Cách để quên đi một người mà bạn rất thích hoặc đã yêu

bằng cách nào để giúp bạn quên đi một người mà bạn rất thích

Khi chúng ta quá thích một người và đã chia sẻ nhiều kỷ niệm với người ấy, thậm chí cả hai đã từng có mối quan hệ yêu đương, chúng ta khó có thể quên được người đó, nhất là khi người ấy đã để lại dấu ấn tình cảm lớn trong chúng ta. Làm cách nào để quên đi một người mà bạn đang rất thích hoặc đã yêu?Tại sao lại khó quên đi một người mà bạn thực sự rất thích?

Một số nguyên nhân phổ biến nhất sau đây sẽ chỉ ra cho bạn biết rằng tại sao có một người tồn tại mà khiến chúng ta khó quên họ một khi bạn đã thích :

  1. Đang yêu : khi chúng ta yêu, các hoạt chất trong não của chúng ta cũng thay đổi và trong những khoảnh khắc đó, chúng ta thấy mình là chính mình và hành động như thể chúng ta là một người khác. Một người đang yêu có thể làm hầu hết mọi điều điên rồ cho người mình yêu mà không hề nghĩ đến hậu quả có thể xảy ra, chúng ta lý tưởng hóa người đó quá nhiều, thậm chí nghĩ rằng anh ấy hoàn hảo, chúng ta yêu bạn bè của anh ấy và chúng ta cảm thấy mình nổi tiếng. Chính điều này đã khiến cho việc chia tay đối với người mình yêu đó nó khiến chúng ta trở nên rất đau khổ và thất vọng.

  2. Dành nhiều thời gian cho anh ấy hoặc cô ấy : Một vấn đề quan trọng khác cần tính đến là thời gian chúng ta đầu tư vào người đó, đặc biệt nếu chúng ta thường xuyên gặp họ nhiều và đó thậm chí là một phần trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, khi đối diện với thực tế chia tay, chúng ta không còn có những thói quen đó nữa, chúng ta có thể cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

  3. Có nhiều điểm chung : khi chúng ta cảm thấy có mối liên hệ rất chặt chẽ với một người khác, chúng ta cảm thấy họ dễ dàng thấu hiểu và có nhiều điểm chung mà chúng ta thích, điều này có nghĩa là mối liên kết đã gắn kết cả hai rất bền chặt, chính vì lý do này nên khi buộc bạn phải lãng quên một người như vậy sẽ trở nên vô cùng khó khăn hơn.

  4. Vẫn giữ liên lạc với người ấy : khi chúng ta thích một người rất nhiều, nếu chúng ta cố gắng quên họ đi nhưng vẫn tiếp tục duy trì liên lạc với họ thì bạn càng không có cách nào để quên đi một người mà bạn đã rất thích đó. Điều này là do việc giữ liên lạc sẽ khiến bạn vẫn còn hy vọng được ở bên cạnh anh ấy lần nữa và bạn luôn có cảm xúc rằng mình như không thể rời xa được người đó.

  5. Luôn tò mò về mọi hoạt động của người kia : chẳng hạn như khi chúng ta thấy người đó xuất hiện trên mạng xã hội và chúng ta liên tục xem anh ta làm gì hoặc không làm gì, thậm chí bạn luôn muốn biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của anh ấy, anh ta đang hẹn hò với ai, v.v. Những điều này chỉ làm cho nỗi đau của bạn ngày càng kéo dài hơn và rất khó để quên đi người mình đã từng yêu.

  6. Có bạn chung : khi bạn có bạn chung với người mà bạn rất thích, bạn sẽ khó quên người kia hơn, vì người kia có thể sẽ luôn là chủ đề của cuộc trò chuyện giữa người bạn chung và bạn, thậm chí câu chuyện sẽ kéo dài hơn về người đó.Liệu có cách nào để bạn quên đi một người mà bạn thích?

Càng cố né tránh suy nghĩ về người bạn thích, bạn càng cảm thấy nỗi đau hiện tại sẽ không bao giờ nguôi ngoai, nhưng thực tế là theo thời gian, bạn có thể sẽ quên đi được người đó thôi. Nỗi đau này một phần là do chính những suy nghĩ của bạn cứ xâm chiếm tâm trí bạn mỗi lúc một khác.

Những suy nghĩ mà bạn có hàng ngày về tất cả những gì bạn đã sống với người đó và giờ đây dường như nó luôn xuất hiện ở mọi thời điểm, nó sẽ không cho phép bạn thực hiện công việc hàng ngày của mình một cách bình thường hoặc tốt hơn, mặc dù tại thời điểm này, bạn đang có những trải nghiệm tích cực hơn. 

ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA


10 Cách tốt nhất để quên đi một người mà bạn đã từng yêu

Khi chúng ta yêu một ai đó, chúng ta luôn có cảm giác muốn ở bên người đó mọi lúc, chúng ta cảm thấy thế giới của chúng ta xoay quanh họ và chúng ta cảm thấy hạnh phúc gấp đôi khi chúng ta ở bên cạnh họ. . 

Tuy nhiên, khi chúng ta không còn bên người ấy nữa thì điều ngược lại sẽ xảy ra và những nỗi đau buồn khi thiếu vắng người đó thực sự có thể biến thành một cơn ác mộng. Nếu bạn rơi vào tình huống này và không biết làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ người yêu cũ, thì đây là những cách có thể giúp bạn quên đi một người không còn yêu bạn nữa :

1, Cắt đứt liên lạc với người đó sau khi chia tay

Đây là một trong những điều cần thiết đối với bạn trong lúc này, ít nhất là cho đến khi bạn đã vượt qua được nỗi đau sau khi chia tay với người yêu cũ, bạn hoàn toàn không nên liên lạc với người bạn thực sự thích nữa. 

Bạn cũng nên ngừng theo dõi người ấy trên mạng xã hội, không nên thường xuyên đến những nơi người đó và bạn thường đến, kết thúc nói chuyện với cô ấy liên tục, v.v. Bạn cần thực hiện cách này ít nhất trong một thời gian dài, và hãy cố gắng không biết gì về người đó.

2, Cách để quên đi một người tốt nhất là dành thời gian cho chính mình

Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để vượt qua nỗi nhớ một người, thì điều tốt nhất ngay bây giờ bạn nên làm là hãy ngừng dành thời gian nói về người đó, ngừng cố gắng tìm kiếm họ hoặc nghĩ về họ và tập trung vào bản thân mình. 

Hãy thực hiện những điều mà bạn rất thích, hành động theo các sở thích của bạn, dành thời gian cho bạn bè, gia đình và những người quan trọng nhất đối với bạn. Cố gắng làm những gì trong khả năng của bạn để tăng cường hạnh phúc cho cá nhân và cống hiến hết mình cho điều đó.3, Chơi thể thao cũng là cách để quên đi một người bạn thích

Nếu bạn cảm thấy buồn bã, chán nản và thường xuyên suy nghĩ về những gì bạn đã sống với người đó, thì việc tập thể dục hoặc lựa chọn một môn thể thao phù hợp với bạn để chơi sẽ giúp bạn tăng cường thể chất và tinh thần, nó cũng sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và nhiệt huyết, từ đó sẽ giúp bạn quên đi người đó.

4, Tránh nói về người đó

Nếu bạn muốn trút bầu tâm sự, hãy nói về cảm xúc của mình với một hoặc hai người đáng tin cậy. Điều bạn không nên làm là nói chuyện riêng với từng người trong số những người bạn mà họ thường gặp người mà bạn rất thích, vì bạn ngày càng củng cố những gì bạn cảm nhận về người đó hơn, bạn luôn nhớ về người đó hơn và, do đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để quên bạn quên đi được người đó.

5, Loại bỏ những đồ vật gây gợi nhớ về người ấy

Không nhất thiết phải vứt bỏ mọi thứ liên quan đến người ấy vì có lẽ một ngày bạn sẽ thấy buồn cười khi tìm lại được những thứ nào đó, khi chúng không còn sinh ra những ký ức đau buồn cho bạn nữa. Dù vậy, trong khi bạn đang cố gắng tiếp tục cuộc sống của mình,thì cách tốt nhất là bạn nên cất lại nó và không để nó trong tầm mắt để tránh bị liên tưởng về người đó mỗi khi bạn nhìn thấy các đồ vật đó.

6, Cho bản thân mình có thời gian

Thời gian cũng là cách tốt nhất để bạn quên đi một người
Thời gian cũng là cách tốt nhất để bạn quên đi một người

Đừng tuyệt vọng nếu bây giờ bạn vẫn cảm thấy không thể nào để quên đi được người đó, điều này xảy ra đối với bạn là một điều hết sức bình thường, tuy nhiên, theo thời gian, cảm giác về nhớ nhung người đó sẽ giảm dần và bạn sẽ có thể mỗi ngày càng cảm thấy tốt hơn từng chút một.

7, Tập trung tâm trí của bạn vào thời điểm hiện tại

Bạn nên dồn hết sự chú ý của mình vào thực tại, để những suy nghĩ đau đớn và buồn khổ do chia tay với người ấy, ngày càng chấm dứt. Một công cụ rất hữu ích để bạn đạt được và rèn luyện tâm trí của bạn ở lại đây và ngay bây giờ, là thực hành chánh niệm hoặc thiền định, nó sẽ giúp bạn tìm thấy sự bình tĩnh và tĩnh lặng hơn trong ngày và loại bỏ những suy nghĩ chỉ gây ra đau khổ không cần thiết cho bạn

8, Tự tin vào bản thân là một trong những cách để quên đi một người nhanh hơn

Không có cách nào tốt hơn nếu bạn chính là phiên bản tốt nhất của chính mình khi bạn làm những điều bạn thích hoặc thực hiện những điều đó một cách thành thạo và thuần thục. Khi bạn đã có một cái nhìn tích cực hơn về bản thân, nó sẽ giúp bạn quên đi người đó một cách dễ dàng hơn.

9, Dành thời gian cho những người thân yêu của bạn

Có thể có những lúc bạn không cảm thấy không thích thú với bất kỳ ai, hoặc không muốn tiếp xúc hay trò chuyện với bất kỳ ai, nhất là giai đoạn đầu khi mối tình của bạn tan vỡ. Dù vậy, điều quan trọng nhất bạn nên cố gắng duy trì là không nên rút lui, né tránh khỏi những người yêu thương mình, dành thời gian cho họ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

10, Gặp gỡ những người mới

Bạn hãy cho phép bản thân mình được có cơ hội để giao lưu với những người mới và hãy mở lòng đón nhận những tình cảm hay sự quan tâm của những người mới đối với mình. Khi tận hưởng những khoảnh khắc này, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời sẽ tươi mới hơn, nó cũng là cách để giúp bạn ít thời gian để suy nghĩ nhiều về quá khứ và nhanh chóng để quên đi một người mà bạn đã từng rất yêu.


Các bài viết khác có liên quan :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *