Các cách để có hạnh phúc cho mình hơn mỗi ngày?

các cách hay để có được hạnh phúc cho mỗi ngày

Hạnh phúc hay không là điều hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Ngoại trừ bạn, thì không ai có thể thay thế bạn để thực hiện ước mơ của mình, để sống hạnh phúc và phát triển hơn. Vì lý do này, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu thay đổi thái độ và đặt cược vào một cuộc sống thoải mái hơn, lạc quan hơn và trên hết, bạn phải đang ở vị trí trung tâm. Những ý tưởng trong bài viết này sẽ giúp bạn biết các cách làm thế nào để cho bản thân mình có hạnh phúc hơn qua mỗi ngày.

Sự thay đổi bắt đầu từ bản thân mỗi người và nếu bạn muốn làm điều tốt cho người khác và cho thế giới, trước hết bản thân bạn phải tốt, nếu không, năng lượng của bạn sẽ tiêu cực và bạn sẽ không thu hút được những rung động tốt.5 ý tưởng giúp bạn biết các cách làm thế nào để có được hạnh phúc

Nếu bạn muốn học cách hạnh phúc hơn mỗi ngày, bạn phải ghi nhớ TỐT cho điều này “CHỈ PHỤ THUỘC VÀO BẠN”. Khi gặp đau khổ, chúng ta thường bào chữa cho sự không hạnh phúc của mình là do những nguyên nhân xuất phát từ bên ngoài, chẳng hạn như “Người con trai tôi thích không yêu tôi”, “Tôi không cảm thấy được công nhận ở nơi làm việc”, … Nhưng sự thật là mọi thứ phụ thuộc vào bạn và cách bạn điều khiển cảm xúc của mình. Học cách quản lý chúng là điều cần thiết để có thể sống một cách bình tĩnh và tích cực hơn.

5 mẹo để có hạnh phúc hơn mỗi ngày dưới đây là các cách để giúp bạn thực hiện thay đổi thái độ sống của mình trở nên tích cực và có lợi hơn :

1, Sống trong hiện tại

Nếu bạn muốn học cách hạnh phúc hơn, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào “ở đây và bây giờ”. Nhiều khi chúng ta bị ám ảnh bởi những khía cạnh của quá khứ mà chúng ta không thể tha thứ hoặc chúng ta tập trung quá nhiều vào tương lai mà chúng ta muốn hướng tới. 

Nhưng cuộc sống hiện tại của bạn thì sao? Nghĩ về ngày này qua ngày khác, về những gì bạn sẽ làm hôm nay và ngày mai để hạnh phúc là điều cần thiết để cảm thấy tốt và hài lòng hơn với cuộc sống của chính mình.

2, Hạnh phúc là ở bạn, không phải ở bên ngoài

Đây là một khái niệm thiết yếu khác mà bạn phải tính đến nếu điều bạn muốn là người giành lại quyền lãnh đạo cuộc đời mình. Nếu bạn nghĩ rằng những người khác là những người phải làm cho bạn hạnh phúc (đối tác của bạn, bạn bè của bạn, công việc của bạn, v.v.) là một sai lầm rất thường xuyên và bạn phải giải quyết ngay từ bây giờ.

Bạn phải hạnh phúc một cách độc lập và những người khác phải bổ sung cho hạnh phúc của bạn, không bao giờ họ là nguồn gốc làm nên hạnh phúc của bạn.

3, Tìm kiếm bổ sung các mặt tích cực

Điều quan trọng là bạn có thể nhìn thấy “nửa ly đầy”, nghĩa là, bạn luôn nhìn thấy mặt tích cực của những tình huống xảy ra với bạn, dù chúng tốt hay xấu. Mọi thứ trong cuộc sống đều có quá trình học hỏi, là nguồn gốc mà chúng ta có thể rút ra từ kinh nghiệm và điều quan trọng là bạn phải nhìn ra được nó và quý trọng nó. Trong cuộc sống, đôi khi bạn thắng và đôi khi bạn thua, nhưng bạn phải luôn học hỏi!4, Luôn đặt mục tiêu cho bản thân

Để tìm kiếm các cách có được hạnh phúc hơn mỗi ngày, điều quan trọng là chúng ta phải nhận thức được những tiến bộ mà chúng ta đang đạt được, về những gì chúng ta đang phát triển. Và, không gì tốt hơn là tự đặt ra cho mình những thách thức mà bạn muốn đạt được. 

Điều tốt nhất là bạn đi từng người bước một để không gục ngã và không bỏ dở giữa chừng. Ví dụ, nếu bạn muốn chăm sóc bản thân tốt hơn, hãy đặt mục tiêu này và đề xuất, chẳng hạn như trong khoảng thời gian 6 tháng, bạn muốn đi tập thể dục 3 lần trong tuần và để giảm được 5 kg.

5, Yêu bản thân như chính con người bạn

Một khía cạnh quan trọng khác là bạn không còn là kẻ thù tồi tệ nhất của mình. Chỉ trích bản thân quá mức sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bất an và hạ thấp lòng tự trọng của mình. 

Điều quan trọng là bạn có thể nhìn thấy khuyết điểm cũng như đức tính của mình và bạn học cách tha thứ cho những thất bại và sai lầm của bản thân. Không ai là hoàn hảo nên đừng tự hành hạ bản thân và hãy tập yêu bản thân.

ĐẶT MUA SÁCH ONLINE TẠI FAHASA


Một số các cách hay khác để có hạnh phúc hơn mỗi ngày

Ngoài những lời khuyên được đưa ra ở trên, nếu bạn muốn hạnh phúc hơn mỗi ngày, bạn cũng có thể áp dụng một loạt các thói quen để rèn luyện có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và hài lòng hơn với cuộc sống mà bạn đang hướng tới. Và đây là một số phương pháp hay để bạn có thể cải thiện tâm trạng của mình.

1, Tập thiền để hạnh phúc

Có một điều rõ ràng rằng, căng thẳng chính là kẻ thù tồi tệ nhất của hạnh phúc. Vì vậy, để giảm bớt sự căng thẳng đó, bạn cần có thói quen dừng lại vài phút mỗi ngày, thư giãn và cảm nhận hiện tại là điều gì đó rất tích cực cho tâm trí và cơ thể của bạn. 

Thiền sẽ giúp bạn bình tĩnh và đạt được năng lượng tích cực và thoải mái hơn. Chỉ cần luyện tập 20 phút mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được những lợi ích của phương pháp tập luyện này.

2, Mở rộng tâm trí của bạn với sự mới lạ

Nếu bạn muốn hạnh phúc hơn, điều quan trọng là bạn phải dám khám phá những vùng lãnh thổ mới mà bạn chưa biết đến. Ở lại trong những điều đã biết sẽ mang lại cho bạn ngày càng ít sự hài lòng bởi vì bạn sẽ không còn gặp bất kỳ thách thức hoặc ước mơ nào nữa.

Khi bạn bắt đầu thử những điều mới, bạn sẽ phát triển, học hỏi từ bản thân và thoát khỏi thói quen bởi lối mòn cũ của bạn. Vì vậy, hãy mở rộng tâm trí và sẵn sàng thực hiện những hoạt động mới ngay bây giờ.3, Chăm sóc cơ thể là một trong các cách để có hạnh phúc lâu dài hơn

Điều quan trọng là bạn phải biết yêu bản thân, tôn trọng bản thân và chăm sóc tốt cho bản thân của mình, cả về thể chất lẫn tinh thần. Người có lòng tự trọng thấp luôn là người không biết chăm sóc bản thân và là người luôn cảm thấy nhiều điều tiêu cực xảy ra với mình.

Khi một người biết yêu bản thân của mình thường có xu hướng chăm sóc cơ thể của mình tốt hơn so với những người khác, và đó là người luôn cảm thấy tươi vui, rạng rỡ. Nếu bạn muốn bắt đầu cảm thấy tốt hơn về bản thân, không có gì tốt hơn là bắt đầu chăm sóc cơ thể, và điều này sẽ không có ai có thể làm thay bạn.

4, Dành thời gian cho sở thích của mình

Dành thời gian cho mình cũng là một trong các cách để có được hạnh phúc cho bản thân
Dành thời gian cho mình cũng là một trong các cách để có được hạnh phúc cho bản thân

Chúng ta biết rằng cuộc sống hàng ngày thường có đầy đủ các nghĩa vụ : công việc, gia đình, nhà cửa, con cái,…Tuy nhiên, bạn không thể để tất cả những điều này đè bẹp hoặc giết chết bạn. Bạn phải cố gắng giữ cho mình ít nhất 3 ngày trong tuần (thậm chí vài giờ trong ngày) : đi tập thể dục, đọc một cuốn sách hay, nghe nhạc, đi xem phim … bất cứ điều gì bạn thích nhất!

5, Hãy biết ơn tất cả những gì bạn đang có

Và cuối cùng, một trong các cách mới mẻ để bạn có hạnh phúc hơn mỗi ngày, đó là bạn phải nhận thức được những gì bạn đang có và bạn cảm ơn vì đã có nó bên mình. Rõ ràng rằng bạn sẽ luôn có những mục tiêu mà bạn muốn đạt được, những ước mơ và mong muốn nhưng những thứ đó sẽ đến trong tương lai, hiện tại, hãy nhìn vào tất cả những gì bạn đã cố gắng đạt được và yêu bản thân vì nó. Đó là tất cả những gì thành quả bạn phải nên trân trọng nó.


Các bài viết khác có liên quan :


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *