Cách chọn trang phục cho đàn ông từ các nhà thiết kế

cách chọn trang phục đẹp nhất cho đàn ông

Để mua một bộ đồ nam, về mặt lý thuyết là chúng ta chỉ đến một cửa hàng hoặc đặt mua online với một sản phẩm có màu sắc và kích cỡ hợp ý là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn người yêu của bạn trông giống như một ngôi sao điện ảnh, bạn có thể nghe lời khuyên của chuyên gia thiết kế Arina Razinskaya về cách chọn trang phục cho đàn ông dưới đây.

Arina Razinskaya là một chuyên gia thiết kế vest nam, người Nga, bà là người làm việc với nhiều người nổi tiếng và luôn đưa ra những lời khuyên cho họ về các phong cách thời trang thu hút, bà cũng là người truyền nhiều cảm hứng cho các khách hàng nam giới của mình về những ý tưởng khi chọn đồ.

 

Tại sao đàn ông cần một bộ trang phục sang trọng?

Khoác trên người một bộ trang phục sang trọng, lịch thiệp là một niềm vui, dấu ấn, là một phong cách thời trang thể hiện sự thẩm mỹ của một người đàn ông trưởng thành. Nếu bạn chưa bao giờ thấy thích thú một bộ trang phục đẹp và luôn từ chối nó trong suốt cuộc đời của bạn, thì bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được bộ trang phục đó.

Bất kể một người đàn ông tuổi tác ra sao và tình hình tài chính như thế nào thì mặc một bộ đồ phù hợp và nhìn thấy mình trong gương, anh ta sẽ cảm thấy mình đầy tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều. Nói không quá rằng, trang phục thẩm mỹ là một liều thuốc kích thích tinh thần và đem lại nhiều cảm giác hạnh phúc cho một người đàn ông.

Nếu bạn là một người làm việc trong văn phòng hoặc chiếm một vị trí quản lý, thì bạn nên có ít nhất phải có ba bộ đồ công sở, một bộ dành cho những buổi tối tiệc tùng, giao lưu và một chiếc áo khoác thông thường. Áo khoác thông thường có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Thông thường, những chiếc áo khoác như vậy phải có màu sáng hơn, và mặc chúng với quần tây hoặc quần jean trơn. Một chiếc áo khoác thông thường cũng bao gồm một số chi tiết, ví dụ, túi vá, miếng đệm khuỷu tay da lộn hoặc các nút thú vị. Một chiếc áo khoác như vậy bạn có thể được mặc cho một cuộc họp bán chính thức hoặc vào một ngày nghỉ. 

Cách chọn trang phục cho đàn ông từ nhà thiết kế Arina Razinskaya

1, Màu sắc của bộ trang phục

Nếu bạn đang muốn chọn mua một bộ trang phục duy nhất cho mình, thì bạn nên chọn một màu sắc đơn giản, có thể sử dụng phổ quát trong nhiều ngữ cảnh. Một màu xanh đậm hoặc một màu sáng hơn, gần với màu xanh nước biển sẽ là phù hợp nhất cho một người đàn ông lịch lãm, mạnh mẽ.

Đối với một bộ đồ có màu như thế này sẽ là cách dễ nhất để bạn chọn áo sơ mi và phụ kiện. Nếu bạn mặc một chiếc áo sơ mi trắng bên dưới, thì trong hình thức này bạn có thể đi đâu đó vào buổi tối hoặc nếu với chiếc áo sơ mi sọc hoặc kẻ ca rô, bạn sẽ có được một lựa chọn trang phục tuyệt vời tại nơi làm việc.

2, Cách chọn quần cho người đàn ông

Đối với một người đàn ông bình thường có chiều cao vừa chuẩn, quần nên phủ vừa tới điểm đầu của gót chân. Tuy nhiên, cũng có một vài phong cách khác, ví dụ như kiểu trang phục của người đàn ông Ý thì thích chiều dài của quần ngắn hơn một chút.

Chiều rộng của ống quần nên rộng khoảng 20 – 22 cm, và chúng phải được may với góc xiên nghĩa là mặt phía trước ngắn hơn 1,5 cm so với mặt sau. Bạn cũng không nên chọn loại quần có nếp gấp dưới lưng vì sẽ khó ngồi, hay nhăn và dễ bị lỗi mốt.

3, Cách chọn trang phục áo khoác cho đàn ông

Áo khoác có loại ba nút, hai và một nút. Áo khoác cũng có loại có túi thẳng và có loại có túi xiên, đôi khi có hai hoặc ba túi. Áo khoác có túi xiên với loại vải may mịn hơn sẽ rất đẹp nếu sử dụng vào các buổi tối.

Có áo khoác không có xẻ, hoặc có một xẻ hay có hai xẻ. Các bạn nên mặc áo khoác có hai khe, vì chúng ít nhăn và khi ngồi cũng thoải mái hơn.

Bạn cũng hãy luôn ghi nhớ rằng bao giờ nút dưới cùng của áo khoác không nên được buộc chặt. Nếu áo khoác có hai nút, thì bạn chỉ cần buộc chặt nút thứ nhất, nếu ba, thì bạn buộc chặt nút thứ nhất và thứ hai. 

TRANG PHỤC NAM GIỚI ARISTINO

Một số quy tắc chọn áo khoác :

 • 1, Điều quan trọng là bạn nên chọn loại áo khoác đúng kích cỡ. Chú ý đường may vai nằm. Hãy chắc chắn kiểm tra độ dài của tay áo, nó phải sao cho cổ của tay áo sơ mi lộ ra.

 • 2, Chọn màu của áo khoác, tùy thuộc vào môi trường bạn muốn mặc bộ trang phục này. Ví dụ: công sở thì bạn nên chọn màu xám, màu xanh, còn đến câu lạc bộ, bar thì bạn nên chọn màu trắng,…

 • 3, Chú ý đến chất liệu vải và hoa văn của vải. Bạn nên chọn phù hợp cho từng ngữ cảnh, hoặc theo thời tiết, mùa.

 • 4, Ve áo phải hài hòa với các đặc điểm trên khuôn mặt. Nếu khuôn mặt của bạn hẹp, hãy chọn ve áo nhọn. Nếu khuôn mặt bạn rộng thì ve áo tương ứng, nên rộng hơn bình thường.

 • 5, Nhìn vào số lượng nút. Nếu bạn không cao, thì hãy chọn chúng là 1-2, không nên nhiều hơn. Hơn nữa, nếu có nhiều hơn hai nút, thì phần dưới phải luôn được trải đều. Đây là quy tắc của thời trang.

 • 6, Số lượng xẻ (vết cắt) và vị trí của chúng cũng cần được chọn theo ngoại hình của bạn.

 • 7, Chú ý đến hình dạng của túi. 

 • 8, Nếu có miếng đệm khuỷu tay trên áo khoác, thì bạn nên chọn phù hợp với tông màu của các phụ kiện khác. Ví dụ, nếu miếng đệm khuỷu tay có màu nâu, thì giày, thắt lưng và phụ kiện khác cũng nên có màu nâu.
Cách chọn trang phục áo khoác cho đàn ông
Không bao giờ buộc chặt nút cuối cùng của áo khoác

4, Cách chọn áo sơ mi cho trang phục đàn ông

Áo sơ mi dài tay

Tay áo sơ mi phải nhất thiết lòi ra từ dưới tay áo khoác nửa centimet. Hiệu ứng của cách mặc này sẽ giúp tạo ra sự đối xứng và một hình ảnh hoàn chỉnh ở dáng vẻ của người đàn ông đó là : mắt người phía ngoài nhìn vào sẽ đồng thời thấy cả cổ áo và cổ tay áo. 

Cơ thể con người là một hình học đối xứng cho nên tất cả chúng ta đều có đường chính giữa là cột sống, và vì áo khoác nam là trang phục với kiểu dáng được xếp theo hình học, cho nên tất cả những điểm nổi bật màu sắc ngoài áo khoác đều trở nên đặc biệt đáng chú ý. 

Áo sơ mi trong bộ trang phục của đàn ông phải dài tay, có nút và không có túi. Bạn cũng nên nhớ rằng, áo sơ mi phải được trang bị vì bạn không thể nào mặc một bộ trang phục vừa vặn và sang trọng mà bên trong không thể có mặc một chiếc áo sơ mi.

Nếu bạn có một bộ trang phục trơn, thì bạn có thể mặc một chiếc áo sơ mi trơn, hoặc sọc có cà vạt sọc và cà vạt chấm bi. 

Nếu bạn có một bộ trang phục sọc hoặc ca rô, thì bạn chỉ có thể mặc một chiếc áo sơ mi trơn. Bạn không thể kết hợp nhiều hơn hai mẫu trong một hình ảnh.  

Và đặc biệt trong các mẫu trang phục bạn tuyệt đối đừng bao giờ mặc một chiếc áo sơ mi có họa tiết, vì nó sẽ làm cho người khác nghĩ về sự lố lăng, đởm dáng.

 

Áo sơ mi ngắn tay

Thông thường, thì cách chọn bộ trang phục với một chiếc áo sơ mi ngắn tay là một điều cấm kỵ trong phong cách thời trang cho đàn ông. Tuy nhiên, bên trong áo khoác chỉ nên là một chiếc áo sơ mi có cổ và nút. 

Nếu nhìn từ khía cạnh thực tế, vào lúc thời tiết nóng, thì một bộ trang phục đàn ông để cho được thoải mái và tự nhiên, áo sơ mi có tay áo ngắn sẽ là một lựa chọn thay thế tốt nhất. 

Các bạn nên mặc nó vào mùa hè mà không cần có áo khoác, chỉ cần với quần hoặc quần jean. Hoặc nói một cách khác, nếu trời quá nóng thì một chiếc áo thun vẫn sẽ hợp lý hơn, vì thời trang là luôn phục vụ cho con người được thoải mái và tự nhiên, chỉ cần đảm bảo tính lịch sự và chuẩn mực.

SƠ MI CÔNG SỞ CAO CẤP COEDO

Các quy tắc chọn áo sơ mi cho đàn ông :

 • 1, Hình dạng của cổ áo phải được lựa chọn dựa trên các đặc điểm của khuôn mặt. Nếu bạn có một khuôn mặt hẹp, tốt hơn là bạn nên chọn cổ áo nhọn. Và nếu bạn có khuôn mặt rộng thì cổ áo sơ mi có góc tù sẽ thích hợp với bạn hơn.

 • 2, Chọn màu áo sơ mi nên phù hợp với màu da của bạn. Nếu chiếc áo sáng hơn da của bạn, thì nó sẽ nhấn mạnh tất cả các điểm còn lại của bộ trang phục.

 • 3, Kích cỡ của áo sơ minh cần chính xác phù hợp với form của bạn. Đầu tiên, là các đường nối vai cần đúng vị trí trên người bạn. Thứ hai, chú ý đến chiều dài của tay áo. Khi hạ cánh tay xuống, tay áo nên ở ngay dưới cổ tay.
Tay áo sơ mi phải lòi ra từ dưới áo khoác khoảng nửa centimet

5, Cách chọn các phụ kiện trang phục khác cho đàn ông

Cà vạt

Đối với một bộ trang phục của đàn ông, cà vạt là một phụ kiện luôn cần thiết phải có. Bạn nên học cách thắt cà vạt và điểm cuối đuôi của cà vạt nên kết thúc tốt nhất ở điểm giữa của mặt thắt lưng. Một chiếc cà vạt giữ gìn cẩn thận, bạn có thể sử dụng được vài ba năm.

Các quy tắc chọn cà vạt :

 • 1, Nên chọn chiều rộng của cà vạt theo chiều rộng của mặt. Mặt càng rộng, thì bạn nên chọn loại cà vạt rộng, và ngược lại. Ngoài ra, chiều rộng của cà vạt nên tương ứng với phạm vi công việc của người đàn ông. Cà vạt rộng phù hợp hơn cho các quan chức và doanh nhân có quan hệ rộng, cà vạt hẹp hơn thích hợp cho các bạn là trưởng phòng, nhân viên.

 • 2, Màu của cà vạt nên được chọn theo loại màu phù hợp với các đặc điểm trên người của bạn. Nếu tóc của bạn đen và da bạn sáng, thì tốt hơn là mua một chiếc cà vạt tương phản, ví dụ, màu xanh đậm, đỏ tía, xanh ngọc. Nếu tóc của bạn màu nhạt hơn, bạn nên ưu tiên cho màu xám, màu xanh lợt và các màu nhẹ khác.

 • 3, Điều quan trọng là kết hợp cà vạt với một bộ đồ. Trước hết, là với một chiếc áo sơ m, hai món này phải tương hợp với nhau. Ví dụ, nếu áo sơ mi màu trắng và áo khoác màu xanh đậm, thì cà vạt nên có màu bão hòa. Và nếu phần còn lại của trang phục là tông màu sáng, thì bạn nên chọn cà vạt có màu phấn hoặc màu nhẹ nhàng, nhạt.

Khăn tay ở túi ngực

Một quý ông đích thực sẽ luôn có một chiếc khăn. Phụ kiện này có thể thay đổi hình ảnh của một người đàn ông trong chớp nhoáng, nó tạo nên một người đàn ông quý phái, lịch thiệp và đáng trân trọng ở người khác.

Cách chọn thắt lưng

THẮT LƯNG VÀ GIÀY PIERRE CARDIN

 • 1, Bề rộng của thắt lưng luôn phụ thuộc vào chiếc quần bạn đang mặc : 2-3 cm cho quần tây và 4 – 5 cm cho quần jean (+ khóa lớn hơn).

 • 2, Màu sắc của thắt lưng phải hài hòa với màu của các phụ kiện khác. Ví dụ, nếu thắt lưng có màu nâu, thì điều mong muốn là tất và giày phải nằm trong cùng một gam màu.

 • 3, Chiều dài của thắt lưng được xác định bởi số lượng lỗ trên nó. Thông thường thì mỗi thắt lưng sẽ có 5 lỗ. Bạn có thể buộc dây thắt vào lỗ thứ ba, tối đa là nên đến lỗ thứ tư.

 • 4, Khóa không nên quá gồ ghề, chi tiết phức tạp. Khóa cũng nên được chọn theo hình dạng của khuôn mặt. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy chọn khóa hình bầu dục hoặc hình tròn. Nếu khuôn mặt sắc cạnh, tốt hơn là ưu tiên cho khóa hình chữ nhật hoặc hình tam giác.

Kết luận

Nhiều người trong chúng ta thường phớt lờ về cách chọn trang phục phù hợp cho một người đàn ông một cách đúng đắn bởi vì chúng ta thường coi trang phục chỉ là một bộ đồ chỉ sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc quan trọng nên ít quan tâm đến chúng.

Thời trang ngày nay đã trở thành một thế mạnh để đánh giá chính xác về người đàn ông đó trong tất cả mọi hoàn cảnh, vì thế một bộ đồ hoàn chỉnh trong tủ quần áo nam giới là luôn luôn cần thiết cho một người đàn ông hiện nay.

Một số phong cách trang phục đàn ông trên thế giới

Theo truyền thống của một khu vực cụ thể trên thế giới, một số kiểu áo vest nam cơ bản có thể được phân biệt:

1, Trang phục người Anh : cổ điển và nghiêm ngặt, nhưng thanh lịch, có khuôn khổ và quý phái, có nhiều lớp, một đường vai và lưng được nhấn mạnh, tạo cảm giác giống như một bộ quần áo của quân đội.

2, Trang phục Bắc Ý : về mặt phong cách tương tự như một bộ trang phục thời trang của Anh, nhưng hấp dẫn hơn, có một đường vai rõ ràng, nổi bật và toàn bộ trang phục như một tổng thể, quần thẳng, không thay đổi chiều rộng dọc theo toàn bộ chiều dài của quần.

3, Trang phục Nam Ý : lôi cuốn, quyến rũ, nhưng cũng rất tiện lợi, không có đường viền vai rõ ràng, xếp lớp, không nghiêm ngặt và không quy cách nhiều, thoải mái, phù hợp với những người có dáng người tốt, lý tưởng để mặc vào mùa hè.

4, Trang phục Pháp : nó được phân biệt bởi vẻ ngoài cổ điển, duyên dáng, cảm giác cân xứng, may đo hoàn hảo, nhưng gần như hoàn toàn không có ý tưởng gì độc đáo hay khác biệt.

5, Trang phục Đức : nhiều lớp, rộng thùng thình, có đường cắt tự do, thoải mái, khâu chắc chắn.

6, Trang phục Đức từ Hugo Boss : vai rộng và đường may bên hông hẹp, gợi cảm, thanh lịch.

7, Trang phục của Mỹ : như một quy luật, cố tình cẩu thả và không tuân theo nguyên tắc, không gọng ở vai, và cũng có khả năng xắn tay áo.


Các bài khác có thể bạn quan tâm :


 


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *