thứ khiến trí tưởng tượng của trẻ bay bổng.

7, Trang trí với khăn trải giường và gối

Đối với khăn trải giường và đệm, từ chăn lông cho đến mền, bạn có thể tìm mua các loại được trang trí bằng các nhân vật mà con bạn yêu thích, có thể đó là những nhân vật cổ tích, truyện tranh hay các động vật nhỏ, dễ thương, gần gũi.

Đối với bé trai thì nó có thể là người nhện hay các nhân vật siêu nhân khác, hoặc các nhân vật như chuột Mickey, Goofy, Pluto, vịt Donald và Qui, Quo, Qua, đây sẽ là những nhân vật sẽ kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo cho trẻ.

Với những cô gái thì sẽ yêu thích các nàng công chúa của Walt Disney, Ariel, Elsa hay Frozen, Bạch Tuyết, Lọ Lem và cô nàng luôn chào đón Minnie.

8, Trang trí phòng ngủ trẻ em với ý tưởng về ánh sáng

Ánh sáng của phòng ngủ trẻ em rất quan trọng vì các điểm sáng không đúng vị trí hoặc cường độ ánh sáng sai có thể khiến thị lực của trẻ mệt mỏi, cả ánh sáng quá yếu và ánh sáng trực tiếp quá mạnh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ.

Hơn nữa, bố trí ánh sáng trong căn phòng cũng có nghĩa là thay đổi diện mạo bên trong căn phòng đó và làm cho nó đẹp hơn.

Đôi khi bạn chỉ cần thay bóng đèn cũ bằng bóng đèn LED thế hệ mới hoặc nếu bạn có nhiều ngân sách hơn, bạn có thể thay đổi đèn tường, đèn trần và cả đèn ngủ cho bé để phù hợp hơn.

9, Cách trang trí phòng ngủ trẻ em với cây xanh

Khả năng làm đẹp môi trường cũng như làm cho nó trong sạch hơn là nhờ vào những đặc tính hữu ích của thực vật mà nhiều người hay lãng quên, và cây xanh thậm chí còn đem lại rất nhiều lợi ích nếu lựa chọn phù hợp để trang trí phòng cho trẻ em.

Chúng ta thường nghe rằng không nên đặt cây trong phòng ngủ vì chúng tiêu thụ oxy. Nhưng trong thực tế, lượng oxy tiêu thụ vào ban đêm của các loại cây này là tối thiểu so với lượng sản xuất oxy rất lớn của nó vào ban ngày.

Ngoài ra, với việc bố trí vài cây xanh trong phòng cũng làm tăng khả năng làm sạch không khí, giúp loại bỏ các yếu tố độc hại và ô nhiễm như carbon monoxide, formaldehyd, trichloroethylen.10, Dọn dẹp, tái tạo lại phòng ngủ trẻ em theo định kỳ

Theo thời gian, phòng ngủ của trẻ em sẽ biến thành một đống đồ vật, đồ chơi, hộp và nhiều vị trí lộn xộn bừa bộn rất khác nhau so với thời gian ban đầu đã được lập trật tự.

Bằng cách loại bỏ các đồ vật, đồ chơi cũ hoặc thậm chí các yếu tố trang trí nội thất không còn cần thiết hoặc quá mức sử dụng, với cách này bạn có thể tái tạo lại không gian cho phòng ngủ của trẻ và tạo cho trẻ nhiều khu vực hơn để chơi và hoạt động.

Hơn nữa, việc dọn dẹp và tái tạo lại căn phòng cũng sẽ giúp nó trở nên thoáng rộng hơn, sạch sẽ hơn và ánh sáng cũng tốt hơn, do đó, chắc chắn nó cũng sẽ đẹp hơn.

Nếu bạn có một ngân sách khá hơn để dành cho việc sắp xếp này cho con bạn, thì một số đồ nội thất cần thay thế bằng các món mới hơn, độc đáo hơn và tạo nhiều niềm vui hơn cho con mình thì đó cũng là một cách trang trí lại phòng ngủ cho trẻ em hợp lý nhất.


Các bài viết khác có thể bạn quan tâm :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *