Bếp từ loại nào tốt? Bếp từ nhập khẩu hay trong nước?

Nếu dùng câu “tiền nào của đó” để phân thứ hạng sắp xếp thứ tự đánh giá “bếp từ loại nào tốt?” thì đương nhiên bếp từ có giá thành càng cao thì giá trị càng tốt, gần như 90% là đúng.

Nhưng cùng với một số tiền, giả sử cần mua loại bếp từ có giá dưới 5 triệu thì nên mua bếp từ loại nào là tốt nhất và nên mua bếp từ nhập khẩu hay bếp từ trong nước sẽ tốt hơn? Những đánh giá dưới đây có thể một phần giúp các bạn đỡ phân vân nhiều trước khi đưa ra quyết định nên mua bếp từ loại nào.

Xem thêm : Cách chọn mua bếp từ tốt nhất cho nhà bếp của bạn

 

Bếp từ nhập khẩu và trong nước, bếp từ loại nào tốt hơn?

“Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” là một khẩu hiệu, nó không phải là một tiêu chí để lựa đánh giá đúng chất lượng của một sản phẩm, nhất là sản phẩm đó là bếp từ, một mặt hàng gia dụng thiên về điện tử và trí tuệ nhân tạo.

Nhưng nếu không so sánh được ưu và nhược điểm của các loại bếp từ này sẽ rất khó để đưa ra nhận định chính xác cho những thắc mắc là cùng một giá tiền thì loại bếp từ nào sẽ tốt hơn loại bếp từ nào?

Bếp từ loại nào tốt? Bếp từ nhập khẩu hay bếp từ thương hiệu Việt Nam

Trình độ, công nghệ, dây chuyền sản xuất

Việt Nam mới mở cửa và hòa nhập với nền công nghiệp thế giới, tốc độ phát triển nhanh nhờ áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến từ các nước bên ngoài. Nhưng so với mặt bằng chung về trình độ và kinh nghiệm sản xuất thì Việt Nam chắc hẳn là không thể sánh được.

Mặc dù dây chuyền và công nghệ sản xuất bếp từ dưới sự giám sát chặt chẽ từ các chuyên gia của nước ngoài, nhưng nội tại trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm lâu dài của nhân công, cộng với các phương tiện sản xuất chưa thể đáp ứng một cách hoàn hảo chất lượng từ các bản thiết kế ban đầu và thể hiện hết ý đồ của một công nghệ khi bàn giao.

Quản lý dây chuyền sản xuất cũng là một khâu quan trọng trong việc xuất xưởng một thành phẩm như các sản phẩm công nghệ điện tử mà bếp từ là một mặt hàng điển hình, về mặt này rõ ràng các hãng sản xuất bếp từ có kinh nghiệm lâu năm từ khâu chọn linh kiện, nguyên liệu đến khâu lắp ráp, kiểm tra, thử nghiệm, nghiệm thu, xuất xưởng sẽ có ưu thế hơn rất nhiều.


Giá thành của bếp từ

Giá thành thì thường đi đôi với trình độ công nghệ sản xuất, giá thành của các bếp từ nhập khẩu chắc chắn thường sẽ rất cao hơn vì ngoài chi phí sản xuất còn cả thêm chi phí nhập khẩu về Việt Nam. Giá thành của một bếp từ trong nước nếu cùng chủng loại bếp từ như mẫu mã, tính năng, linh kiện..thì sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm về giá thành của các sản phẩm bếp từ trong nước có cùng một công nghệ nhưng giá nhân công rẻ, các chi phí sản xuất thấp là một ưu điểm tạo nên sự cạnh tranh rất tốt so với các bếp từ nhập khẩu.

Tuy nhiên, để tăng ưu thế này, các loại bếp từ nhập khẩu ngày nay thường được sản xuất từ một nước thứ ba để nhằm mục đích giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm của nước nhập khẩu cùng loại.


Chế độ bảo hành

Tuy tất cả các loại bếp từ nhập khẩu đều có thời gian bảo hành riêng cho từng loại bếp từ, nhưng một số hãng chỉ đặt đại lý phân phối chính thức sản phẩm tại Việt Nam mà không có trạm bảo hành riêng, nên đây cũng được coi là một nhược điểm của bếp từ nhập khẩu. Tìm kiếm và thay thế linh kiện khó khăn, thời gian chờ lấy sản phẩm bảo hành lâu, làm giảm sức hút của khách hàng đối với các mặt hàng bếp từ nhập khẩu này.

Ngược lại với bếp từ nhập khẩu ở mặt này, các thương hiệu bếp từ trong nước sẽ dễ dàng đáp ứng hơn về nhu cầu cần bảo hành, bảo dưỡng các sản phẩm là bếp từ hay các mặt hàng gia dụng khác.

Chế độ bảo hành nhanh chóng, tiện lợi là một trong những tiêu chí hàng đầu để được người tiêu dùng trong nước quan tâm và lựa chọn hơn các sản phẩm bếp từ trong nước.


Tuổi thọ của sản phẩm

Đưa ra đánh giá chính xác cho đặc điểm này của cả hai loại bếp từ nhập khẩu và bếp từ thương hiệu trong nước là rất khó.

Tuổi thọ của sản phẩm một mặt ảnh hưởng từ trình độ công nghệ sản xuất, mặt khác lại chịu ảnh hưởng từ ý thức sử dụng của người tiêu dùng nên độ bền từ hai loại bếp từ này cho đến nay được xem là tương đương nhau nếu các sản phẩm bếp từ trong nước đến từ các thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng bầu chọn nhiều.


Bếp từ nhập khẩu loại nào tốt?

Đi giữa một “rừng” các loại bếp từ nhập khẩu về Việt Nam với đa chủng loại, đa kiểu dáng, đa tính năng có thể làm cho một người tiêu dùng đang cần mua bếp từ dễ choáng váng và sẽ loay hoay không biết lựa chọn bếp từ loại nào tốt để trang bị cho gia đình. Thống kê một số sản phẩm dưới đây để các bạn dễ hình dung hơn.

Xuất xứ Thương hiệuTên các hãng sản xuất
Bếp từ nhập khẩu của NhậtPanasonic, Hitachi (Toshiba), Mitsubishi
Bếp từ nhập khẩu của ĐứcBosch, Munchen, Lorca, Rommelsbacher
Bếp từ nhập khẩu của Tây Ban NhaNodor, Malmo, Fagor, Cata, Teka
Bếp từ nhập khẩu của ÝFaber, Nardi, Rovigo, Ferroli
Bếp từ nhập khẩu của PhápBrandt, De Dietrich
Bếp từ nhập khẩu của Thụy ĐiểnElectrolux

Bếp từ có thương hiệu Việt Nam loại nào tốt?

Bếp từ sản xuất hoặc có thương hiệu Việt Nam cũng chia ra nhiều loại, nhiều hướng khác nhau, bao gồm bếp từ có thương hiệu Việt Nam sản xuất trong nước, bếp từ có thương hiệu Việt Nam sản xuất ở nước ngoài theo hình thức OEM, tức là các sản phẩm bếp từ có công ty ở Việt Nam nhưng đặt hàng thiết kế và sản xuất ở nước ngoài. Có thể thống kê các nhãn hiệu tốt sau đây :

Bếp từ sản xuất trong nước thương hiệu Việt NamSunhouse, Kangaroo, Sanaky, Goldsun, Sơn Hà
Bếp từ sản xuất nước ngoài có thương hiệu Việt Nam (hình thức OEM)Faster (Đức), Chef’s (Đức, Tây Ban Nha), Taka (Nhật), Malloca (Tây Ban Nha), Canzy (Đức)

Kết luận : bếp từ loại nào tốt để mua?

Đọc đến đây chắc các bạn cũng đã rối trí rồi, mặc dù Sita cũng đã cố gắng sắp xếp để phân loại đánh giá nhằm có cơ sở để các bạn lựa chọn, nhưng theo số đông người tiêu dùng đã qua sử dụng các thương hiệu bếp từ trên thì theo phân khúc định hình thị trường tiêu thụ mà các thương hiệu được ưa chuộng như sau :

Bếp từ có giá dưới 5 triệuSunhouse, Taka, Rommelsbacher
Bếp từ có giá từ 5-10 triệuChef’s, Taka, Electrolux
Bếp từ có giá từ trên 10 triệuChưa có nhiều đánh giá cụ thể, mình sẽ cập nhật cho các bạn sau.

Bếp từ loại nào có giá dưới 5 triệu được đánh giá tốt


Bếp điện từ đôi Sunhouse SHB9101

Giá : 4.990.000, Bảo hành : 36 tháng (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Bếp từ Rommrlsbacher CT3410/IN – Đức

Giá : 5.000.000 (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Bếp Từ Đôi Cao Cấp TAKA I2T, Thương hiệu Việt Nam, công nghệ Nhật

Giá : 4.850.000, Bảo hành : 24 tháng (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Các loại bếp từ có giá 5 – 10 triệu được đánh giá tốt


Bếp từ đôi âm Chef’s Eh -DIH321 – Thương hiệu Việt Nam, công nghệ Đức

Giá : 8.500.000, Bảo hành : 36 tháng (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Bếp từ đôi Electrolux EHI727BA – Thụy Điển

Giá : 7.999.000, Bảo hành : 24 tháng (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Bếp điện từ Taka IR3T – Thương hiệu Việt Nam, công nghệ Nhật

Giá : 9.900.000, Bảo hành : 24 tháng (giá có thể thay đổi theo thời gian)

Xem thêm chi tiết

Các bài có thể bạn quan tâm :


 


Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *